Có nên trồng hoa hồng từ cành chiết | Kênh làm vườn S Garden

24
43#hoa_hồng #SGarden #kênhlàmvườn
Việc trồng hoa hồng từ cành chiết không phải quá dễ nhưng cũng không có. Nếu người đã có kinh nghiệm thì việc trồng hoa hồng từ cành chiết khá dễ dàng, tuy nhiên những người chưa trồng bao giờ thì việc trồng khá khó khăn, nhiều người còn e dè vì sợ trồng cây sẽ bị chết. Rất nhiều bán đã nhắn cho mình qua số zalo, tuy nhiên có bạn nữ ở Quảng Trị (trong video mình nói nhầm ở Hà Tĩnh) đặt mình số lượng 40 cành chiết (20 sapa, 20 sơn la) tuy nhiên tại thời điểm đó mình hết cành chiết chỉ còn 20 cành. Tuy nhiên khi nhận cành chiết tình trạng cành chiết rất tốt, cây xanh, rễ nhiều nhưng bạn ấy quyết định trả lại không lấy! Mình cũng không biết nguyên nhân, cũng không lấy làm bực bội gì vì mình biết bạn ấy là người chưa trồng cành chiết bao giờ. Khi nhìn những cành chiết này không hề có chút lá nào (phải ngắt hết bỏ lá, nếu để sau nó cũng rụng) toàn thân và cẳng chắc người chưa trồng bao giờ sẽ e ngại.
Rất may là sau 5-6 ngày hàng hoàn về cây vẫn trong tình trạng tốt, đặc biết rễ của cây sơn la rất dài do được nhúng bùn non và bọc báo ẩm cẩn thận và một số cành chiết sapa rễ cũng dài thêm.
Vì vậy một lời khuyên chân thành đối với những bạn chưa trồng cành chiết (chưa có kinh nghiệm) không muốn thử thách, chấp nhận thì nên mua cây đã phát triển khỏe mạnh để trồng vừa đảm bảo lại đã vất vả cho những nhà vườn bán cành chiết vì hàng bị hoàn trả, thời gian vận chuyển đi, vận chuyển lại mất đến hàng tuần cũng làm cây bị yếu, vì vậy các bạn hết sức lưu ý và thông cảm nha! Còn đối với người có kinh nghiệm thì tất nhiên mình cũng không có góp ý gì nữa.
———————————————
Những video được xem nhiều nhất không thể bỏ qua:
1. Chia sẻ Cách chăm sóc hoa giấy ra hoa quanh năm:
2. 5 bước để hồng đào cổ cực sai hoa:
3. Bí quyết để hoa hồng luôn xanh tốt :
4. Bí quyết giâm cành hoa hồng dễ dang (How to Grow Roses from Cuttings Easy):
5. Nhân giống hoa giấy bằng phương pháp giâm cành tỷ lệ sống trên 90%:
6. Bí quyết để cây hồng phát triển là đây: Chôn trứng xuống đất :
7. Hướng dẫn tạo một cây hoa hồng đẹp, tăng giá trị nhiều lần- hồng dáng tree (thân gỗ):
8. Tại sao cây hoa giấy không ra hoa?/Why bougainvillea not blooming?:
9. Nhát cắt quyết định cho hoa giấy ra hoa (The deciding excision make bougainvillaea to bloom):

Nguồn:https://baophunutoday.com/

24 COMMENTS

  1. Bạn ơi,xem clip mình thấy hết sức thông cảm cho bạn, Theo mình nghĩ người mua kém kiến thức về Sinh vật cảnh, bởi canh chiết,khi cắt ra khỏi thân mẹ,du chuyển đi,hay trồng lại, một nguyên lý bắt buộc là phải cắt tỉa gọn, chỉ chua lại một ít lá để ho hấp, chứ để nguyên canh lá thì trong chậm phát triển, có khi chết luôn, tiếc quá nếu là mình thì mình nhận đơn hàng đó rồi, cây mập mạp xanh khỏe như thế, trồng vào mùa xuân ở miền Nam, 💯 cây sống đủ trăm,,, thế bạn bán bao nhiêu một canh, mình mua số lượng lớn từ 50,canh bạn ship vô Sài Gòn, hoặc gửi Theo xe hàng hóa bác nam, kB Zalo để làm việc cụ thể hơn nha bạn,,, Kinh doanh cốt yếu là ở chất lượng, lòng tin và chu tín, rồi kế đến là lợi nhuận, nickname song dinh Ninh Phước, đt Zalo,0902007006,

  2. mình nhìn hàng của bạn rễ quá đẹp như thế mà còn chê ! thì đúng là loại kô biết gì về cành !cũng đòi cấy hoa!

  3. Cành chiết đẹp vậy mà còn bom hàng..mình muốn mua mà k biết làm sao?? Hiện tại bạn còn cành chiết sapa và vân khôi..bán k ạ??

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here