Cách ly toàn xã hội là gì, không có chuyện phong tỏa ? cập nhật tối 31/03. Hàng hóa sẽ không thiếu ?#tintuc24hol #tintuc
Cách ly xã hội: Không có chuyện phong tỏa hay cấm hoàn toàn người dân ra đường
Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định: Việc thực hiện “cách ly xã hội” không phải là phong tỏa và cấm hoàn toàn người dân đi lại. Các cơ sở sản xuất tự quyết định việc hoạt động sản xuất và tự chịu trách nhiệm.
Hàng hóa sẽ được cung ứng như thế nào khi cách ly toàn xã hội?
Cách ly xã hội: Không có chuyện phong tỏa hay cấm hoàn toàn người dân ra đường –

Theo đó, sẽ áp dụng toàn bộ với nguyên tắc: nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất. Trường hợp phường/quận cũng được áp dụng tương đương.

Tuy nhiên, yêu cầu “cách ly xã hội” kể từ 0 giờ ngày 1-4 không phải là phong tỏa đất nước.

“Đây chưa phải lệnh cấm như các quốc gia đã làm, mà là dự lệnh, khuyến cáo, hạn chế người dân. Không có chuyện phong tỏa, cũng chưa phải là lệnh cấm hoàn toàn người dân ra đường.
Theo chỉ thị của Thủ tướng, yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Giải thích thêm, Bộ trưởng cho biết các cửa hàng thiết yếu, cung ứng mặt hàng thiết yếu cho người dân như chợ, siêu thị, hàng thuốc… vẫn phải mở cửa và đảm bảo hoạt động bình thường, cung ứng liên tục hàng hóa cho nhân dân.

Tuy nhiên, đối với đơn vị sản xuất, doanh nghiệp, nhà máy, Chính phủ vẫn đồng ý cho hoạt động. Song Bộ trưởng Dũng nhấn mạnh là các nhà máy sản xuất phải có phương án bảo vệ công nhân, người lao động. Theo đó, UBND các tỉnh, thành phố sẽ quyết định danh mục các nhà máy, cửa hàng được phép mở cửa, hoạt động.

Bộ trưởng khẳng định hiện nay Chính phủ vẫn đang kiểm soát được tình hình, nên vẫn cần phải đảm bảo các vấn đề sinh hoạt, sản xuất, đảm bảo đời sống kinh tế xã hội. Thực tế có những địa phương chưa có dịch hoặc đã khoanh vùng, kiểm soát tốt.
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com

Nguồn: https://baophunutoday.com

Xem thêm bài viết khác: https://baophunutoday.com/tin-hot

YOU MIGHT ALSO LIKE

44 Comments

 • TIN TỨC 24H ONLINE

  Chuyện lạ Việt Nam Lão Nông chữa khởi ung thư giai đoạn cuối có thật 100% https://www.youtube.com/watch?v=ASijxKSxJGo

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • Phat Huynh

  Cách li xã hội mà cấm buôn bán có đúng không

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • Hải Nguyễn

  Mọi người ơi làm ơn cho mình hỏi. Mình đang bến tre và xe mình bản số 71 và mình muốn về an giang có được không? Xe mình xe 2 bánh. Nghe nói bản số 67 mới vào được tỉnh An giang.

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • quan pham

  Phong tỏa mà k trả đủ thì cứ me tụi nó làm về chặt tay chặt chân từng thằng nếu k cung cấp thực phẩm mình, nói thì hay dân nghèo chết đói bọn mày ăn riết lưỡng mỡ , kêu đi mua tiền đâu mà mua ? Hỗ trợ thấy cặc gì đâu toàn nghe mồm nói tay đéo lqm2

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • loh ro lan

  Giá cao qua

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • loh ro lan

  Sao khong ban binh thuong nhu truoc

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • loh ro lan

  Tai sao gao lai tang lên giá

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • Vu Phan

  Nói nghe rót rót😅

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • Thiên Hoa Ngô Thị

  Vậy xe cộ có lưu thông bắc nam ko ạ

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • Mai Anh Vương

  Thế mọi người cho e hỏi.e làm Nail bị ngưng hoạt động.mà e k có giấy phép thì có đc hỗ trơ của chính phủ k

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • Khang Mai Channel Bolero

  Từ chức ông mai gì đó mới được…ông này làm qua lo và chủ quan nữa…cấm là phải cấm mới răng đe …

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • Dũng Vũ Quang

  Theo tôi cách ly là cách ly hết trừ trường hợp cấp thiết mới được ra đường ma khi đó có xác nhận chính quyền ghi rõ cung đường đi cụ thể.chỉ có các đơn vị làm nhiệm vụ là ra đường còn lại ở nhà hết.chúng ta có 15-20 ngày thôi coi như nghỉ tết dài chút ko vấn dêd gì.kinh tế có thiệt hại nhưng mang lại lợi ích an toàn lớn cho xã hội.mọi người nên ủng hộ và cùng chung tay với chính phủ để vượt qua đại dịch.viẹc lam cua chinh phủ bây giờ la đảm bao thực thi lệnh cách ly cung như an ninh trật tự,cấp đủ lương thực thực phẩm cho người dân.ai có nhu cầu thì order xe vận chuyển se đưa đên tận khu cấp cho người dân,giá thì bình ổn không để tư thương trục lợi,đặc biêt la khẩu trang cần ra sắc lệnh thu mua cho cơ sở y tế không buôn bán trôi nổi trên thi trường có thê mới qua nhanh dịch và thống nhất giữa cac địa phương.

