Bài Giảng Thiền Sư Thích Nhất Hạnh Tại Đại Học Stanford , Mỹ – Đạo Phật Việt Nam

31
107Bài Giảng Thiền Sư Thích Nhất Hạnh Tại Đại Học Stanford , Mỹ – Đạo Phật Việt Nam, Bài giảng của Thiền Sư Nhất Hạnh Tại Đại Học Stanford mỹ khiến cả thế giới ngưỡng mộ.

Quý Vị Xem Thêm về đồ thờ gốm sứ Bát Tràng
Lecturer Zen Master Thich Nhat Hanh at Stanford University, USA – Vietnamese Buddhism

Thiền Sư Thích Nhất Hạnh là thiền sư theo Chánh Niệm, người mở tư duy Chánh Niệm trong việc tu hành và cuộc đời của người gắn liền với lịch trình thuyết pháp khắp nơi trên thế giới.

Không Gian Gốm Tổng Hợp !

Thich Nhat Hanh MLK Cuốn truyện tranh tổng hợp 50 Trái!

Gregory Kennedy-Salemi và Stuart Jolley đã có niềm vui to lớn khi đi cùng Thiền sư Thích Nhất Hạnh và Tăng đoàn tại GooglePlex và Đại học Stanford, trong khi đó trên chuyến đi Hoa Kỳ của họ vào năm 2013.

Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục và Từ bi (CCARE) của Đại học Stanford đã tổ chức cuộc thảo luận với Thiền sư Thích Nhất Hạnh về kinh nghiệm cuộc sống của ông và vai trò của lòng từ bi trong suốt thời gian đó.

Bản dịch tiếng Anh của Terry Barber. Sáng tạo Chỉnh sửa và Sáng tạo bằng Hòa bình là cách phim. Thu âm bởi Phòng truyền thông Stanford. Với báo chí Parallax và Làng Mai.

Thích Nhất Hạnh là một tu sĩ Phật giáo Việt Nam, thầy giáo, nhà văn, nhà thơ và nhà hoạt động vì hoà bình. Ông sống tại Tu viện Làng Mai ở vùng Dordogne ở miền Nam nước Pháp, đi du lịch quốc tế để tham dự khóa tu và hội đàm. Ngài đã đặt ra thuật ngữ Phật Giáo Nhập Môn trong cuốn sách của ông Việt Nam: Hoa Sen trong Biển Cháy. Một năm lưu vong kéo dài, ông được phép quay trở lại Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2005. Thich Nhất Hạnh đã xuất bản hơn 100 cuốn sách, trong đó hơn 40 bài bằng tiếng Anh. Ông chủ động trong phong trào hòa bình, thúc đẩy các giải pháp bất bạo động xung đột và ông cũng kiềm chế việc tiêu thụ sản phẩm động vật là phương tiện bất bạo động đối với động vật không phải là con người.

Nguồn: https://baophunutoday.com

Xem thêm bài viết khác: https://baophunutoday.com/giao-duc

31 COMMENTS

 1. Ra mắt vào tháng 3 năm 2019, Pi Network được tạo bởi 3 sinh viên tốt nghiệp Ph.D tại đại học Stanford: Tiến sĩ Nicolas Kokkalis, Tiến sĩ Chengdiao Fan và Vincent McPhillip. Pi Network mang tiền mã hóa đến tay người dân trên toàn thế giới bằng công nghệ đột phá và cách tiếp cận mới, hứa hẹn sẽ là đồng tiền mã hóa toàn cầu, có người dùng nhiều nhất và giá trị vốn hóa lớn nhất!
  Pi là một loại tiền tệ mã hóa mới dành cho những người hàng ngày sử dụng Smartphone.

  Tải ứng dụng Pi Network trên CH PLAY và App Store để bắt đầu tích lũy Pi ngay hôm nay. Thời gian này vẫn còn rất sớm, nó.là cơ hội khi bạn biết chớp lấy.
  Trong tương lai, Pi sẽ là một loại tiền tệ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Hiện tại đã có hơn 3 triệu thành viên trên 180 nước trên toàn cầu.

