6 Bí quyết chọn mua chung cư Nam Từ Liêm giá rẻ

0
11
Hình ảnh chung cư Nam Từ Liêm 3
Hình ảnh chung cư Nam Từ Liêm 3

Với những cặp vợ chồng mới cưới, mong muốn có một nơi “an cư lạc nghiệp” trong thời buổi hiện nay không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, lựa chọn những dự án chung cư như chung cư Nam Từ Liêm là lựa chọn tốt nhất để có nơi an cư lạc nghiệp. Hãy tham khảo ngay 6 kinh nghiệm được tổng hợp dưới đây!

1. Tự đánh giá khả năng tài chính của gia đình

Bạn có thể chọn mua căn hộ giá rẻ đã hoàn thiện hoặc mua căn hộ đang xây dựng. Nếu bạn chọn những căn hộ đã hoàn thiện, bạn thường phải thanh toán một lần; Hoặc bạn có thể thương lượng việc trả chậm với chủ nhà nếu không muốn bỏ lỡ cơ hội tốt. Trường hợp chọn mua chung cư Nam Từ Liêm trả góp, bạn sẽ được giảm áp lực tài chính ngay và được trả dần theo tiến độ dự án theo thỏa thuận lãi suất với ngân hàng.

Việc lựa chọn hình thức nào là tùy thuộc vào khả năng tài chính của cá nhân và gia đình bạn. Bước này rất quan trọng nên bạn hãy xác định xem hiện tại gia đình bạn đã tích lũy được bao nhiêu tiền. Bạn có thể vay thêm bạn bè, người thân bao nhiêu? Và có nên vay vốn ngân hàng để mua chung cư Nam Từ Liêm không?…

2. Tính lãi suất “thả nổi” khi mua chung cư Nam Từ Liêm trả góp

Nếu mua chung cư Nam Từ Liêm trả góp bằng hình thức vay ngân hàng liên kết với chủ đầu tư, bạn cần tìm hiểu cách tính lãi suất của ngân hàng. Theo các chuyên gia tài chính, đối với căn hộ mua trả góp, người mua nên xác định số tiền lãi và gốc phải trả hàng tháng để chuẩn bị cho phù hợp.

Hình ảnh chung cư Nam Từ Liêm 1
Tính lãi suất “thả nổi” khi mua chung cư Nam Từ Liêm trả góp

Nếu khoản vay dưới 50% giá trị căn hộ và thu nhập hàng tháng của người mua chung cư Nam Từ Liêm ổn định thì việc mua căn hộ trả góp là hoàn toàn khả thi. Nên tránh các khoản vay vượt quá 50% giá trị căn hộ vì việc trả lãi sau này sẽ trở thành gánh nặng.

3. Tìm hiểu về chủ đầu tư dự án chung cư Nam Từ Liêm

Đây là yếu tố quan trọng khi quyết định mua nhà dự án chung cư Nam Từ Liêm. Bạn nên chọn những chủ đầu tư uy tín, có năng lực tài chính cao để đảm bảo tiến độ thi công nhanh chóng và chất lượng.

Nhiều người mua nhà đã phải mất tiền đặt cọc với những dự án ma, dự án bị đình chỉ do chủ đầu tư không đủ năng lực.

4. Tìm hiểu tính pháp lý của căn hộ chung cư Nam Từ Liêm

Đây là vấn đề quan trọng nhất giúp bạn tránh bị mất tiền oan và luôn tỉnh táo trước bẫy của người bán chung cư Nam Từ Liêm. Căn hộ có pháp lý rõ ràng, có sổ đỏ chính chủ nên việc mua bán chuyển nhượng sau này sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Nếu bạn mua căn hộ chung cư Nam Từ Liêm của các chủ đầu tư bất động sản thì không nhất thiết phải công chứng, nhưng bạn nên tìm hiểu tính pháp lý để chắc chắn. Nếu mua nhà chung cư cũ hoặc mua chủ sở hữu không phải là công ty bất động sản thì phải có công chứng, chứng thực mới có giá trị pháp lý.

5. Chọn căn hộ chung cư Nam Từ Liêm đã hoàn thiện, đảm bảo chất lượng công trình

Nếu bạn thuộc tuýp người “Ăn chắc mặc bền”, hãy chọn căn hộ chung cư Nam Từ Liêm đã hoàn thiện để có thể đánh giá nhanh hiện trạng của nó như: chất lượng công trình, tiện ích công cộng, nội khu, hạ tầng, dân cư, xã hội cũng như tính toán các chi phí phát sinh, tránh phát sinh. Nhưng thực tế không có công trình nào hoàn hảo như vậy, nhất là những dự án có vị trí đẹp.

Quý khách chọn mua nhà dự án chung cư Nam Từ Liêm sẽ được hưởng mức giá ưu đãi với các chương trình chủ đầu tư đưa ra. Bên cạnh đó, các điều kiện và tiện ích nội khu đều được đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, bạn nên chọn chủ đầu tư uy tín để chắc chắn điều đó.

Hình ảnh chung cư Nam Từ Liêm 2
Chọn căn hộ chung cư Nam Từ Liêm đã hoàn thiện

6. Lưu ý kích thước thực tế của tòa nhà chung cư Nam Từ Liêm

Hiếm khi, người bán và người môi giới đo đạc kích thước thực tế của ngôi nhà. Thông thường, chủ đầu tư luôn tính toán diện tích ban công và lối đi cho khách.

Có hai cách để đo diện tích của một ngôi nhà: diện tích tâm tường và diện tích phần nước thông thủy. Khi mua nhà chung cư Nam Từ Liêm, bạn phải đo diện tích thực tế của căn nhà vì nó chênh lệch khá nhiều so với quảng cáo.

Trên đây là những kinh nghiệm hữu ích dành cho bạn trước khi quyết định “xuống tiền” mua căn hộ chung cư Nam Từ Liêm. Nhà là một tài sản lớn và lâu dài, mặc dù cần phải cân nhắc kỹ lưỡng nhưng không có nghĩa là cơ hội đang chờ bạn. Vì vậy bạn nên tính toán chính xác nhanh chóng để đưa ra quyết định. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các nhà đầu tư căn hộ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here