5 nguyên nhân khiến trẻ chậm phát triển trí tuệ

3
79⭕⭕⭕Cảnh báo 5 #nguyên_nhân_khiến_trẻ_chậm_phát_triển_trí tuệ
#Chậm_phát_triển_trí_tuệ là chứng bệnh khiến cho rất nhiều bậc phụ huynh lo lắng. Hiện nay, số lượng trẻ đến thăm khám tại các bệnh viện nhi với triệu chứng chậm phát triển trí tuệ có dấu hiệu tăng lên. Và điều đáng lo ngại là các bác sĩ cho rằng ngoài yếu tố di truyền thì sự chủ quan từ phía cha mẹ cũng là một trong những yếu tố gây ra tình trạng này. Sau đây là 5 nguyên nhân khiến trẻ chậm phát triển trí tuệ.
– Di truyền:
Khoảng 25 – 30% các kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ chậm phát triển trí tuệ là do yếu tố di truyền. Khi cha mẹ có những bất thường về não bộ hay hệ thần kinh, con sinh ra có nguy cơ mắc phải chứng bệnh này sẽ cao hơn so với các trẻ khác.
– Các vấn đề trong thời gian mang thai:
Trong thời gian mang thai những bà mẹ nghiện rượu bia, hút thuốc hoặc sử dụng ma túy thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ #trẻ_chậm_phát_triển_trí_tuệ.
Bên cạnh đó, khi mang thai mẹ mắc phải các bệnh lý như: nhiễm virus rubella, thủy đậu, nhiễm ký sinh trùng hoặc uống một số loại thuốc có hại sẽ gây ảnh hưởng tới sự phát triển của não bộ khiến con bị chậm phát triển trí tuệ.
– Bệnh tật và chấn thương
Trong những năm đầu đời sức đề kháng của trẻ còn yếu và dễ bị tác động bởi các yếu tố ngoại lai như virus, vi khuẩn…. Nếu không được phòng ngừa và chữa trị đúng cách có thể dẫn tới tình trạng chậm phát triển ở trẻ. Do đó, cha mẹ cần chú ý về thời gian tiêm phòng cho trẻ để giảm thiểu nguy cơ chậm phát triển trí tuệ xuống mức thấp nhất có thể.
– Môi trường sống
Môi trường ô nhiễm, tiếp xúc nhiều với hóa chất độc hại như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ cũng làm tăng nguy cơ chậm phát triển trí tuệ ở trẻ. Ngoài ra, nếu trẻ sống trong tình trạng thiếu thốn tình thương, thường xuyên bị bạo hành thì trẻ cũng có thể rơi vào tình trạng này.
– Dinh dưỡng
Chế độ dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng cho sự phát triển của não. Nếu không cung cấp đủ những chất cần thiết cho những hoạt động bình thường của não bộ sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới trí tuệ của trẻ.
Trong quá trình chăm sóc con cha mẹ thấy con có các dấu hiệu bất thường như: chậm chạp, kém linh hoạt, tư duy không logic, chậm nói, chậm vận động, học tập kém…hãy đưa con đến các cơ sở y tế càng sớm càng tốt. Việc phát hiện sớm và can thiệp kịp thời sẽ giúp con từng bước hòa nhập với cộng đồng.
Xem thêm những nguyên nhân khiến trẻ chậm phát triển trí tuệ tại đây;
——————————
► Mọi thông tin thắc mắc cần tư vấn vui lòng truy cập
√ Hotline: 0987 126 085
√ Website:
√ Fanpage:
√ Email: vuongnaokhang.namphuong@gmail.com

Nguồn: https://baophunutoday.com

Xem thêm bài viết khác: https://baophunutoday.com/suc-khoe

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here