5 lưu ý khi sử dụng nồi nấu sữa đậu nành an toàn, bền đẹp

0
78

Nồi nấu sữa đậu nành là sản phẩm khá là quan thuộc tại các cơ sở sản xuất đậu nành và các hộ kinh doanh sữa đậu, sữa ngô, đậu phụ hiện nay. Và trong quá trình sử dụng có nhiều yếu tố gây hư hỏng, làm giảm tuổi thọ của chiếc nồi. Vậy làm sao để nồi nấu sữa đậu luôn hoạt động tốt và bền đẹp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

>> Các bạn tham khảo thêm các loại nồi nấu sữa đậu nành tại: https://dienmaynewsun.com/noi-nau-sua-dau-nanh-40l

Lưu ý 1: Đậy chặt nắp nồi và khóa van xả trước khi sử dụng

Để đảm bảo an toàn cũng như quá trình vận hành nồi nấu sữa đậu nành được ổn định, đầu tiên bạn cần phải đóng chặt nắp nồi để tránh gây trào trong quá trình nấu sữa. Cũng như các van xả cũng cần phải được khóa chặt trong quá trình đun nước sữa đậu, sữa ngô,…

Lưu ý 2: Xử lý đúng cách khi nồi nấu sữa đậu nành bị mất điện

Trong quá trình nấu sữa đậu nành, có thể các bạn sẽ khó tránh được các vấn đề như mất điện khi đang đun nấu. Vậy làm sao để xử lý tốt nhất nó một cách tốt nhất? Và đã có nhiều người sẽ chọn cách bật lại chức năng nấu sữa khi có điện lại, tuy nhiên cách này sẽ làm sữa đậu rất dễ bị khê, cháy, có mùi, ảnh hưởng đến chất lượng sữa. Cách tốt hơn hết là, khi mất điện các bạn nên rút dây điện ra sau đó đổ nước sữa ra nồi và nấu thủ công để sữa đậu được đun chín.

Lưu ý 3: Không để trẻ lại gần máy đang hoạt động

Trong quá trình nấu sữa đậu nành thì phần nước bên trong rất nóng, điều này sẽ có khả năng gây bỏng đặc biệt là trẻ em nếu cố tình mở nắp cho tay vào. Để đảm bảo an toàn các bạn cần để thiết bị xa tầm tay trẻ em mỗi khi sử dụng.

Lưu ý 4: Đảm bảo nguồn điện an toàn để nồi nấu sữa đậu nành hoạt động

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng nồi nấu sữa đậu nành, các bạn cần chắc chắn nguồn điện sử dụng có phù hợp với thiết bị hay không và đã an toàn khi sử dụng chưa. Việc sử dụng nguồn điện có tần số cao hơn hoặc thấp hơn so với thông số sử dụng của nồi nấu sữa đậu nành có thể làm chập điện, cháy nổ cũng như hư hỏng thiết bị khi đang dùng.

Lưu ý 5: Vệ sinh nồi sau mỗi lần sử dụng 

Sau mỗi lần sử dụng nồi nấu sữa đậu nành các bạn nên vệ sinh luôn.Tuyệt đối không để hộp điện tiếp xúc trực tiếp với nước trong quá trình vệ sinh. Như vậy thiết bị sẽ rất dễ bị hỏng hóc hoặc gây ra các hiện tượng rò điện, cháy, nổ.

Lưu ý: nếu như lâu ngày sử dụng nồi nấu sữa đậu nành, các bạn nên kiểm tra lại các tiếp điểm bắt trong hộp điện và gắn trên aptomat xem  có còn chặt không, nếu không chặt thì cần vặn lại, để đảm bảo khi vận hành thiết bị.

Như vậy là trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn những lưu khi sử dụng nồi nấu sữa đậu nành. Có thể nói, đây là một trong những sản phẩm sở hữu rất nhiều ưu điểm như: nấu sữa đậu nành nhanh chóng, năng suất cao, thành phẩm sữa đậu nành thơm ngon, hấp dẫn.

Nếu như các bạn muốn mua các loại nồi nấu sữa đậu nành, máy xay đậu nành,… Các bạn hãy liên hệ đến các chi nhánh Điện máy NEWSUN trên toàn quốc để được tư vấn và mua hàng trực tiếp nhé!

Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích thật nhiều cho các bạn!

>> Tham khảo các sản phẩm lò nướng salamander của NEWSUN tại: https://dienmaynewsun.com/lo-nuong-salamander

Xem thêm các tin tức khác tại https://baophunutoday.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here