  Hướng dẫn tham gia Pi Network 
  1. Vào App Store hoặc CH Play gõ Pi network tải về, cài đặt.
  2. Click vào ứng dụng Pi đã cài, rồi vào Continue with phone number hoặc Continue with facebook
  ==> Nếu chọn Continue with phone number
  3. Chọn Vietnam +84 rồi điền số điện thoại của mình.
  Nhập mật khẩu cho tài khoản (tối thiểu 8 ký tự, có 1 chữ viết hoa và 1 số). Ví dụ: Tencuaban113
  ==>Nếu chọn Continue with facebook thì bỏ qua bước 3.
  4. Nhập họ (không dấu) vào First name và tên (không dấu) vào Last name
  5. Mục Choose username các bạn nhập tên tài khoản, nhớ là viết liền không dấu (ví dụ: hovaten).
  6. Mục Invitation code các bạn nhập Lionpham rồi ấn SUBMIT.
  Sau đó vào App Pi Network bấm biểu tượng hình tia sét ⚡ và bắt đầu tích lũy Pi.
  Lưu ý: Cứ sau 24 giờ nhớ vào lại App Pi Network bấm nút tia sét ⚡ 1 lần, ngày nào cũng thế

 2. Thầy nói chúng ta hãy quay về lại ngôi nhà trong chính tâm hồn mình, rèn luyện bản ngã tự thân của ta hướng đến những điều tốt đẹp – Năng lượng sống cũng từ đây mà tạo thành, chứ k phải chạy theo cái bên ngoài như đồ ăn, thức uống, vật chất bên ngoài, internet…

 3. Sư ông là vị Bồ Tát hoá thân giữ đời thường này. NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

 4. as beautiful as this monk is happiness is not reliant on suffering which is culturally what the west has adopted in line with thai buddhism, a brutal philosophy/outlook which keeps the prostitutes and impoverished grateful after attending temple first thing without overthrowing the monarchy which is a constant fear.

 5. Hey Dorty. I worked for p&g , Pepsi cola, j&j for 10 years. I have practiced Buddhism for over 30 years. So i would like to cooperate with you for some projects to distribute compassion and loving kindness. My whatsapp 84.913080029

 6. Thiên Pháp đã miệt mài tu hành trong đường xưa mây trắng mất gần 10 năm . Cũng phải nói rằng lời văn cũng như giọng đọc thể hiện qua lời nói của Phật thuyết giảng rất truyền cảm ngọt ngào đi tới đỉnh cao của sự truyền cảm làm cho người nghe mê say có một nguồn cảm hứng đối với đạo phật đồng thời có một sự tôn kính và lòng ham muốn đi theo đường lối của đạo phật . Nhưng Thiện Pháp rất tiếc cho Thiền Sư chưa đủ duyên để đến với phật giáo nguyên thủy tu hành giải thoát . nếu các bạn muốn biết lời nhận xét này của Thiện Pháp hy vọng các bạn mở nghe 10 tập sách nói ĐƯỜNG VỀ XỨ PHẬT của Trưởng Lão Thích Thông Lạc và tất cả các bài tuyết giảng của ngài , nhất là qua bộ bài giảng lớp chánh kiến chánh tư duy 2005-2006 thì sẽ rõ . nếu các bạn có đủ phước đủ duyên học được bộ bài giảng này và làm theo bài tập trong đó thì qua 4 tháng các bạn sẽ có 11 tri kiến giải thoát vượt thế gian là buông bỏ được tham , sân , si , mãn , nghi đưa TÂM HỒN các bạn biến chuyển sống trong sự bình an của trạng thái giải thoát và bạn lúc này chỉ còn sống phòng hộ 6 căn ( tức sống độc cư trong thời gia 2 tháng sẽ chắc chắn đắc đạo giải thoát) . đó là điều chính xác mà Thiện Pháp đã trải nghiệm mới dám nói lên điều này không thì mang tội vọng ngữ, một trong 5 giới đức làm người rất tai hại là đọa và địa ngục thật là đáng sợ khi hiểu được NHÂN QUẢ .Thầy Nhất Hạnh cũng đã gặp được chánh pháp song thầy chưa có được chánh kiến nên trong bài giảng thầy đã sa vào pháp tưởng ví dụ ; NHÌN VÀO TỜ GIẤY bạn thấy được cả thế giới vũ trụ trong đó , đó là mưa , nắng , con người , đất , đá nhà máy , cây cối , thời tiết .. .v ..v.. kể cả sự nhận thức của bạn khi nhìn vào tờ giấy . mà nó không hiện hữu trước mắt qua trí tưởng tượng trong quan hệ NHÂN DUYÊN hay duyên khởi để tạo ra vật thật là tờ giấy . đạo phật nguyên thủy là đạo diệt ngã xả tâm không còn tham ,sân, si , mãn, nghi để TÂM con người không còn vọng tưởng ( trí tưởng tượng ) mà sống với tỉnh thức là thực tại sự vô thường vô ngã của vạn pháp ( chữ pháp ở đây rất rộng bao gồm những cái biết qua mắt , tai , mũi , miệng , thân ,ý nghĩ nhận thức được ) .nhưng dù sao Thầy Nhất Hạnh cũng đã biết đến sự tỉnh thức ( nhưng sự tỉnh thức này còn xa quá ) Thiện Pháp hy vọng rằng kiếp sau khi được làm người thầy sẽ gặp được chánh pháp tu hành đắc đạo hướng dẫn loài người học hỏi tu hành thoát khỏi kiếp LUÂN HỒI SINH TỬ .Thiện Pháp hy vọng có ai đó đủ duyên đến được với phật pháp nguyên thủy học hỏi tu hành và cùng Thiện Pháp đàm đạo trong sự tỉnh thức này . mến chúc các bạn đọc giả trên trang youtube này luôn sức khỏe và bình an. vinhtran có pháp danh là Thích Thiện Pháp . 6 giờ 28' sáng ngày 22/3/2019 Thích Thiện Pháp dt 0907272163