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • Huy Vu

  Có được đi khám bệnh không ạ

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • Thọ Nguyễn

  Rất mong mọi người ủng hộ chính phủ hạn chế ra ngoài khi không cần thiết, hãy tự cú mình và mọi người, lây nhiễm bệnh cho người khác là tôi lôi.

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • SURI TOM

  Dùng câu chữ như này thấy sai sai ( nặng nề quá, đâu phải ai cũng hiểu rõ đâu )

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • Tâm Đoàn

  Cho vấn đề này mình chưa rõ: vậy mình di chuyển bằng xe máy từ tỉnh này sang tỉnh khác có được không ạ và có vi phạm chỉ thị cách ly toàn xã hội không ạ?

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • kiet anh

  Cho e hỏi xe máy từ hcm về tỉnh lẻ có đi đc ko ai

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • Dang Tho

  Nên dùng xe buýt công cộng tổ chức thành các siêu thị mini di động đến từng khu vực để ng dân dễ mua hàng tránh tập trung vừa bình ổn giá (còn có thể đặt hàng mình cần)

  Vấn đề hàng hóa thì liên kết các siêu thị vs dịch vụ công cộng (lợi nhuận khổng lồ trong mùa dịch)

  Các chơ sẽ ko dám tư ý tăng giá nếu ko muốn bị lũng đoạn thị trường😐

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • HUY kid

  Vn cố lên

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • Trung Duong

  Sao ko thấy đề cập đến giảm giá cho người nghèo đi thuê nhà ở, phòng trọ, mặt bằng, tiền điện. Đây là yếu điểm của dân nghèo trong mùa dịch này. Xin chỉ thị của thủ tướng giảm 50%cho dân bớt khó khăn.

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • Thư Minh

  Vì sao giá các mặt hàng tăng? Vì "người dân" ào ào đi mua về tích trữ. Chính phủ không cấm các hoạt động kinh doanh của công ty chỉ yêu cầu giữ an toàn cho công nhân, là do công ty hết hàng không còn hàng để làm nên mới buộc cho công nhân nghỉ (vẫn phải lưu ý là CP không cấm). Có bạn nói là người giàu mang bệnh nhưng người nghèo phải chịu! Đúng…nhiều khi ngồi nghĩ mình cũng ức, nhưng từ trước tới giờ có nghe từ, cụm từ đồng bào, đùm bọc nhau chưa? Nghĩ mà buồn cho lối sống ích kỷ! Mình cũng nghèo, cũng đang thiếu thốn, chật vật giữa cái đất Sài Gòn, Bình Dương đây, cũng thất nghiệp cũng không biết làm gì ngoài ở nhà. Nhịn đói phải 1 tháng mới chết…năm 1945 "người chết như ngả rạ", thây ma nằm đầy đường, cũng nhờ đùm bọc nhau mà đất nước vực dậy mà sống, vừa chiến đấu vs giặc đói vừa chiến đấu vs giặc ngoại xâm, lúc đó cũng chẳng có đèn điện như bây giờ, họ vẫn kiên cường đấu tranh! Còn chúng ta bây h, CP không yêu cầu cầm súng liều mạng giết giặc, chỉ yêu cầu mọi người "hạn chế" ra ngoài khi không thật sự cần thiết, ăn uống tiện tặn lại 1 ít, giá điện nước cao thì hạn chế xài điện lại 1 ít…đâu có chết! Trong lúc đất nước khó khăn, vờn nhau giữa sự sống và cái chết mà bản thân đòi no ấm thì cũng đéo hiểu sao luôn!. Nhu yếu phẩm cần thiết bây giờ có để cung ứng cho quý vị từ đâu mà có? Rồi liệu nó có đủ cho sự kéo dài nếu không may dịch bụng phát? Ăn ít lại 1 chút đâu có chết, bất quá thì tiện thế giảm cân luôn! Còn chuyện mượn nợ, trả góp, chơi hụi các thứ…CP có ban hành luật lệ nào yêu cầu phải tham gia sao? Mượn nợ ngân hàng, CP đã có thông tin yêu cầu giảm lãi suất, mượn nợ, trả góp, chơi hụi là do bản thân con người VN bây giờ có giúp đỡ nhau mà giảm bớt chút ít không chứ CP làm sao can thiệp? CP phải ra chỉ thị yêu cầu các chủ nợ cho vay nóng, chủ hụi tạm thời đừng đòi tiền nữa hửm? Hay giờ phải đi phát cho mỗi người vài triệu bạc để trả nợ cá nhân??? (Cái này cũng liên quan đến phần CP không cấm các hoạt động kinh doanh!). Còn vấn đề những người nghèo bán vé số…cứ hy vọng đi…rồi CP sẽ có cách…huống gì cũng chỉ có 15 ngày chứ không cấm luôn…cái này mình cũng có trăn trở suy nghĩ nhưng thôi bây h cứ phải tin CP rồi sẽ có giải pháp, đừng bi quan quá, đừng sống ích kỷ quá!!!

