Chăm sóc trẻ sơ sinh – Cách rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh an toàn

6
31Chăm sóc trẻ sơ sinh – Cách rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh an toàn

Cách rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh an toàn là điều vô cùng cần thiết, nhất là với những mẹ đang nuôi con nhỏ. Trẻ sơ sinh thường hay có cặn sữa màu trắng bám trên lưỡi, nếu không làm sạch sẽ khiến bé khó chịu và lười bú.

Vì vậy, mẹ cần vệ sinh miệng cho bé bằng cách rơ lưỡi thường xuyên, để giữ miệng bé sạch sẽ, giúp bé bú tốt hơn, và ngăn ngừa các bệnh nấm lưỡi, bệnh tưa lưỡi.

Tuy vậy, không phải ai cũng biết rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh đúng cách, không chỉ không có tác dụng làm sạch, mà còn gây nguy hiểm cho trẻ. Cùng tham khảo cách rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh an toàn nhất, để biết cách rơ lưỡi cho trẻ đúng cách nhé.

Cách rơ lưỡi bằng nước muối sinh lý.
Cách rơ lưỡi bằng lá cỏ mực, hoặc lá rau ngót.

Những lưu ý khi rơ lưỡi cho trẻ dưới 12 tháng tuổi.
Thực hiện rơ lưỡi cho bé 1 đến 2 lần/ngày, buổi sáng và buổi tối đều đặn, để giữ vệ sinh miệng thật sạch cho bé, đặc biệt đối với các bé bú bình. Nên rơ lưỡi khi bé đang đói, tốt nhất là trước khi bé bú 10 phút, để tránh bị nôn trớ.

Khi thấy lưỡi trẻ sơ sinh bị trắng, và mảng bám bẩn, các mẹ nên áp dụng cách rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh an toàn nêu ở trên, tuyệt đối không nên tìm cách cạo ra, vì có thể tổn thương khiến lưỡi bị chảy máu, gây ra nhiễm trùng.

Trong lúc rơ lưỡi cho bé mà bé thấy khó chịu, la khóc, các mẹ nên thực hiện nhẹ nhàng, nhanh tay, đồng thời luôn trò chuyện với trẻ, để giúp trẻ thoải mái hơn. Mẹ cũng không cần quá lo lắng, khi cảm thấy trẻ muốn ọe ra, và tránh rơ sâu vào gốc lưỡi gây nôn ói cho trẻ.

Ở trẻ bú bình thường hay bị tưa lưỡi, nấm lưỡi. Để tránh tình trạng này, các mẹ cần phải vệ sinh bình sữa, và núm vú cao su thường xuyên, vì các vi nấm thường trú ẩn ở các bộ phận này, đây chính là tác nhân gây bệnh. Do đó, sau khi trẻ bú bình xong, cần cho trẻ uống ít nước đun sôi để ấm, giúp làm sạch các cặn sữa trẻ còn ngậm trong miệng chưa nuốt hết.

====================
Hãy nhấn Like, Share và Subscribe (Đăng ký) ủng hộ kênh.
Để thường xuyên nhận được những video mới qua liên kết sau:

Chúc các mẹ chăm sóc con khỏe mạnh nhé!!
Cám ơn quý vị đã ghé thăm kênh Family Academy

Nguồn: https://baophunutoday.com

Xem thêm bài viết khác: https://baophunutoday.com/meo-vat

6 COMMENTS

  1. nhóc nhà mình bị trắng hết 2 bên loi ,hàm trên dưới luôn. nhìn giống bị mũ vậy đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here