 7. PHƯƠNG PHÁP TUYÊN TRUYỀN CỦA HITLER VÀ BÀ THANH HẢI
  TÀ SƯ THANH HẢI VỚI ĐẦU ÓC CHÍNH TRỊ, GIAN TÀ BẠO LÁO, ĐỘI LỐT TU HÀNH, NÊN BÀ ĐÃ SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP TUYÊN TRUYỀN THEO KIỂU HITLER ĐÃ NÓI TRONG SÁCH 'CUỘC ĐỜI CỦA HITLER' NHƯ SAU: "CỨ NÓI DỐI THẬT NHIỀU NHỮNG ĐIỀU TO TÁT NHẤT, MỌI NGƯỜI SẼ TIN VÌ CÁI LẼ NGƯỜI TA CHỈ QUEN NÓI DỐI VỤ NHỎ, KHÔNG THỂ TIN CÁI ĐIỀU NÓI DỐI TO LỚN KIA LÀ LỜI NÓI DỐI ĐƯỢC".
  NGOÀI NHỮNG LỜI TUYÊN TRUYỀN NÓI LÁO LÀ BÀ TU CAO HƠN PHẬT HƠN CHÚA TỶ TỶ LẦN, MỚI ĐÂY NGÀY 11/3/2019 BÀ CÒN RA LỆNH CHO ĐỆ TỬ TAY SAI BIỂN TRONG ĐƯA THÊM TRÊN TRANG MẠNG TUYÊN TRUYỀN FACEBOOK THANH HẢI VÔ THƯỢNG SƯ CỦA BÀ LÀ: "2 NHÀ LÃNH ĐẠO CỦA NAM VÀ BẮC HÀN – MOON JAE IN VÀ KIM JONG UN – ĐÃ TỪNG LÀ BẠN CỦA TÔI TRONG TIỀN KIẾP. ĐẶC BIỆT LÀ NHÀ LÃNH ĐẠO BẮC HÀN – KIM JONG UN – LÀ BẠN TỐT CỦA TÔI TRONG TIỀN KIẾP"??? (Bà Thanh Hải là THẦY TÀ nên mới thích PHÔ TRƯƠNG, TUYÊN TRUYỀN LÁO theo kiểu Hitler và mẫu người cai trị như Kim Jong Un thôi!)

 8. Biển Trong người giữ Trang mạng tuyên truyền Facebook Thanh Hải Vô Thượng Sư ơi, bà Thanh Hải xuất gia rồi mà còn làm đám cưới lấy chồng trẻ và HÔN MÔI LỘ LIỄU trước công chúng mà còn dám tự xưng tu cao hơn Phật hơn Chúa ngàn tỷ lần phạm tội ĐẠI VỌNG NGỮ, đúng là tà đạo, ma quỷ trá hình hại người thật rồi. BẠN NHẬN CHỈ THỊ ĐƯA BÀI TUYÊN TRUYỀN VÀ QUẢNG CÁO CỦA BÀ THANH HẢI RA ĐỂ BIỆN BẠCH, CA TỤNG VẼ VỜI CHO NHIỀU CŨNG VẬY THÔI, VÌ TẤT CẢ NHỮNG VIỆC GIAN MA LỪA BỊP CỦA BÀ THANH HẢI ĐÃ BỊ MỌI NGƯỜI LẬT TẨY TOÀN BỘ RA HẾT RỒI BẠN ĐỆ TỬ TAY SAI CUỒNG TÍN CỦA TÀ SƯ THANH HẢI NHÉ, THẬT TỘI LỖI VÀ XẤU HỔ CHO THẦY TRÒ TÀ ĐẠO BẠN QUÁ.

