5 dấu hiệu bệnh đau tim vào mùa đông và cách phòng tránh nguy cơ đột quỵ

0
7

Thời tiết lạnh mùa đông là nguyên nhân chính làm tăng nguy cơ đau tim ở những người vốn đã có sẵn các vấn đề về tim mạch – Biết nguyên nhân và cách phòng ngừa nguy cơ đột quỵ sẽ giúp bạn giảm được khả năng mắc bệnh này

bệnh đau tim vào mùa đông

Tại sao bệnh đau tim hay xuất hiện vào mùa Đông?

Đau tim vào mùa đông: Nhiệt độ giảm có thể gây ra những tác động không lường trước được đối với sức khỏe của bạn, đặc biệt là đối với trái tim của bạn. Rủi ro sức khỏe phổ biến nhất mà bạn gặp phải trong mùa đông là thời tiết lạnh, nhưng nhiều người liên kết rủi ro này với các tình trạng nghiêm trọng như hạ thân nhiệt hoặc tê cóng và thậm chí là đột quỵ.

Đau tim là nguy cơ ở mọi lứa tuổi! Do nguy cơ gia tăng trong mùa đông và mức độ ô nhiễm cao hiện nay, việc áp dụng chiến lược đúng đắn, duy trì lối sống lành mạnh và ngăn ngừa bệnh tim thậm chí còn quan trọng hơn.

5 dấu hiệu bệnh đau tim vào mùa đông

  1. Cái lạnh mùa Đông khiến các mạch máu co lại, làm tăng huyết áp và tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.
  2. Nhiệt độ cơ thể khỏe mạnh cũng khó duy trì và gió mùa đông có thể gây khó khăn hơn nhiều vì nó đẩy nhanh tốc độ cơ thể mất nhiệt.
  3. Hầu hết những người bị cao huyết áp đều cho biết máu bị đặc, vón cục và huyết áp tăng cao hơn khi thời tiết bắt đầu chuyển lạnh, làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim.
  4. Khi sương mù và các chất ô nhiễm khác có xu hướng lắng xuống gần mặt đất hơn vào mùa đông, các vấn đề về hô hấp và nhiễm trùng phổi có nhiều khả năng xảy ra hơn.
  5. Nhiệt độ mùa đông thấp khiến bạn đổ mồ hôi ít hơn và nếu cơ thể bạn không thể loại bỏ lượng nước dư thừa, nó có thể dẫn đến tích tụ chất lỏng trong phổi, có thể ảnh hưởng đến chức năng tim.

Các điều kiện bên ngoài và các yếu tố rủi ro khác, chẳng hạn như bệnh tiểu đường, huyết áp và các rối loạn mạch máu khác, phải được quản lý để giảm nguy cơ mắc bệnh tim và cơn đau tim đột ngột. Cảm lạnh ảnh hưởng đến hoạt động của tim và tuần hoàn, đồng thời khiến tim chịu nhiều áp lực hơn.

5 cách bảo vệ tim không bị đau vào mùa Đông

  1. Tham gia vào nhiều hoạt động thể chất như chạy bộ, chạy và đạp xe, trong số những hoạt động khác.
  2. Hãy tự thưởng cho mình một chế độ ăn nóng bao gồm súp, rau lá xanh và thực phẩm giàu chất xơ.
  3. Kiểm tra sức khỏe và theo dõi cùng với bác sỹ định kỳ
  4. Nên tập yoga và thiền
  5. Tránh khói thuốc và rượu càng nhiều càng tốt.

Mỗi người nên thực hiện các xét nghiệm phòng ngừa kịp thời, đánh giá rủi ro gia đình và các yếu tố rủi ro, đồng thời thực hiện các biện pháp thích hợp để giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ngăn ngừa các cơn đau tim đột ngột trở nên tồi tệ hơn.

Đừng chờ đợi để yêu cầu giúp đỡ. Không nên bỏ qua bất kỳ cảm giác khó chịu, tức ngực, đổ mồ hôi, đau vai, đau quai hàm, chóng mặt hay buồn nôn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here