Cách chọn túi nâng ngực tránh nguy cơ ung thư

0
117
túi nâng ngực

Gần đây, thông tin về việc chị em dùng túi độn nâng ngực có nguy cơ gây ung thư lympho tế bào lớn khiến nhiều người vô cùng hoang mang lo lắng. Từ năm 2011, cơ quan FDA đã ghi nhận có sự liên quan giữa nâng ngực đặt túi độn và ung thư tế bào lympho. Tính đến ngày 30/9/2018 đã có 9 người chết trong tổng số 457 người mắc ung thư loại này.

túi nâng ngực

Túi độn nhám có đúng là thủ phạm gây ung thư?

Tuy chưa chắc chắn túi nâng ngực bề mặt nhám có đúng là nguyên nhân gây ra ung thư hay không nhưng FDA vẫn cảnh báo các bác sĩ phẫu thuật cần hết sức cẩn thận và phải theo dõi các trường hợp nghi ngờ ung thư máu sau khi đặt túi nâng ngực. 

Cũng theo FDA, ước tính nếu như túi ngực bề mặt nhám thực sự có liên quan đến căn bệnh ung thư tế bào lympho thì tỷ lệ cũng khá là thấp chỉ khoảng 1/30.000. Chính vì vậy mà các chị em đã từng đặt túi nhám cũng không nên quá lo lắng. Hơn nữa, đây chỉ là suy đoán chứ chưa có chứng cứ nào chứng minh đích thực túi độn nâng ngực bề mặt nhám là nguyên nhân gây ung thư tế bào lympho.

Nên sử dụng túi trơn cho chắc

Mặc dù chưa có nghiên cứu nào chứng minh sử dụng túi độn nâng ngực có bề mặt nhám là nguyên nhân gây ung thư, nhưng để yên tâm, chị em có thể đến bệnh viện nơi mình phẫu thuật để thay túi nhám bằng túi trơn tuy nhiên, theo nhiều bác sĩ thẩm mỹ thì tới thời điểm hiện tại, điều này là chưa cần thiết.

nang-nguc-ca-3-1

Thực tế thì túi độn ngực trơn và nhám có chất liệu silicone kết dính ở bên trong hoàn toàn giống nhau, nó chỉ khác nhau ở bề mặt túi mà thôi. Do túi độn trơn có tỷ lệ co bao xơ cao nên túi bề mặt nhám được nhiều chị em thích vì tỷ lệ co bao xơ rất thấp tuy nhiên nó lại dễ gây lộ túi.

Thường thì đặt túi nâng ngực dưới cơ sẽ không cần phải sử dụng túi bề mặt nhám do túi trơn được đặt bằng kỹ thuật này cũng sẽ có tỷ lệ bao xơ thấp mà lại không bị lộ viền túi. Chính vì thế mà tốt nhất chị em nên tham khảo ý kiến bác sĩ phẫu thuật cho mình và đưa ra nguyện vọng đặt túi độn bề mặt trơn. 

Liên hệ tư vấn Bác sĩ Tâm – Chuyên gia tư vấn thẩm mỹ tại Suckhoe123.vn: 0985306273

Sử dụng túi độn ngực của thương hiệu uy tín

Bên cạnh việc khuyến khích chị em nên sử dụng túi độn nâng ngực dạng trơn cho yên tâm thì việc chọn túi ngực của thương hiệu uy tín cũng là điều chị em cần lưu ý. Hiện nay có rất nhiều loại túi độn ngực khác nhau được bán ra trên thị trường. Nếu không có kinh nghiệm về chuyên môn, chị em rất kho phát hiện được đâu là túi thật đâu là hàng nhái. Nhất là nếu chị em lại thực hiện nâng ngực bằng túi độn tại các cơ sở thẩm mỹ chui, chưa được cấp phép hoạt động của Bộ Y tế. Cơ sở vật chất không đảm bảo, cơ sở có dấu hiệu làm ăn gian dối, lừa khách hàng, nhập hàng rởm, trôi nổi nhưng hét giá trên trời khiến chị em tiền mất mà tật lại mang.

nang-nguc-ca-4

Chính vì vậy mà để biết được túi độn mình sử dụng có thực sự là hàng đảm bảo chất lượng, đúng chính hãng hay không tốt nhất chị em nên đến nâng ngực tại các cơ sở thẩm mỹ nổi tiếng, đã được cấp phép của Bộ Y tế. Đây là những cơ sở uy tín, họ sẽ nhập nguồn túi ngực chính hãng, có giấy tờ đàng hoàng và không nhập hàng trôi nổi không đảm bảo. Kể cả khi bạn thực hiện nâng ngực tại các cơ sở này thì để yên tâm hơn, bạn vẫn nên yêu cầu nhân viên cho xem hóa đơn hoặc bất cứ thứ gì chứng minh túi độn bạn sắp sử dụng là hàng chính hãng, có tem bảo đảm, bảo hành đàng hoàng.

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây, chị em sẽ có thể tham khảo để lựa chọn cho mình quyết định đúng đắn nhất, vừa đảm bảo có bộ ngực đẹp lại vừa an toàn cho sức khỏe. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here