Bí mật đằng sau sự thành công của Usain Bolt

27
69Câu chuyện về những cậu bé học cách bay!

“Khi bạn cảm thấy vui, bạn có thể bay” – Peter Pan đã dạy những người khác bay bằng bí quyết đơn giản như vậy. Trong bộ phim cùng tên có câu “the moment you doubt whether you can fly, you cease forever to be able to do it” – tạm dịch là “Khoảnh khắc bạn băn khoăn rằng mình có thể bay hay không, chính là thời điểm bạn đã mất đi mãi mãi cơ hội bạn có thể làm điều đó”. Nếu có một tâm hồn vui vẻ và không chút lo lắng nghi ngờ, chúng ta có thể bay.

Nghiễm tưởng những điều ấy chỉ có trong những bộ phim hoạt hình, nhưng điều ấy lại trở thành sự thật với huyền thoại điền kinh Usain Bolt. Với tài năng thiên bẩm cùng quá trình rèn luyện gian khổ, đã có rất nhiều thành công đến với Usain Bolt. Có thể nói rằng “Giấc mơ của Jamaica đã đặt toàn bộ lên đôi chân của Usain Bolt”. Sức ép của thành tích, của việc buộc phải thắng trong những cuộc đua, đã khiến Usain Bolt cảm thấy vô cùng áp lực. Người giúp anh thoát ra khỏi những áp lực ấy và chia sẻ kinh nghiệm “làm thế nào để bay” với anh không ai khác chính là mẹ anh “Một khi tâm trí con cảm thấy thoải mái, con có thể chạy nhanh hơn”.

Có lẽ “Giữ cho tâm hồn mình thư thái” với cá nhân, hay “Giữ cho văn hóa doanh nghiệp trong sạch với một mục tiêu vì cộng đồng” kết hợp với quá trình lao động, rèn luyện chăm chỉ thì mọi gian khổ, khó khăn và thử thách cũng không bao giờ là lý do khiến chúng ta dừng lại.

Video Credit: Gatorade

Nguồn:https://baophunutoday.com/

27 COMMENTS

 1. Lý do khiến Usain Bolt trở thành người đàn ông nhanh nhất thế giới là nhờ 1 hộp cơm trưa à????

 2. hùi còn học cấp 3 có lần t chạy 100m trong 9s , hèn gì thầy với mấy bạn khen quá trời

 3. Muốn thành công một việc gì đó mình phải có mục tiêu theo đuổi thì mới có thể thành công

 4. Nhanh đến nổi hồi nhỏ mà chó rượt còn ko lại
  Tui hồi nhỏ bị chó rượt cắn quá trời

 5. À há.Ngày bé cũng bị chó đuổi chạy mất 2 vòng sân, chắc cũng được 200m…rõ ngơ, cửa sân nằm ngay cạnh thì ứ rẽ qua cứ cắm đầu chạy.Kết quả, lúc rẽ qua cửa vấp ngay cục gạch.Sấp mặt ! 😅

 6. 2:09
  Usain Bolt: Buồn Quá E Ko Chạy Nổi
  Anh da đen: Nhìn món ăn mà học nè!
  Usain Bolt: Úi …

  RUN!

  Chạy Giống Plash Vãi :))

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here