Cách nhặt lông, làm sạch Tổ Yến nhanh – Sơ chế Tổ Yến còn lông

8
100#ToYenChungSan #ASIANEST #NuocYenChungSan #Tổ_Yến_Chưng_Sẵn #Tổ_Yến #ToYen #Yến_Sào #YenSao #Yến_Tươi #YenTuoi : 0977 87 0002.

***Cách nhặt lông, làm sạch Tổ Yến nhanh – Sơ chế Tổ Yến còn lông

Link bài viết:

++Đầu tiên, đa số mọi người sẽ ngâm Tổ Yến thô trong nước từ 2 giờ trở đi, thậm chí có khi lâu hơn. Chúng ta hãy cùng phân tích, Tổ Yến là một thực phẩm hữu cơ có chứa nhiều vi chất quý. Vậy việc ngâm nước trong 1 thời gian dài liệu có ảnh hưởng đến chất lượng của Tổ Yến?

Chúng ta hãy lấy 1 quả Táo (thực phẩm hữu cơ) ra làm ví dụ. Thử hỏi mọi người rằng nếu ta ngâm quả táo trong nước suốt nhiều giờ đồng hồ. Lúc này, mùi vị của quả táo có còn được như cũ hay không? Chắc chắn là không rồi. Chưa kể các chất dinh dưỡng trong Táo cũng bị phôi ra nước.

Chưa hết, trong suốt quá trình loại bỏ lông. Chúng ta còn xử lí và “giặt” Tổ yến rất nhiều lần qua nước. Vậy cuối cùng khi chúng ta nấu những gì còn sót lại. Chúng ta có thực sự ăn hấp thụ được những chất dinh dưỡng trong Tổ Yến? Hay chúng ta chỉ là ăn “Xác” Yến.

*** Cách nhặt lông, làm sạch Tổ Yến nhanh – Sơ chế Tổ Yến còn lông đúng cách.

Làm sạch Tổ Yến rút lông
Bước 1: Dùng bàn chải (đánh răng) chà sơ qua Tổ Yến với nước.

Bước 2: Chúng ta sẽ ngâm Tổ Yến trong nước từ 3-5 phút. Thời gian này đủ làm Tổ Yến mềm ra nhưng vẫn chưa phối mất chất dinh dưỡng.

Bước 3: Dùng 1 khăn lông Cotton thấm nước và vắt khô. Sau đó gói Tổ Yến lại, để vào trong 1 cái hộp nhỏ và cho vào ngăn mát tủ lạnh. (Trong khoảng 2 tiếng)

Bước 4: Lúc này ta lấy Tổ Yến ra. Tổ vừa mềm, chúng ta có thể dễ dàng dùng nhíp loại bỏ các lông trên bề mặt. Sau đó, xé Tổ Yến ra giữ lấy phần sợi và nhặt những phần lông còn sót lại ở phần bụng.

Bước 5: Lúc này mới dùng ray inox và nước để loại bỏ lông trên phần bụng Yến. Sau đó mới để Yến lên đĩa và dùng nhíp loại bỏ lần cuối những lông măng còn sót lại.

Cuối cùng, chúng ta đã có thể bắt khuôn lại và sấy khô nếu muốn bảo quản lâu. Hoặc là đã có thể bắt đầu Chưng Yến để thưởng thức thành quả rồi đấy.

Làm sạch Tổ Yến tinh chế
Đầu tiên, chúng ta sẽ ngâm Yến trong nước từ 1-2 giờ để các sợi Yến nở. Thời gian sẽ phụ thuộc vào sợi Yến non hay già. Sau đó, chúng ta dùng rây vớt hết Yến ra. Lúc này phần lớn những bụi bẩn, lông lớn đã tơi ra theo nước.

Đối với Yến đã được vớt ra, ta chia làm 2 phần, phần sợi Yến và phần bụng Yến. Bụng của Tổ Yến thường là sợi nhỏ, vụn và nhiều lông măng, bẩn chúng ta sẽ xử lý sau.

Phần sợi lớn ta sẽ ưu tiên gắp lông ra trước vì ít lông và dễ gắp hơn. Xử lý xong phần sợi chúng ta để sang 1 bên và chuyển sang phần bụng.

Cho phần bụng Yến vào rây và lược qua nước thêm vài lần. Vừa lược vừa xé vụn ra để các lông sẽ theo nước nổi lên, ta cứ việc vớt hoặc đổ bỏ. Cuối cùng là loại bỏ những lông măng còn sót lại trên những sợi Yến.

*Lưu ý: bạn cần có 1 cái đèn bàn để hỗ trợ ánh sáng cho quá trình gắp lông. Và trên là quy trình vệ sinh chung. Tuy nhiên với mỗi loại Yến chúng ta sẽ có cách cụ thể hơn để nhặt lông.

– Nếu mà các anh chị có thời gian ghé qua cửa hàng của bên Thanh. Số 842/3 Nguyễn Trãi p14 Q5 TPHCM thì. Thanh sẽ mời các anh chị dùng thử nước Yến luôn, để không chỉ mắt thấy tai nghe mà còn được uống thử nữa, để biết được hực tế ntn, có tốt hay không ?.

Mua Tổ Yến Sào ở đâu ? Mua Bạch Yến ở đâu ? Mua Yến Tươi ở đâu ? Mua Tổ Yến chưng, Nước Yến chưng sẵn ở đâu ?

– ASIANEST cam kết chỉ cung cấp Tổ Yến GIÀ 100%. Sợi Yến Già ăn vừa ngon, vừa nở nên các anh chị có thể an tâm khi lựa chọn Tổ Yến tại ASIANEST.

– Cuối cùng, xin cám ơn tất cả các anh chị đã xem video và hẹn gặp lại anh chị trong các Videos khác nhé !

– Tham Khảo chi tiết tại Tổ Yến Chưng Săn ASIANEST:

website :
website :
Facebook :

Hotline tư vấn và giải đáp thắc mắc:
0977 87 0002 – Vân Thanh

Địa chỉ : 842/3 Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

#Tổ_Yến_Chưng_Sẵn #ToYenChungSan #Nước_Yến #NuocYen #Nước_Yến_Chưng_Sẵn #NuocYenChungSan #Tổ_Yến #ToYen #Yên_Sào #YenSao #Tổ_Yến_Sạch_Lông #ToYenSachLong
#Yến_Thô #Yentho #Mua_Yến_thô_ở_đâu #Muayenthoodau
#Mua_Tổ_Yến_Sạch_Lông_ở_đâu #Muatoyensachlongodau
#Giá_Tổ_Yến_Thô #GiaToYenTho #Mua_Tổ_Yến_Thô #MuaToYenTho
#Giá_Yến_Sào_Cao_Cấp #GiaYenSaoCaoCap #Yến_Sào_Cao_Cấp #YénSaoCaoCap #Mua_Yến_Sào_Cao_Cấp_ở_đâu #Bạch_Yến_là_gì #BạchYenLaGi #Bạch_Yến_Tinh_Chế #BachYenTinhChe #MuaYenSaoCaoCapODau #Mua_Tổ_Yến_Ở_Đâu_Tốt_Nhất #MuaToYenODauTotNhat

Nguồn:https://baophunutoday.com/

8 COMMENTS

  1. Mình mới nhặt xong 2 tổ yến mà mún khùng luôn. Được nữa chén con ăn cơm. Đau khổ gê. 🙁

  2. Chia sẻ hay quá bạn ơi, lúc trước mình từng khổ sở vấn đề nhặt lông yến này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here