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • Xinh gai Hoa

  Lợi cho doanh nghiệp chỉ khổ cho dân đen thui

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • nguyen kim

  Z mà cty t vẫn đi làm bình thường

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • Langthang nguyen

  Đây gần như là lệnh phòng tỏa không rõ ràng, ngôn ngữ của Việt Nam vốn không rõ ràng

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • Tư Nguyễn

  còn mạng thì sàu rồi chúng ta làm lại, mất mạng rồi thì xuống làm ban với giun , nhà nước làm vậy cũng chỉ lo cho dân thôi chứ không phải lo cho mình nhà nước đâu , hãy làm theo những gì thủ tướng đã đề ra mọi người nhé ,

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • Hoà Nguyễn

  May quá ngành lương thực thực phẩm vẫn hoạt động vậy là mình vẫn đc di chuyển cũng cấp cho m.n

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • Oppo Oppo

  Trọ thì vẫn phải đóng tiền, mà giờ k đi làm, đồ ăn thì có nhưng cũng k có tiền mua, chết tới nơi

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • Thanh Hoang

  Chỗ tôi hết xăng 2 hôm nay rồi chính phủ ạ

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • THANH HOÀNG THÀNH

  Ai ma kg so cong san
  Covit cang so hon no chang lam gi duoc dau.

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • le cuong

  Các bác cứ nói về lương thực đầy đủ, thực tế mot số khu vực bán hàng tăng giá tự do, ban ngành có kiểm soat đc đâu.

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • Hong Tran

  Ban Phóng Viên ơi! nên nhớ Người Nghèo và Những người mất việc làm ,Không có đất trồng… Không có tiền mua. Có Người Dân làm Ngày nào ăn ngày đó. Đặc biệt Người đau nằm viện…Chúng Ta phải có biện pháp phân phối như thời bao cấp thì mới công bằng no ấm tới từng Người dân được ,Giao thẳng về địa phương.Đừng đánh trống gõ mõ !

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • nguyễn thơm

  Lam rang ma Han Che dk such la dk

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • Nhung Pham

  Việt Nam cố nên, đánh giặc còn thắng nên đợt giặc này cũng sẽ qua mong tất cả mọi người đều khỏe mạnh và trở lại cuộc sống thường ngày🇻🇳🇻🇳🇻🇳😀😀

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • Hong Tran

  Đảm bảo 13 loại lương thực THIẾT YẾU cho người DÂn .Ông Trân Duy Đông Vụ T Tr.công thương cũng lặp lại -nói theo Ông thủ Tướng-Không có ngôn ngữ-từ ngữ…cho chính xác.Bộ Công Thương phải chuẫn bị đủ cơ số Lương thực Thực phẩm thiết yếu như: Ngũ cốc,Rau xanh,mắm muối….Theo Mệnh lệnh của Thủ Tương CHÍNH PHỦ ! Sao Lại Chỉ có 13 loại ?

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • tim nguyen

  Toàn dân hưởng ứng ở nhà theo thủ tướng…. Hy vọng Việt Nam sẻ chiến thắng đại dịch sớm…

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • My Le

  Binh tinh mua hãng đủ dùng đúng quang mang nên ở nhà cô viết cần hay ra ngoai

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • tuan nguyen

  Cách ly toàn xa hội. Vay sau Cty chưa cho cong nhan ngi vay ta ?

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • Thy Le

  Tiền đâu mà mua

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • Thy Le

  TiênĐâu mà mua

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • Nguyen Dao

  ngôn ngư vn phong phú. nói thế nào. là thế đó bảo con bò có3chân thì là 3 chân …..

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • Đůc Nguyen

  Nhà nước thì làm tốt… Còn nhiều đứa óc chó lai đi gieo nọc độc lây lan cho công đồng. Chẳng hạn như ca o bệnh viện Bạch Mai đó.. Con này xứng đáng cho o tu.

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • Hx B

  Sản xuat my lien tuc mà bán 200000₫1thung

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • Thanh Trần

  Mong sao dịch qua thật nhanh , không thì những người nghèo như mình không có thu nhập chết đói nhanh hơn chết dịch

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply
 • Đức Nguyen Minh

  Đó là chủ trương hoàn toàn đúng. Không nên bàn cãi nhiều. Rút kinh nghiệm các nước châu âu không q liệt, phản ứng chậm nên dịch vào làm chết người nhiều vô kể, quá khủng khiếp

  April 17, 2020 - 1:03 pm Reply

Leave A Comment

Your email address will not be published.