Cách nấu nước nha đam đường phèn không bị đắng và cách gọt nha đam nhanh gọn sạch cho cả nhà đây

1
55😋Cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng ngay tại nhà cho cả nhà đây!😋

Nói đến sức khỏe và làm đẹp thì hẳn cả nhà đều biết rằng nha đam có tác dụng rất tốt trong vấn đề này phải không nào? Nhất là trong khoảng thời gian mùa hè nắng nóng thì nước nha đam đường phèn không chỉ là một loại thức uống để giải nhiệt mà còn có tác dụng rất tốt cho nàn da của các chị em mình. Vậy nha đam có tác dụng đối với sức khỏe và làm đẹp tốt như vậy thì chúng ta nên sử dụng nha đam để chế biến thành các đồ ăn hoặc thường xuyên phải không ? Hôm nay Dieu Thao sẽ chia sẻ đến cả nhà mình cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng ngay tại nhà để cả nhà tự làm và cùng cả gia đình mình thưởng thức ngay trong mùa hè nắng nóng này nhé!

Mẹo cách nấu nước nha đam đường phèn không bị đắng ngay tại nhà đơn giản nhất
Nguyên liệu nấu nha đam đường phèn gồm:
Nha đam: 500 gram – 1 bó lá dứa nhỏ.
Đường phèn: 200 gram.
100gram hạt chia tuỳ thích
Dầu chuối: 1/2 ống. Tuỳ thích
Nước: 700 ml.
Cách nấu nha đam đường phèn hạt chia như sau:
Bước 1: Cả nhà đem nha đam gọt sạch hai bên gai và lật bề sóng dao gọt bỏ hết phần vỏ xanh bên trên bề mặt của bẹ nha đam phần vỏ dưới để nguyên và lật bề sóng dao khứa thịt nha đam theo chiều ngang và chiều dọc hình hạt lựu và cũng lật bề sóng dao lấy phần thịt trắng của nha đam ngâm với nước muối lợ trong khoảng 5 phút.

Bước 2: Khi ngâm xong cả nhà vớt nha đam ra và rửa lại với nước nhiều lần cho sạch nhớt nhờn rồi Sau đó vớt nha đam ra rổ và để cho ráo nước.

Bước 3: Cả nhà đem lá dứa rửa thật sạch để cho vào nấu nước cho thơm rồi vớt lá dứa ra bỏ ,rồi cho đường phèn vào đường tan lấy vợt vớt chỉ ra .

Bước 4: Cả nhà cho nha đam vào đun cho đến khi sôi thì tắt bếp đi.

Bước 5: Cuối cùng cả nhà để cho nồi nha đam đường phèn nguội hẳn rồi cho dầu chuối vào tuỳ thích hoặc cho hạt chia tuỳ ý thích . Sau đó đổ nha đam đường phèn vào chai rồi để vào trong ngăn mát tủ lạnh và có thể uống dần cả nhà nhé!

Lưu ý: nha đam còn độ giòn và nước không quá nhớt. Tùy vào từng sở thích của mỗi người và cả nhà có thể nấu nha đam mềm hơn hoặc cũng có thể không nhất thiết phải rửa nha đam hết nhớt nhờn (dịch triết nha đam) nhé!

Dieu Thao mến Chúc các cả nhà thành công và ngon miệng với cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng ngay tại nhà này nhé.❣️😋😋😋 — đang  cảm thấy hạnh phúc cùng với Kim Trang Huỳnh tại 12 Ngô Nhơn Tịnh P.1 Q. Bình Thạnh TPHCM.

Nguồn: https://baophunutoday.com

Xem thêm bài viết khác: https://baophunutoday.com/bat-dong-san

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here