Chữa tắc tia sữa đầu ti có 1 tia ở giữa không bắn thành tia.

0
108các bạn nhớ đăng ký kênh để có video hữu ích sớm nhất.

#

ĐC PK: Phòng khám Bình An. Tầng 1. CT7A. KĐT The Spark Dương Nội, Đường Tỗ hữu kéo dài đến yên lộ, Q Hà Đông Tp Hà Nội. Gâng Trường PELKA.gần bùng binh Lê Trọng Tấn, Hà Đông.
ĐT 0917333755

😥VIÊM TUYẾN VÚ CẤP TÍNH CÓ M Ủ, CON ĐƯỜNG NGẮN NHẤT DẪN ĐẾN ÁP XE V Ú

🤱Bạn Hằng nuôi con bằng sữa mẹ, đến thời điểm hiện tại em bé của bạn ấy được 11 tháng tuổi. Cách đây 7 ngày bạn ấy cảm thấy mình bị cảm lạnh, sốt cao, rét run, toàn thân mệt mỏi, đau nhức các khớp, đau đầu, kèm theo thấy 1 bên ngực trái bị đau nhẹ và hơi sưng nề. Hằng đã được người nhà đánh cảm, uống thuốc hạ sốt, đến hôm sau hết sốt, cơ thể khỏe lại bình thường, nhưng bên ngực trái của bạn ấy bắt đầu xuất hiện 1 cục nhỏ, Hằng nghĩ: “ do hôm qua mệt không cho bé bú nên hôm nay tắc sữa”, bạn ấy đã áp dụng cách cách các mẹ hay truyền tai nhau để chữa chị: chườm nóng, day bóp cho tan cục cứng, đắp lá đu đủ, lá bắp cải, uống nước đinh lăng, nước cây bồ công anh, nhưng tình hình không thuyên giảm, và có vẻ khối cứng càng ngày càng to kèm theo đau nhói như kiến cắn kim châm bên trong, tại cục cứng bắt đầu sưng tấy đỏ.🔥

😥Lo lắng và nghi ngờ mình không phải bị tắc tia sữa, bạn Hằng đã đến phòng khám chuyên khoa v ú thăm khám, siêu âm và được bác sĩ chuyên khoa kết luận là áp xe v ú giai đoạn đầu, chưa hóa m.ủ hoàn toàn và chưa thể chích được. Khối áp xe đo được trên siêu âm là 5×3 cm, bờ không đều, xung quanh thâm nhiễm mỡ viêm lan tỏa.

😨Bị sốc vì nghe các mẹ đồn nhau trên mạng là áp xe v ú chỉ có con đường chích mổ, đau đớn tột cùng và có thể tái phát đi tái phát lại, chích nhiều lần, đau đớn thể xác, tinh thần, có thể còn không được nuôi con bằng sữa mẹ nữa.
⁉️Bạn Hằng mạnh dạn hỏi bác sĩ tại sao mình lại thành áp xe v ú được trong khi bây giờ chỉ có cục cứng ở ngực chứ không bị sốt như các bạn trên mạng nuôi con hay nói.

🏥Vị bác sĩ này giải thích như sau:
Nguyên nhân bắt đầu từ cách đây 7 ngày, cái ngày mà Hằng cảm thấy mình bị “Cảm”. Thực tế không phải bị cảm, đó là tình trạng viêm tuyến vú cấp tính có m ủ với biểu hiện toàn thân thể hiện tình trạng nhiễm trùng: sốt cao, rét run, người mệt mỏi, chân tay rã rời, đau đầu; đấu hiệu tại ngực là: ngực đau 1 phần, sưng – cứng – cứng nhẹ- động vào cũng đau, lượng sữa giảm nhẹ, vắt sữa bằng tay hoặc bằng máy thấy có 1 tia sữa không bắn ra mạnh, thấy sữa đục 2 màu (trong và đục lẫn lộn), hoặc màu vàng và màu xanh. Tia sữa bị viêm không bắn ra mạnh và chảy rỉ trên đầu vú do ống tuyến bị viêm phù nề.

🤱Vị bác sĩ nói đến đây Hằng mới à lên 1 tiếng ”hôm đó em có vắt sữa thấy 1 tia màu vàng nên cứ nghĩ là sữa non” nghĩ mình giờ này sao lại có sữa non?
Vị Bác sĩ giải thích tiếp: khi nuôi con các cấp độ viêm biến chứng thành áp xe v ú từ khi tắc sữa như sau: Tắc tia sữa sau 3 ngày thành viêm tuyến vú ứ m.ủ cấp tính, sau 7 ngày viêm cấp thành áp xe v ú. Khi bị viêm cấp các mẹ tưởng tắc, nên điều trị không kịp thời, đúng phác đồ nên bị biến chứng nặng, từ dễ chữa thành chữa lâu.

✅Vậy: khi bị viêm tuyến v ú các bạn nên áp dụng cả 3 phương pháp sau:

1. Massage theo hướng dẫn 4 đến 6 tiếng 1 lần bằng tay:
-Trước khi làm có thể chườm ấm hoặc không cần chườm ấm nhưng tuyệt đối không được chườm nóng.
– vào YouTube gõ từ khoá: ( Cẩm nang tia sữa )sẽ có video hướng dẫn vắt sữa và làm theo.
– làm song chườm lạnh vào vị trí viêm tuyến vú với mục đích giảm sưng giảm đau.

2. Uống thuốc kháng sinh loại bé ti được nhằm mục đích diệt vi khuẩn trong vú bị viêm:

Augmentin 1g ( Amoxicillin )x10 viên
Uống ngày 2 viên chia 2 lần.

Tuy nhiên thuốc kháng sinh không thể làm thông tia sữa, nên kết hợp điều trị bài thuốc nam, với 18 vị được tôi chọn lọc và sau tẩm chế biến tạo thành một bài thuốc có tác dụng thông tia sữa tiêu cục tiêu ứ lợi sữa tránh biến chứng áp xe.

3. Thuốc nam uống x 10 thang thuốc có 30 túi thuốc nam sắc sẵn về chỉ việc uống.
Ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 túi, sau ăn 1 tiếng.
– Bảo quản thuốc ở nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạng.
Khi nào uống cho 1 túi thuốc vào bát nước nóng khi nào thuốc bên trong ấm lên thì vớt ra cắt túi lấy nước bên trong uống, rất dễ uống không có tác dụng phụ.

Nguồn: https://baophunutoday.com

Xem thêm bài viết khác: https://baophunutoday.com/am-thuc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here