Cây Hoa Nhài Nhật – Vườn Nhài Nhật toàn cây khủng trên 20 năm tuổi

9
63Cây Hoa Nhài Nhật hay còn được gọi là cây Lài Nhật là một trong những cây hoa khá dễ trồng và chăm sóc. Cây hoa Nhài Nhật trồng tại Việt Nam phát triển rất khỏe và nhiều hoa, cây mọc thành bụi, khóm lớn có chiều cao tối đa khoảng 4 mét, cây thường được trồng trong khuôn viên nhà và biệt thự vì loài hoa này sai và rất thơm. Lá Lài Nhật có màu xanh thẫm, mặt trên của lá bóng nhẵn nhìn rất đẹp. Thân cây là dạng thân gỗ nhỏ có vỏ nhẵn và nứt dọc.
Trồng cây hoa nhài nhật rất đơn giản và không yêu cầu chuyên môn, kỹ thuật quá phức tạp. Lưu ý khi chọn đất trồng cây ta cần chọn đất tơi xốp, có nhiều mùn như chấu hoặc sơ dừa thì càng tốt và tuyệt đối tránh những khu vực hay bị ngập úng lâu ngày sẽ gây thối rễ. Cây Nhài Nhật sinh trưởng và phát triển nhanh nên cần bón phân định kì cho cây, khi cành cây dày quá ta nên tỉa thưa để cây tập trung dinh dưỡng nuôi cành chính và hoa.
Tại Việt Nam hoạt động trao đổi mua bán cây hoa nhài nhật rất nhộn nhịp. Giá cây Nhài Nhật giống không đăt, chỉ khoảng vài chục ngàn cho cây đã cho hoa. Hiện nay các biệt thự, khu nghỉ dưỡng cũng rất thích mua cây nhài nhật trồng trong khuôn viên tạo cảnh quan rất đẹp.
#CâyHoaNhàiNhật #CâyHoaLàiNhật

Nguồn:https://baophunutoday.com/

9 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here