 9. Xin mời quý bạn mở xem và đọc những lời bình luận để hiểu rõ thêm về TÀ ĐẠO THANH HẢI-TRẦN TÂM phía dưới LINK này, chân thành cảm ơn: "Vạch trần ÂM MƯU phá hoại Phật pháp của minh sư TRẦN TÂM đồ đệ bà Thanh Hải." on YouTube
  https://youtu.be/xOBBNEyiKDs

 10. Bà thầy tà Thanh Hải đã bị tố cáo lộ tẩy cách chọn Liên Lạc Viên (LLV) từng vùng trong giáo phái của bà trên toàn thế giới theo kiểu độc tài ADOLF HITLER là sau cùng người LLV PHẢI ĐƯỢC BÀ THANH HẢI CHẤP NHẬN (MASTER'S APPROVAL), việc này đã và đang xử dụng trong giáo phái này lâu rồi, từ xưa đến nay. Bây giờ để LỪA BỊP đệ tử và mọi người, bà GIAN XẢO chỉ thị cho Biển Trong (người giữ trang mạng tuyên truyền Facebook Thanh Hải Vô Thượng Sư) ra thông báo LÁO vào ngày 11/1/2019 như sau:
  "Từ bây giờ trở đi, tất cả các quý Liên Lạc Viên của Hội Quốc Tế Thánh Thiện Thanh Hải Vô Thượng Sư trên toàn thế giới phải được sự chấp thuận của Sư Phụ. Các quý Liên Lạc Viên được quyết định bởi các quý đồng tu tại trung tâm thiền địa phương, nhưng chưa có được sự chấp thuận của Ân Sư, đều không được công nhận."

 11. Thiền Sư NHẤT HẠNH của dân tộc Viêtnam chúng ta là một Vị VÔ Y ĐẠO NHÂN. Ngài đã hành trì đúng với pháp môn LÂM TẾ LỤC trong cuộc sống đạo hiện đại !
  "Tùy xứ tác chủ – Lập xứ giai chân"
  "Thân y nghĩa lập – Độ cử toàn chân"

 12. ………………………………………………….
  Hồn Phương Đông địa cầu thơ mộng
  Âm thanh trầm tư tưởng lê khơi
  Hẹn ngày mai vòng tay mở rộng
  Ánh Đạo Vàng nhuộm thắm nơi nơi
  Trích khổ cuối bài thơ ÁNH ĐẠO VÀNG (1964).

 13. Learning to love what you don't like !
  No problem are left in the mind look at each other but laugh !

 14. Psychology : – conscious breathing is a simplest management tool for rational decision making (question)
  (report)
  Even breathing – an even pace – of even date – an even temper it is narcissism !

 15. The Buddha is just the empty word
  The meaning and the appearance
  Zen Monk THICH NHAT HANH is a man of extraordinary genius !

 16. Thầy là niềm tự hào của Phật Tử ViệtNam , cầu mong giới tu sĩ Phật Giáo ViệtNam ngày càng nhiều vị được như Thầy.

 17. Có bạn nào có bản phiên dịch tiếng việt không! Có tiếng việt nhiều người trong nước có thể tiếp cận được nội dung…

 18. Thích Nhất Hạnh là một tu sĩ Phật giáo Việt Nam, thầy giáo, nhà văn, nhà thơ và nhà hoạt động vì hoà bình. Ông sống tại Tu viện Làng Mai ở vùng Dordogne ở miền Nam nước Pháp, đi du lịch quốc tế để tham dự khóa tu và hội đàm. Ngài đã đặt ra thuật ngữ Phật Giáo Nhập Môn trong cuốn sách của ông Việt Nam: Hoa Sen trong Biển Cháy. Một năm lưu vong kéo dài, ông được phép quay trở lại Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2005. Thich Nhất Hạnh đã xuất bản hơn 100 cuốn sách, trong đó hơn 40 bài bằng tiếng Anh. Ông chủ động trong phong trào hòa bình, thúc đẩy các giải pháp bất bạo động xung đột và ông cũng kiềm chế việc tiêu thụ sản phẩm động vật là phương tiện bất bạo động đối với động vật không phải là con người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here