Chia sẻ về các dòng Dendro | Cách cho cây ra hoa

21
70Chia sẻ cách chăm sóc giúp Dendro mùa xuân phát triển khỏe mạnh:
Trước tiên cần nhớ giống Dendrobium nobile thuộc loài phong lan nên 2 yếu tố quan trọng nhất đối với quá trình phát triển của cây là nắng và gió.
1. Ánh sáng càng nhiều cây càng mọc mạnh, cây khỏe mạnh hứa hẹn ra nhiều hoa và bền đẹp, nhưng cần có lưới che tránh cháy lá.
2. Chỗ đặt cây cần thật thoáng đãng và có luồng gió thông chuyển.
3. Cây cần có độ ẩm tương đối.
4. Trồng với vật liệu thoáng và thoát nước, vào mùa xuân cần chuyển cây sang chậu rộng hơn do chậu chật hẹp chỉ đủ cho cây mọc trong 2 năm
5. Không nên bón nhiều phân bón có chất đạm (Nitrogen) quá cao. Đây là nguyên nhân chính khiến cây ra ít hoa và ngược lại còn ra cây con (keiki). Bón với phân 10-30-20 với ½ hay 1 thìa cà phê cho 1 gallon nước (4 lít). Vào tháng 8 nên ngưng bón phân này và chuyển sang 0-44-0 với dung lượng 1 thìa cà phê cho 4 lít nước (1 gallon). Phân chậm tan không tốt cho cây lan. Nhiệt độ mùa hè vào khoảng 26.7-29.4°C ban đêm vào khoảng 65-18.3- 21.1°C với sự cách biệt khoảng 8°C
6. Vào mùa đông, thời gian này là thời gian nghỉ nên ngưng tưới nước và bón phân. Nếu quá khô nên phun nước hay tưới sơ qua.
7. Cây ưa ra hoa trong thời tiết lạnh, do vậy nếu ban đêm lạnh xuống dưới 14°C một vài giờ trong khoảng 25-30 ngày cây bắt đầu ra nụ và nở hoa trong vòng 50 ngày ở nhiệt độ ban ngày vào 26.7°C và 18.3°C vào ban đêm.
8. Một chú ý giúp người trồng điều khiển cây ra hoa đúng ý: đó là khi cây đã ra nụ nếu tăng nhiết độ cao lên sẽ làm cho hoa nở sớm hơn và ngược lại hạ nhiệt độ xuống sẽ làm cho hoa chậm nở.

Thông tin liên hệ
facebook:
( Hoặc các bạn vào facebook, tại ô tìm kiếm nhập số điện thoại 01678512345)
Cảm ơn các bạn đã xem, hãy đăng ký kênh youtube để nhận các video mới nhất của mình nhé! (Hoàn toàn miễn phí)
Xem các video trong kênh yoytube tại:

Nguồn:https://baophunutoday.com/

21 COMMENTS

  1. Các bạn xem thêm các video trong kênh của mình về chủ đề phong lan. Đăng ký kênh để luôn nhận được các video mới nhất nhé. Chân thành cảm ơn!
    https://www.youtube.com/channel/UCXqFB0zhp6bbe2i8wJ8_ngw/videos

  2. Anh ơi denro khi thắt ngọn chuẩn bị ra hoa mình có nên cắt nước như giả hạc ko anh.nếu cắt nước thì khi nào tưới lại ạ.

  3. E mới chơi.khi trồng mình trồng nhiều cây 1 chậu hay trồng một chậu một cây vậy a

  4. Mình trong den deo 2 năm rồi dù mình đã phun thuốc kich hoa nhung cây ko ra hoa mà mọc cây nhỏ trên ngon nhờ bạn giup mình cách kich hoa mình cảm ơn

  5. Sao em dưỡng mà nó toàn ra chồi ko.. chậu nào chậu nấy xanh xum xuê, cứ đâm chồi mà ko có vòi hoa :((

  6. Làm sao để phân biệt đc denro xuân( màu) và dr nắng khác nhau chỗ nào chỉ e với

  7. Dendro xuân cho ăn nắng như đùi gà được không ah? Tưới nước tẹt ga hay tưới ít ah? Em tính ghép gỗ. Mới tập trồng nên chưa có kn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here