CAO HUYẾT ÁP BIẾN CHỨNG THẬN – MỐI NGUY MẮC BỆNH THẬN [NESFACO – LÊ QUANG ÁNH]

0
52CAO HUYẾT ÁP BIẾN CHỨNG THẬN – MỐI NGUY MẮC BỆNH THẬN [NESFACO – LÊ QUANG ÁNH]

Chào bạn,

Cao huyết áp biến chứng thận có thể xảy ra với bất kì ai mắc phải bệnh lí cao huyết áp. Tình trạng tăng huyết áp và kéo dài sẽ làm tổn thương và phá hủy các mạch máu trong cơ thể, dẫn đến giảm lượng máu cung cấp đến thận và các cơ quan khác. Quá trình này kéo dài làm giảm chức năng của thận, cơ quan cực kì quan trọng trong việc điều hòa áp huyết.

Huyết áp tăng cao còn phá hủy bộ lọc ở cầu thận, dẫn đến hậu quả là thận không thể loại bỏ những chất cặn bã độc hại cũng như nước dư thừa ra ngoài. Nước ứ thừa ở trong hệ mạch máu ngày một nhiều làm huyết áp lại càng tăng cao hơn. Do đó, tăng huyết áp là nguyên nhân chính dẫn đến suy thận mạn, một trong những dấu hiệu cao huyết áp biến chứng thận.

Trong cơ thể, thận có chức năng giữ cho huyết áp được ổn định, thông qua quá trình lọc nước, thận có chức năng đào thải một lượng natri ra khỏi cơ thể. Khi thận bị tổn thương, khả năng điều hòa huyết áp giảm, làm cho huyết áp bị tăng cao. Nếu bạn bị suy thận, bệnh tăng huyết áp lại làm cho bệnh thận của bạn nặng thêm.

Cao Huyết Áp Biến Chứng Thận Thường Gặp
Các biến chứng của thận dễ bắt gặp như sưng phù, mệt mỏi, xanh xao, đau đầu, chán ăn, buồn nôn, tiểu nhiều lần…

Triệu chứng tiểu đêm thường gặp ở người tăng huyết áp là hậu quả của phì đại tiền liệt tuyến lành tính đi kèm, hoặc có thể là do bàng quang bị giảm thể tích. Giảm khả năng cô đặc nước tiểu có thể là dấu hiệu sớm của suy thận.

Ngoài ra sự đào thải gia tăng protein phản ánh thương tổn mức lọc cầu thận. Việc phát hiện chức năng thận bị tổn thương ở người bị tăng huyết áp với bất kỳ các biểu hiện nào kể trên có giá trị dự báo bệnh lý và tử vong do tim mạch trong tương lai.

Khi bị cao huyết áp, nguy cơ suy thận là khá cao. Để biết về mức độ chức năng thận người bệnh nên thực hiện các xét nghiệm nhằm đánh giá chức năng thận và các cơ quan khác trong cơ thể.

Xét nghiệm định kỳ để xác định nếu có cao huyết áp biến chứng thận

Khi thận suy yếu, mức độ Kali trong máu có thể tăng, dẫn đến nguy hiểm cho tim, vì vậy bệnh nhân cần đo lượng Kali trong máu. Một số loại thuốc trị cao huyết áp có tác dụng làm tăng kali trong máu, ngoài tuân theo chỉ dẫn về liều lượng thuốc uống, người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Mục tiêu điều trị đối với bệnh nhân cao huyết áp biến chứng thận cần đạt được là kiểm soát huyết áp dưới 130/80mmHg, ngăn chặn thận không bị tổn thương nặng thêm, giảm nguy cơ bị bệnh tim. Để đạt được những mục tiêu này, người bệnh cần tuân thủ theo một phác đồ điều trị phù hợp với bệnh suy thận.

Ngoài ra, bệnh nhân cần phải giảm cân nếu đang quá béo, nên tập thể dục nhẹ nhàng 30 phút mỗi ngày, không uống rượu, bia, không hút thuốc lá. Dùng thuốc điều trị tăng huyết áp nên chọn loại từ thảo dược thiên nhiên không gây tác dụng phụ, giúp phục hồi sức khỏe hoàn toàn.

CÔNG DỤNG CỦA “APHARIN”:
➡ Giúp ổn định huyết áp một cách an toàn, lâu dài, bền vững, bỏ sản phẩm thuốc Tây

➡ Giảm thiểu và ngăn ngừa rõ rệt tác dụng phụ do Tây y gây ra

➡ An toàn, không tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài

➡ Giúp ổn định huyết áp, an thần

➡ Giúp bền thành mạch

➡ Cải thiện tuần hoàn mạch máu
————————

CÙNG ĐĂNG KÝ KÊNH ĐỂ CẬP NHẬT CÁC CLIP MỚI NHẤT CỦA ĐÔNG DƯỢC NESFACO NHÉ.

————————
LÊ QUANG ÁNH – Chủ sáng lập thương hiệu Đông Dược Nesfaco
Facebook:
Số điện thoại: 032.657.1357
Email: quanganhbke@gmail.com
Website:
————-
ĐÔNG DƯỢC TRỊ BỆNH NESFACO
Địa chỉ: 80A ĐƯỜNG SỐ 2 – P. TRƯỜNG THỌ – THỦ ĐỨC – TP.HCM
Fanpage:
Website:
Hotline: 032.657.1357
Email: nesfacovn@gmail.com
#apharintricaohuyetap, #lequanganh, #caohuyetap, #chuacaohuyetap, #dieutricaohuyetap

Nguồn: https://baophunutoday.com

Xem thêm bài viết khác: https://baophunutoday.com/suc-khoe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here