Bệnh ung thư không đến đột ngột, người mắc bệnh ung thư đều có dấu hiệu này, đặc biệt là ung thư cổ tử cung

0
99
Bệnh ung thư không đến đột ngột, người mắc bệnh ung thư đều có dấu hiệu này, đặc biệt là ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh phổ biến với phụ nữ hiện nay, tuy nhiên phụ nữ thường chủ quan và bỏ qua dấu hiệu ban đầu của bệnh. Khiến bệnh trở nên trầm trọng rất khó chữa trị

Dấu hiệu của bệnh ung thư

Cô Xia, 45 tuổi, phát hiện có khối u trong biểu mô cổ tử cung khi khám sức khỏe, bác sĩ nói rằng cô cần phải phẫu thuật cắt bỏ, nếu không, theo thời gian, nguy cơ phát triển ung thư cổ tử cung sẽ cao hơn.

Cô không thể tin được, cô ấy nói rằng cô ấy không có bất kỳ khó chịu nào, cô ấy chỉ đến bệnh viện để khám sức khỏe và đột nhiên phải phẫu thuật, điều này tất nhiên là không thể chấp nhận được.

Bác sĩ cho biết ung thư giai đoạn đầu hầu như không gây khó chịu, u nội biểu mô cổ tử cung không phải là ung thư mà là tổn thương tiền ung thư, nếu không điều trị kịp thời sau khi phát hiện bệnh nhẹ có thể bị chậm phát triển theo thời gian.

Các bác sĩ cho biết, nhiều người cho rằng bệnh ung thư đến đột ngột, cách hiểu này không đúng, ung thư không phải là viêm ruột thừa cấp tính hay viêm túi mật cấp tính, nó xuất hiện đột ngột mà nó đã ngấm ngầm trong cơ thể từ lâu. Trước khi ung thư hình thành, có một quá trình ở giữa mà chúng ta gọi là tổn thương tiền ung thư, tổn thương tiền ung thư là những tổn thương lành tính, nhưng nguy cơ chuyển thành ác tính rất cao.

Đầu tiên là bệnh polyp đại trực tràng. Nhiều người phát hiện ra polyp đại trực tràng khi nội soi, dù đã cắt hay không thì điều quan trọng nhất là xem loại bệnh lý của polyp ruột. Theo loại bệnh lý, polyp ruột được chia thành Polyp dị dạng, polyp viêm và polyp tăng sản. Trong số đó, polyp tuyến có nguy cơ trở thành ung thư cao nhất và được coi là tổn thương tiền ung thư. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nếu polyp tuyến không được cắt bỏ, theo thời gian, nó có thể phát triển thành ung thư đại trực tràng trong vòng 15 năm.

Bệnh ung thư không đến đột ngột, người mắc bệnh ung thư đều có dấu hiệu này, đặc biệt là ung thư cổ tử cung - Ảnh 1
Polyp đại trực tràng căn bệnh nguy hiểm không nên chủ quan (Ảnh minh họa: Internet)

Thứ hai, ung thư nội biểu mô cổ tử cung. Theo các mức độ khác nhau, ngành y chia ung thư nội biểu mô cổ tử cung thành nhẹ, vừa và nặng. Việc điều trị tích cực là cần thiết vì theo thời gian, chúng có nguy cơ cao chuyển thành ung thư cổ tử cung.

Trên thực tế, bạn là người may mắn nếu tìm thấy các tổn thương tiền ung thư, vì hầu hết các tổn thương tiền ung thư có thể được giải quyết bằng điều trị bảo tồn, thậm chí là phẫu thuật xâm lấn tối thiểu.

Vì vậy, các bác sĩ luôn khuyến cáo mọi người không nên bỏ qua việc khám sức khỏe định kỳ. Giới y khoa sẽ sớm giúp bạn tìm ra dấu hiệu ban đầu của bệnh mà người bình thường khó lòng phát hiện.

Ngoài ra phải duy trì lối sống lành mạnh, nên ăn uống vệ sinh, bổ sung nhiều rau xanh và trái cây, uống đủ nước, đặc biệt là phải luyện tập thể thao. Có như vậy mới giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh tật ghé thăm.

Thủy Mặc (Dịch)
Nguồn: https://phunusuckhoe.vn/benh-ung-thu-khong-den-dot-ngot-nguoi-mac-benh-ung-thu-deu-co-dau-hieu-nay-dac-biet-la-ung-thu-co-tu-cung-c25a364947.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here