Đột nhập xưởng làm lồng đèn từ gáo dừa ở Bến Tre/Khám phá miền Tây

14
55Lồng đèn truyền thống đang nhan nhản nhiều nguy cơ, người dân có xu hướng quay lại với lồng đèn truyền thống. Hôm nay khám phá miền Tây sẽ dẫn các bạn thăm một xưởng sản xuất lồng đèn từ gáo dừa rất đặc sặc ở Bến Tre.
++++
Các bạn Đăng Ký miễn phí để theo dõi kênh của mình theo link này nhé!

Đầu tiên từ những trái dừa được bóc bỏ lớp xơ dừa ngoài cùng và nạo lấy cơm, chúng tôi chọn những trái có gáo dừa còn nguyên, không bị nứt. Sau đó gáo dừa được dạt bỏ một phần đầu, mài cho sạch lớp trong, lớp ngoài rồi đánh bóng cả hai mặt và phết một lớp dầu dừa để tạo độ bóng.
Gáo dừa sau đó được đặt lên giá để máy khắc laser khắc các họa tiết theo yêu cầu của khách như hình con bướm, hình ngôi sao, khắc tên…Tiếp đến, gáo dừa được đưa vào máy khoan khoan thủ công các lỗ theo họa tiết để khi thắp nến bên trong, ánh sáng tỏa ra từ những lỗ khoan tạo thành hình thù của những họa tiết được máy laser khắc trước đó (con bướm, ngôi sao…)
PS: Trong phim mình để sai họ chú Rô. Mọi người thông cảm nhé. Chú là Lê Văn Rô, không phải họ Nguyễn

Nguồn:https://baophunutoday.com/

14 COMMENTS

  1. Cam ơn ban đả lam video nây cho chung tôi hieu them nghe thu công đang trân trong cua dân minh. Nhung ki thuât thi tê qua. Lam nhac nền qua lơn

  2. Tôi ở sai gòn , tôi muốn mua lồng đẽn gáo dừa làm quà tặng cho ban nước ngoài , vậy mua ở đâu giá cả thế nào? Số dt tôi 0913651290

  3. Thanks bạn đâ làm video hữu ý này…….
    Thật trân trọng những công việc công phu tỉ mỹ chăm chỉ của những nghệ nhân ở bến tre quê hương vn mình……

  4. CoCodecor chân thành cảm ơn sự quan tâm và chia sẻ chiếc lồng đèn bằng Gáo dừa CoCodecor làm ra. Hy vọng ánh sáng vàng ấm áp từ những chiếc lồng đèn tự nhiên này sẽ được chia sẻ nhiều hơn đến mọi người, góp phần thắt chặt thêm tình yêu thương cho những gia đình.
    #CoCodecorBT 0975 219 822/0948419822
    https://www.facebook.com/CoCodeCorBT/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here