Chồng suy tuỷ tràn dịch màn phổi, mình chị nuôi chồng 2 con và Mẹ chồng 😢 KVS Năm 08 (Số 37)

3
74Hoàn cảnh gia đình Chị Bùi Thị Mai, Ấp 7, xã Tân Thạnh, Thị Xã Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước

Thông tin gia đình:

Nhân vật: Chị Bùi Thị Mai – Sinh năm 1985 (31 tuổi)
Chồng : Anh Bùi Đức Sơn – Sinh năm 1986 (30 tuổi) – Bị suy tủy, tràn dịch màn phổi
Con : Bùi Đức Bình – Sinh năm 2008 (8 tuổi) – Học lớp 3
Con : Bùi Thị Thanh Tâm – Sinh năm 2013 (3 tuổi) – Học mẫu giáo
Mẹ chồng: Bà Bùi Thị Liên – Sinh năm 1948 (68 tuổi)

Hoàn cảnh gia đình:

Sau khi lập gia đình, chị Bùi Thị Mai và anh Bùi Đức Sơn cố gắng chăm chỉ làm ăn để tạo dựng cuộc sống. Gia đình hai bên của anh chị vốn đã nghèo, nên khi có gia đình riêng, cả hai đều cố gắng để thoát cảnh cơ cực. Để kiếm kế sinh nhai cho gia đình có 2 đứa con và một mẹ già, anh Sơn thì làm thuê làm mướn, còn chị Mai thì đi làm công nhân.

Đồng vợ đồng chồng, cả hai cùng làm việc thì nhịn đầu này, bớt đầu kia cũng có thể tạm đủ ăn đủ mặc và cho con trẻ đến trường. Nhưng cuộc sống đôi khi nghiệt ngã, cái nghèo thoát chưa ra, thì cái bệnh lại ập đến làm cho cả gia đình điêu đứng.

Tháng 10/2015, anh Sơn phát bệnh. Đi chữa trị từ Bình Phước đến Sài Gòn, bệnh viện Chợ Rẫy chuẩn đoán anh bị suy tủy và tràn dịch màn phổi. Khi người trụ cột gia đình nằm xuống, thì một mình chị Mai gánh vác tất cả. Mẹ anh Sơn, bà Liên cũng đã lớn tuổi, nên dù rất muốn cũng chẳng thể làm gì nhiều cho gia đình, ngoài việc chăm cháu, và phụ chị chăm anh.

Chị làm công nhân, lương 1 tháng 3.200.000đ. Với số tiền đó, chị phải tất tả lo cái ăn cái mặc, lo cho mấy đứa nhỏ đi học, và lo cho cả bệnh tình của anh. Căn bệnh suy tủy và tràn dịch màn phổi phải chữa trị trong một thời gian rất dài, và chi phí nó cũng phụ thuộc vào tình hình sức khỏe của anh Sơn. Có lần anh nằm viện khoảng 1 tuần, mà chi phí chữa trị lên đến 40.000.000đ. Tất cả mọi gánh nặng đè lên đôi vai nhỏ bé của chị Mai.

Cũng vì bệnh tật của anh, mà chị Mai phải vay mượn nhiều nơi. Chị vay ngân hàng 20 triệu, vay gia đình 2 bên nội ngoại khoảng 56 triệu. Để có tiền trả nợ và chăm lo cho gia đình, chăm lo cho bệnh tình của anh. Ngày nào chị cũng ráng tìm thêm việc làm, nếu không làm thêm ngoài giờ, thì tìm thêm gì đó để mà làm. Mỗi ngày chị bắt đầu làm việc từ 7h sáng, đến tận tối khuya.

Cực khổ vậy, nhưng chị chẳng than van nữa lời, và dành tất cả ước mơ cho chồng cho con, chứ chẳng mong muốn gì cho mình. Chị mơ ước là làm sao có tiền cho chồng theo được phác đồ điều trị và con cái được học hành.

Nguồn: https://baophunutoday.com

Xem thêm bài viết khác: https://baophunutoday.com/suc-khoe

3 COMMENTS

  1. Chuc anh son mau het benh.Dung la cap vo chong chung thuy.Chuc anh chi khoe manh de nuoi day cac chau nen nguoi.

  2. Nhờ chương trình khát vọng sống rất tốt dân mạnh thường quân giúp dân nghèo, thay vì chính quyền phải quan tâm đến đời sống dân nghèo khổ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here