Diễn biến dịch virus corona (Covid-19) ngày 9/3: Việt Nam có 100 ca nghi nhiễm đang cách li

42
44Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 9/3:
► Xem chi tiết về tình hình dịch corona:
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
_________________________________________________________________
#Viruscorona
#Dịchviêmphổicấp
#dịchviêmphổicấpdochủngmớiviruscorona
#Virus_Corona
#VũHán
#CanhiễmVirustạiViệtNam
#DiễnbiếndịchCorona
#VietnamBiz
_________________________________________________________________
Chào mừng các bạn đã quay trở lại với bản tin của chúng tôi ngày hôm nay. Cập nhật nhanh tình hình dịch virus cô rô na ngày 9/3 : Việt Nam có 100 ca nghi nhiễm đang cách li
Ghi nhận đến tối qua (ngày 8/3), Việt Nam có 30 người dương tính với CÔ VI 19, trong đó 16 người đã được chữa khỏi; 100 người nghi nhiễm đang được cách li, theo dõi y tế.
Đến nay, dịch CÔ VI 19 đã xuất hiện tại 104 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi bùng phát tại Vũ Hán (Trung Quốc) vào tháng 12/2019.
Việt Nam đã có tổng cộng 30 ca nhiễm CÔ VI 19
Theo cập nhật mới nhất từ Bộ Y tế, tính đến 19h ngày 8/3, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 30 người dương tính với CÔ VI 19, trong đó 16 người đã được chữa khỏi; 100 người nghi nhiễm đang được cách li; 18.497 người tiếp xúc gần với người nghi nhiễm và nhập cảnh từ vùng dịch được theo dõi sức khỏe.
Số ca nhiễm ở Việt Nam hiện nay bao gồm:
1 phụ nữ, 26 tuổi (Hà Nội) đi thăm chị gái tại Anh và qua Italy, Pháp và trở về Hà Nội vào ngày 2/3/2020 ( BỆNH NHÂN 17).
1 nam giới, 27 tuổi, quê Thái Bình đến Daegu (Hàn Quốc) và trở về Việt Nam ngày 4/3/2020 (BỆNH NHÂN 18).
2 người tiếp xúc gần với bệnh nhân BỆNH NHÂN 17 đã xác định nhiễm CÔ VI 19 ngày 6/3 (BỆNH NHÂN 19, BỆNH NHÂN 20).
1 nam giới, 61 tuổi ở Hà Nội, là người ngồi gần hàng ghế trên chuyến bay với BỆNH NHÂN 17 (BỆNH NHÂN 21).
8 người là hành khách nước ngoài bay trên chuyến bay với bệnh nhân BỆNH NHÂN 17 từ Anh về Việt Nam, cụ thể: BỆNH NHÂN 22: 60 tuổi, quốc tịch Anh; BỆNH NHÂN 23: 66 tuổi, quốc tịch Anh; BỆNH NHÂN 24: 58 tuổi, quốc tịch Mexico; BỆNH NHÂN 25: 70 tuổi, quốc tịch Anh; BỆNH NHÂN 26: 50 tuổi, quốc tịch Ireland; BỆNH NHÂN 27: 67 tuổi, quốc tịch Anh; BỆNH NHÂN 28: 74 tuổi, quốc tịch Anh; BỆNH NHÂN 29: 58 tuổi, quốc tịch Anh.
1 hành khách nữ 66 tuổi, quốc tịch Anh đi trên chuyến bay từ London tới Nội Bài sáng 2/3/2020 (BỆNH NHÂN 30).
Trước đó, tại cuộc họp sáng 8/3, Ban chỉ đạo quốc gia chống CÔ VI 19 nhận định, Việt Nam đã thực hiện khai báo y tế bắt buộc với mọi người nhập cảnh, tuy nhiên như vậy chưa đủ mà cần triển khai khai báo y tế với mọi công dân trong nước.
Cụ thể, theo đề xuất của Ban chỉ đạo quốc gia chống CÔ VI 19, việc khai báo y tế toàn quốc dự kiến được tiến hành từ 10/3.
Trên thế giới: Số ca tử vong ở Italy tăng kỉ lục
Theo cập nhật từ Worldometers, tính đến 7h sáng nay, Trung Quốc đại lục ghi nhận tổng cộng 80.703 trường hợp nhiễm CÔ VI 19 và 3.098 ca tử vong. Như vậy, so với trước đó, số ca nhiễm mới và số cả tử vong tại quốc gia này đều chậm lại đáng kể.
Theo Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc, cùng với sự xuất viện hàng loạt của các bệnh nhân, nhà chức trách ở Vũ Hán dự kiến đóng cửa tất cả bệnh viện dã chiến cabin di động vào ngày 10/3.
Trong khi đó, tình hình dịch bệnh tại 5 ổ dịch lớn nhất thế giới bên ngoài Trung Quốc đại lục gồm Italy, Hàn Quốc, Iran, Pháp, Đức vẫn đang diễn biến phức tạp.
Cụ thể, tại Hàn Quốc, tính đến sáng nay ghi nhận tổng cộng 7.313 trường hợp nhiễm CÔ VI 19 và 50 người tử vong; tăng lần lượt 272 và 2 trường hợp so với một ngày trước đó. Như vậy, tốc độ lây nhiễm tại quốc gia này đang chậm lại.
Theo hãng tin AFP, số ca nhiễm tại Italy và Iran vẫn tiếp tục tăng nhanh. Italy ghi nhận thêm 1.492 trường hợp nhiễm CÔ VI 19, nâng tổng số người nhiễm lên 7.375. Số ca tử vong tại nước này cũng tăng kỉ lục thêm 133 người trong vòng 24h qua, nâng tổng số lên 365. Với con số này, Italy đã trở thành ổ dịch lớn thứ 2 thế giới, sau Trung Quốc.
Còn tại Iran, ghi nhận đến sáng nay, quốc gia Trung Đông này có 6.566 trường hợp nhiễm, tăng 743 người.
Tại Đức, số ca nhiễm virus SARS cô vi 2cũng đã vượt 1.000 ca. Tuy nhiên, quốc gia này chưa ghi nhận bất cứ trường hợp tử vong nào do loại virus này gây ra.
Tại Mỹ, dịch CÔ VI 19 hiện đã xuất hiện tại 30 bang. Ghi nhận đến sáng nay, quốc gia này có tổng cộng 538 ca nhiễm và 22 ca tử vong.

