Bài 1: Dụng cụ làm Bonsai tối thiểu cần phải có

26
27Xin chào các bạn! Mở đầu chuỗi bài học hướng dẫn làm Bonsai cơ bản về chủ đề dụng cụ Bonsai tưởng cũ mà vẫn mới, hi vọng chia sẻ sau đây sẽ giúp ích cho các bạn mới chơi cây có được những dụng cụ thiết trong việc học làm cây Bonsai cho mình.

– Các bạn có nhờ mình đặt mua dụng cụ làm Bonsai thì đăng ký qua Fanpage của mình nhé, để lại họ tên, số điện thoại, và địa chỉ, mình sẽ gửi về giúp các bạn:

– link Fanpage :
Dụng cụ làm Bonsai
Những dụng cụ làm Bonsai gồm có:
– Kéo tỉa lá tỉa chi dăm- tác dụng cắt tỉa lá và các cành cây nhỏ sát lách lá
– Kéo cắt cành- xử dụng nhiều trong Bonsai cắt các cành cỡ ngón tay út trở lại
– Cưa- Cành có kích cỡ lớn mà kéo cắt cành ko xử dụng được
– Kéo cắt dây Kẽm- giúp việc gỡ dây uốn cành được nhanh hơn mà ít tổn hại đến cây
– Kìm Bổ Tùng- tạo ra vết cắt trực diện hoặc xuyên qua cành cây to giúp uốn tạo những cành to già
– Cạp xéo- tạo ra vết cắt đặc thù nghiêng một góc 45 độ
– Kìm Cạp Tròn – tạo ra vết cắt lõm
– Bộ đục để làm lũa
– Bộ cào móc rễ- là dụng cụ giúp thao tác thay đất lâu ngày trên rễ cây an toàn ít tổn hại rễ.
– Bàn xoay cây
– Dây Nhôm..v.v
Nhưng để đầy đủ sẽ gây tốn lãng phí và tốn kém, trong giai đoạn đầu mới học làm Cây Bonsai chúng ta chỉ cần Kéo cắt tỉa chi dăm và Kéo cắt cành thôi, và chắc chắn cần phải có dây Nhôm nhé các bạn. Dây nhôm giúp chúng ta dễ uốn và tạo dáng hơn, ngoài ra các vết hằn trên cành không bị dỉ sét Ô xi hóa lâu ngày ngoài trời ảnh hưởng đến vết thương của cây lâu lành hơn.
Những dụng cụ làm cây chúng ta có thể tìm mua ở các cửa hàng sắt, Nhưng do là dụng cụ chuyên dụng sẽ hơi khó tìm được nơi bán, chúng ta có thể thay thế bằng loại kéo sắc chắc chắn khác mà chúng ta dễ tìm mua ở nơi chúng ta sinh sống, và có thể thay thế bằng dây sắt mềm để uốn cây. Lưu ý chúng ta dùng phôi cây khai thác hoặc ít giá trị để thực tập, vì có thể trong quá trình chúng ta làm cây bị sơ ý làm gãy cành hoặc sai sót cắt nhầm chi cành của cây cho đỡ tiếc.
Cụ thể mình đã đi khảo giá thử giá một số dụng cụ Bonsai có bán ở chỗ mình vào phiên chợ cây Vạn Phúc, Hà Đông, Hà nội vào các ngày 5,10,15,20,25,30 âm lịch mời các bạn thao khảo.
Bài học tiếp theo chúng ta sẽ học một phần rất quan trọng, nó là tiền đề và xuyên suốt trong tất cả các cách tạo dáng thế của chúng ta sau này. Chủ đề bài thứ 2 chúng ta sẽ học về “bóng cây trong tạo dáng Bonsai” Để chuẩn bị kiến thức cho bài học sau và hiểu rõ hơn về khái niệm mới này mình có soạn một số câu hỏi trắc nghiệm ở phẩn mô tả phía dưới các bạn hãy làm qua tại đây: link:….
Bài sau là một bí kiếp có thể bạn đã nghe qua nhưng chưa từng ai chia sẻ.. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài học đầu chia sẻ của mình.

Nguồn: https://baophunutoday.com

Xem thêm bài viết khác: https://baophunutoday.com/giai-tri

26 COMMENTS

  1. Ôi dụng cụ cho việc cắt ghép uốn nhiều vậy hả bn.LIKE...👍🔊.Chúc bn sớm thành công nhé. Mình cũng đang trồng hoa mà chưa có dc kinh nghiệm đấy bn iu ơi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here