Có nên giảm cân nhờ hút mỡ bụng không?

0
88
Có nên giảm cân nhờ hút mỡ bụng không?

Với mong muốn có được thân hình gọn gàng, mảnh mai nhiều chị em và cả các anh em đã không ngần ngại tìm đến các biện pháp giảm cân trong đó có thủ thuật hút mỡ bụng. Tuy nhiên hút mỡ bụng có thực sự là biện pháp để giảm cân hay không và giảm bằng cách này có an toàn không?

Có nên giảm cân nhờ hút mỡ bụng không?

Hút mỡ bụng thực hiện như thế nào?

Trước khi bước vào ca phẫu thuật hut mo bung, bác sĩ phẫu thuật cho bạn sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe của bạn một cách tổng quát để xem bạn có đủ điều kiện thực hiện hút mỡ bụng hay không. Đồng thời bác sĩ cũng sẽ phải đánh dấu chính xác các khu vực cần tiến hành phẫu thuật nhằm loại bỏ mỡ thừa đúng chỗ.

Tiếp đó, bạn sẽ được thực hiện truyền tĩnh mạch và gây mê toàn thân hoặc cũng có thể là chỉ gây tê tủy sống để làm giảm cảm giác đau đớn khi phẫu thuật tiến hành. Để thực hiện được thủ thuật hút mỡ bụng, bác sĩ phẫu thuật sẽ phải tiến hành rạch một đường nhỏ ở trên da (thông thường bác sĩ sẽ rạch ở khu vực rốn hoặc ngay dưới cạp quần của bạn) và chọc xi lanh giống như một ống thông vào khu vực cần hút mỡ. Từ ống này, các bác sĩ sẽ tống khứ được lượng mỡ bụng mà bạn muốn loại bỏ ra ngoài.

hut-mo-bung-1

Để ca phẫu thuật hút mỡ bụng hoàn thành, sau khi phẫu thuật, bạn sẽ cần nghỉ ngơi tĩnh dưỡng một thời gian và tránh các hoạt động quá sức trong khoảng từ 4-6 tuần nhằm đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của bạn. Thời gian sau phẫu thuật là vô cùng quan trọng giúp bạn hồi phục sức khỏe nên bạn phải thực sự cẩn thận và chăm sóc đúng cách trong thời gian này.

Tổng hợp các địa chỉ hút mỡ an toàn, uy tín tại Suckhoe123.vn – chuyên trang Tư vấn  Thẩm mỹ và Sức khỏe. 

Một số rủi ro có thể gặp khi hút mỡ bụng

 Phẫu thuật hút mỡ bụng cũng sẽ có những rủi ro tiềm ẩn mà bạn cần phải biết để cân nhắc có nên thực hiện biện pháp làm đẹp này hay không. Đó là các rủi ro sau:

– Có vết thâm tím và sưng đau sau khi phẫu thuật.

– Bị đông máu, nhiễm trùng máu.

– Mất nước quá nhiều dẫn đến tình trạng sốc hoặc thuyên tắc phổi do mỡ hoặc do cục máu đông.

– Tràn dịch màng phổi.

– Một số biến chứng khác…

Hút mỡ bụng chỉ nên dành cho ai?

hut-mo-bac-si-tam-ca-9

Thực tế thì nếu bạn có vòng 2 không đến nỗi gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày thì không cần thiết phải đi hút mỡ. Hơn nữa, hút mỡ bụng cũng chỉ nên áp dụng với một số trường hợp như: những người có vòng bụng quá lớn gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, nhất là những chị em sau sinh bị xổ bụng mà không thể về dáng được. Các trường hợp có quá nhiều da thừa, da chùng nhão trông xấu xí làm ảnh hưởng đến tâm lý của người sở hữu, gây ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân, gia đình…

Hút mỡ bụng chỉ có tác dụng giảm cân tạm thời

Theo kinh nghiệm thực tế của nhiều người đã từng hút mỡ thì hút mỡ có tác dụng giảm mỡ, giảm cân chỉ có chút xíu và mang tính chất tạm thời nếu như bạn không có một chế độ dinh dưỡng phù hợp và luyện tập thường xuyên. Bạn có thể bị béo bụng trở lại sau khoảng 5 năm nếu như ăn uống, nghỉ ngơi thiếu khoa học.

Nhất là nếu như bạn thực hiện hút mỡ bụng tại các cơ sở hút mỡ bụng thiếu uy tín, tay nghề bác sĩ không cao hoặc làm không có tâm thì tình trạng mỡ quay trở lại là điều khó tránh khỏi. Nguy hiểm hơn là bạn có thể gặp những biến chứng nặng khi hút mỡ bụng tại những cơ sở thẩm mỹ chui, không có giấy phép hoạt động và bác sĩ thì không có chuyên môn, cơ sở máy móc không đáp ứng đủ yêu cầu cho ca phẫu thuật.

Chính vì thế, để giảm cân thành công, các bạn nên tập luyện thể thao và có chế độ sinh hoạt khoa học. Trường hợp cần hút mỡ nên tìm đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here