⚡ NÓNG | Khám nhà nhóm cho vay nặng lãi 40%/tháng tại Tiền Giang

3
103🎉 Đăng kí Báo Tuổi Trẻ để xem nhiều tin tức mới nhất
🎉 Tuổi trẻ Official:
Ngày 22-5, Công an huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cho biết đã làm việc với nhóm 6 người có hành vi chuyên cho vay nặng lãi với lãi suất mỗi tháng từ 30% – 40%, gồm: Lê Hoàng Long (25 tuổi, TP. Hà Nội), Lý Văn An (23 tuổi, tỉnh Hà Giang) và 4 người khác.
Trước đó, khoảng 17h30 ngày 22-5, Công an huyện Chợ Gạo phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh kiểm tra căn nhà trên quốc lộ 50 của bà Trần Thị Kim Hà, xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo.
Khám xét nơi ở của các đối tượng, công an thu giữ hàng chục nghìn tờ rơi, nhiều sổ hộ khẩu, giấy CMND, bằng lái xe của hàng trăm người ở các huyện, thị, thành phố của tỉnh Tiền Giang. Công an phát hiện nhiều roi điện, cây côn sắt, dao bấm và một số lượng tiền tiền mặt lớn. Công an còn thu giữ nhiều sổ sách, chứng từ có liên quan đến việc cho vay để điều tra, xử lý theo quy định.
Qua thống kê sổ ghi chép ban đầu, cơ quan chức năng xác định có hàng trăm người vay tiền, mỗi người vay từ 2 triệu đến vài chục triệu đồng, của nhóm này với tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Bước đầu, qua làm việc, cả sáu người trên đều thừa nhận hành vi cho vay với lãi suất cao.
Thủ đoạn của các đối tượng là phân chia nhiệm vụ rãi tờ rơi vay gấp không cần thế chấp ở khắp nơi, theo các hẻm, đường nội ô. Nhiều người túng thiếu đã trúng bẫy vay nặng lãi này. Người có nhu cầu vay chủ yếu là các tiểu thương, người buôn bán nhỏ ở các huyện, thị trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.
Theo lời trình bày của nhiều người vay tiền, tất cả đều vay với lãi suất rất cao, tùy thuộc vào số tiền vay ban đầu.

✅ Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Truy cập để xem các tin tức hấp dẫn.

Theo dõi Truyền Hình – Báo Tuổi Trẻ để cập nhật những tin mới nhất mỗi ngày:
Facebook:
YouTube:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.
Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

Nhấn Subscribe Truyền hình Báo Tuổi Trẻ ngay bây giờ để không bỏ lỡ những tin nhanh, tin mới nhất!

Nguồn: https://baophunutoday.com

Xem thêm bài viết khác: https://baophunutoday.com/kinh-doanh

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here