Bật mí cách thiết kế văn phòng làm việc nhỏ vừa đẹp vừa rẻ!

0
91
Cách thiết kế văn phòng làm việc nhỏ đẹp mắt, ấn tượng.

Vậy, làm sao để biến không gian nhỏ hẹp trở thành một văn phòng đẹp, giá cả hợp lý? Đừng lo lắng, dưới đây là bật mí cho bạn về cách thiết kế văn phòng làm việc nhỏ đẹp mắt với chi phí cực “mini”. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay thôi nào!

Cách thiết kế văn phòng làm việc nhỏ đẹp mắt, ấn tượng.
Cách thiết kế văn phòng làm việc nhỏ đẹp mắt, ấn tượng.

Xác định rõ diện tích của văn phòng

Văn phòng nhỏ có nhược điểm là diện tích hạn hẹp. Bạn sẽ khó có thể bày trí những vật dụng quá lớn vì nó sẽ chiếm quá nhiều diện tích. Bạn cũng không thể trang trí hoặc thực hiện những thiết kế như đối với những văn phòng có diện tích rộng lớn. Tuy nhiên, điều đó không cản trở quá nhiều đến việc bạn sẽ có một không gian làm việc sạch sẽ, thời thượng đâu! 

Đầu tiên, muốn có một văn phòng vừa nhỏ vừa đẹp, bạn cần xác định cụ thể diện tích văn phòng của mình. Thông thường những văn phòng này sẽ chỉ có diện tích từ 25 – 30m2. Bạn cần biết chính xác để có thể phác thảo cụ thể những gì sẽ cần bày trí.

Làm rõ nhu cầu và ngân sách chi cụ thể

Nhu cầu thiết kế văn phòng nhỏ này bạn sẽ dùng để làm gì? Bạn cần đưa ra để thiết kế cho chính xác. Ví dụ, nếu bạn chỉ cần văn phòng nhỏ để thi thoảng gặp đối tác hoặc làm nơi để có thể trao đổi, giải đáp cho các khách hàng…thì việc sắp xếp, bố trí văn phòng sẽ được thiết kế sao cho phù hợp.

Nắm rõ ngân sách chi cho khoản thiết kế văn phòng cũng rất cần thiết để bạn có văn phòng đẹp, rẻ. Mặc dù không gian nhỏ, hẹp thì bạn vẫn cần có những đồ dùng cơ bản cho văn phòng như: Bàn ghế văn phòng, bàn chân sắt toz, …và lối đi cho nhân viên. Đây là những yếu tố đảm bảo bạn sẽ có một văn phòng nhỏ gọn nhưng đầy đủ mọi vật dụng cần thiết.

Chú ý đến những yếu tố tác động đến văn phòng

Để thiết kế nội thất cho một không gian nhỏ, bạn cần chú ý đến các yếu tố sẽ tác động trực tiếp đến văn phòng. Cụ thể như:

Ánh sáng

Sự kết hợp giữa các gam màu sắc sẽ giúp cho văn phòng trở nên rộng rãi và đẹp mắt. Bạn sẽ cần kết hợp giữa ánh sáng cho các bức tường, đồ dùng nội thất…Nên chọn những nội thất có ánh sáng nhẹ nhàng để làm thoáng rộng văn phòng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thử những màu sắc nổi bật để tạo cảm giác mới mẻ, sống động.

Tối ưu nội thất với những đồ dùng đa năng

Vì nhược điểm là diện tích nhỏ nên bạn sẽ không thể đặt được quá nhiều đồ nội thất. Do đó, lựa chọn những đồ dùng nhiều công dụng sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí vừa đem đến sự tiện lợi cho nhân viên. Bạn cũng có thể sử dụng vách ngăn bằng kính để diện tích chiếm dụng giảm đến nhỏ nhất. Và các khung cửa sổ nên lựa chọn khung cửa kính lớn để tận dụng nguồn sáng từ thiên nhiên… Ngoài ra, bạn có thể trang trí thêm một số cây xanh để khơi gợi nguồn sức sống. Đây cũng là cách để giúp không gian nhỏ không quá bí bách, chật chội.

Như vậy, trên đây là những cách đơn giản để bạn có thể thiết kế văn phòng làm việc nhỏ vừa đẹp, chi phí lại rẻ. Mong rằng qua những điều trên đây, bạn có thể lên ngay ý tưởng để có một văn phòng làm việc ưng ý. Từ đó, có thể đem đến nhiều may mắn, thành công cho văn phòng.

Xem thêm các tin tức khác tại https://baophunutoday.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here