Bản tin về dịch viêm phổi cấp do chủng mới virus cô rô na đến đây là hết. Cảm ơn các bạn đã xem tin, hãy nhấp nút đăng ký để cập nhật tin mới nhất trong ngày.

Nguồn:https://baophunutoday.com/

42 COMMENTS

 1. vi dong tien ma may thag 9 phu van cho cac khu du lich hoat dong.gio toan la noi chi nhung dem beh ve lay.noi chung 9 phu la chiu trach nhiem hoan toan.

 2. Việt Nam đã bỏ Hàn Quốc
  LG Samsung Hyundai Hanwha
  tất cả các công ty, bao gồm cả Park Hang-seo
  thiết bị kỹ thuật
  Hãy rút khỏi Việt Nam

 3. Như vậy VN nên giữ hết những người ở nước ngoài đi vào VN để Cách ly

 4. Những ca nhiễm mà VN phát hiện toàn là người ở nước ngoài đi vào VN thôi.

 5. Den gio nay cp vn da ks dich vay la qua tot.cta la dan viet phai co gang doan ket chong dich.vn co len.vn muon nam.toi yeu vn toi

 6. Ko thấy con yến chùa 3 vàng và thằng sư thầy nó làm phép cho thế giới này hết bệnh. Ko thấy nó tập trung đông người để hồi hướng cho hết bệnh. Nghe đâu cơn bão vào quảng ninh nó làm chỉ chết hơn 200, ko có nó còn chết nhiều nữa. Giờ nó giỏi hãy làm gì đi chứ hay im mồm rồi.

 7. Bệnh dịch ở đâu? Ở nước ngoài đúng không? Tại sao Việt Nam có 30nhiem ? Cấm tất cả người nước ngoài vào Việt Nam và không cho phép người Việt ra nước ngoài. Nếu ra nước ngoài thì đừng về Việt Nam. Còn người Việt Nam ở nước ngoài về thì không cần âm hay dương đưa đi cách ly trước đã. Việt Nam hết bệnh hết dịch. Rất đơn giản quan trong chính phủ có quyết tâm nghiêm khắc như Trung Quốc hay không thôi.

 8. Cho người nước ngoài vào du lịch lúc này là gánh nặng cho đất nước hơn là doanh thu

 9. Làm gì cho người nước ngoài vào Việt Nam lúc này mà để lay nhiễm?????? Sợ ngưng du lịch thất thu chứ gì???

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here