Bệnh viêm mạch (tế bào khổng lồ, Takayasu, đa động mạch kết nút, Buerger, u hạt)

8
73Bệnh viêm mạch là gì? Viêm mạch là bệnh mắc phải khi các mạch máu bị viêm, đó là một dạng bệnh tự miễn dịch nghĩa là hệ miễn dịch nhầm lẫn và tấn công vật chất, tế bào, mô bình thường của cơ thể.

——————————————————————
Giới hạn phạm vi trách nhiệm:
– Những nội dung được trình bày trong video của iLearn VN chỉ mang tính thông tin, nội dung không nhằm thay thế cho việc tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị của bác sĩ. Khi có vấn đề về sức khỏe hay bệnh, bạn cần trực tiếp nhờ tư vấn của bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

– iLearn VN sẽ không trả lời tất cả những câu hỏi có liên quan về việc chẩn đoán, tư vấn và cách điều trị bệnh. Bên cạnh đó, chúng tôi không chịu trách nhiệm về mọi thiệt hại phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc sử dụng nội dung video dưới bất kỳ hình thức nào.

——————————————————————
▪️ Đăng ký kênh:
▪️ Xem thêm những nội dung liên quan:

Chúng tôi thu thập, tổ chức và xây dựng các chương trình đào tạo trực tuyến đại chúng mở nhằm thích ứng với các xu thế việc làm trong tương lai.
▪️ Website:

Hãy liên kết với chúng tôi qua các trang mạng xã hội:
▪️ Fanpage:
▪️ FB Group:

@iLearnVN
@OsmoseIt

Bản quyền:
– Video: Osmosis – Vasculitis (Giant cell, Takayasu, Polyarteritis nodosa, Buerger, Granulomatosis) – Licensed under a Standard Youtube License.
– Music: “Piano Sonata No. 8 in A minor, K310 – Mozart” by Randolph Hokanson (ibiblio.org) – Licensed under Creative Commons License: CC BY-SA 2.0.

Tất cả các video của chúng tôi có sẵn theo giấy phép Standard Youtube License.

——————————————————————
Cảm ơn các thành viên trong ECEP Team đã hỗ trợ.

Tags: #viêmmạchmáu, #bệnhtựmiễndịch, #viêmđộngmạchtếbàokhổnglồ, #viêmmạchnhánhvùngtháidương, #bệnhTakayasu, #viêmđađộngmạchkếtnút, #bệnhBuerger, #uhạtWegener, #cANCA, #Corticosteroids

Nguồn:https://baophunutoday.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://baophunutoday.com/suc-khoe

8 COMMENTS

  1. Cám ơn các ac iLearnVN vì video hay quá!

    Cơ mà xem xong mới thấy thiêu thiếu cái gì đó,
    hóa ra là là bản Sonata K.310 của Mozart ạ :))

  2. Bác sĩ chuẩn đoán e bị viêm nút quanh động mạch, trong video này e không thấy mô tả bệnh đó. Có thể tư vấn thêm cho e không

  3. Vài góp ý: ở phút 3:50, Đau khi nhai, đău khập khiễng hàm !!! hay đau rút cơ hàm (LA: claudus(N)/claudicare(V); EN: lame: claudication; VN: què, khập khiểng). Thường là do thiếu máu cục bộ (temporary/transient ischemia) gây ra như khi động mạch bị tắt nghẽn có thể là do viêm mạch, hay động mạch bị ép nén làm cho máu không lưu thông đến các mô, hoặc do nhu cầu tưới máu (perfusion) lớn hơn nhiều so với lưu lượng máu cung cấp cho mô cần thiết. Thường thấy nhất là hiện tượng "chuột rút", đau rút cơ bắp ở chi dưới làm người ta đi khập khiễng, cà nhắc. Nhưng cơ hàm thì sao đi cà nhắc hay khập khiễng được :).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here