BỆNH ĐA U TỦY XƯƠNG Mua Thuốc 24h

0
68Đa u tủy xương là một loại ung thư máu, đặc trưng bởi sự tích tụ một tế bào plasma trong tủy xương. Thuốc Lenalidomide là một trong những thuốc mới được sử dụng để điều trị đa u tủy. Đây là một phân tử có khả năng tương tự của thalidomide, ức chế sự hình thành khối u, khối u tiết ra các cytokine và sự gia tăng khối u thông qua sự khởi phát apoptosis.
So với giả dược, Thuốc Lenalid (lenalidomide) có hiệu quả khi gây ra đáp ứng hoàn toàn hoặc “rất tốt” cũng như cải thiện sự sống còn không có tiến triển bệnh ung thư. Các tác dụng ngoại ý phổ biến hơn ở những người dùng lenalidomide cho bệnh u tủy là giảm bạch cầu trung tính (giảm bạch cầu), huyết khối tĩnh mạch sâu, nhiễm trùng và tăng nguy cơ các khối u ác tính về huyết học khác . Nguy cơ các khối u ác tính nguyên bào thứ hai không đáng kể so với lợi ích của việc sử dụng Thuốc Lenalid (lenalidomide) ở u nguyên bào ván tái phát hoặc uốn ván. Có thể khó huy động tế bào gốc để tự ghép tủy ở những người đã được nhận lenalidomide.
Vào ngày 29 tháng 6 năm 2006, lenalidomide đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) thông qua để sử dụng phối hợp với dexamethasone ở những bệnh nhân đa u tủy có ít nhất một lần điều trị trước đó. Vào ngày 22 tháng 2 năm 2017, FDA chấp thuận lenalidomide như một liệu pháp duy trì duy trì (không có dexamethasone) cho bệnh nhân đa u tủy u sau ghép tế bào gốc autologous.
Tham khảo thêm tại:

Nguồn: https://baophunutoday.com

Xem thêm bài viết khác: https://baophunutoday.com/suc-khoe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here