Facebook bị chặn tại Việt Nam vì vụ cá chết

28
60Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Cộng đồng mạng trong nước tố cáo Việt Nam ngăn chặn Facebook cuối tuần qua, một phần trong nỗ lực của nhà cầm quyền trấn áp các trang mạng truyền thông xã hội vì lo ngại tiếp tục bùng nổ các cuộc biểu tình vì vụ cá nhiễm độc chết hàng loạt tại miền Trung.

Các cuộc tuần hành đòi hỏi môi trường sạch-chính quyền sạch sau thảm họa môi trường ở các tỉnh Bắc Trung Bộ quy tụ đông đảo người dân trên cả nước hôm 1/5 và 8/5 xuất phát từ những lời kêu gọi được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Cùng với hàng loạt các vụ bắt bớ người biểu tình hôm 15/5, các kênh thông tin liên lạc phổ biến tại Việt Nam như Facebook và dịch vụ Instagram của Facebook đều bị cản trở hầu ngăn người dân trao đổi thông tin và tổ chức các cuộc biểu tình về vụ cá chết.

Người sử dụng trong nước cho hay không thể truy cập được Facebook, nhất là trong hai ngày cuối tuần qua.

Hola, ứng dụng mạng và ứng dụng điện thoại di động miễn phí cung cấp đường truyền Internet nhanh hơn, riêng tư, và an toàn hơn, cho biết gần 200.000 người sử dụng từ Việt Nam đã dùng ứng dụng Hola hồi cuối tuần để vào Facebook.

Bất chấp chiến dịch trấn áp, người biểu tình tiếp tục kêu gọi mọi người xuống đường trong những ngày tới, nhất là khi Tổng thống Barack Obama tới Việt Nam vào đầu tuần sau, để yêu cầu tôn trọng tiếng nói của công dân đòi hỏi minh bạch hóa nguyên nhân gây thảm họa môi trường và có giải pháp thỏa đáng.

Nguồn: https://baophunutoday.com

Xem thêm bài viết khác: https://baophunutoday.com/giai-tri

28 COMMENTS

  1. chỉ có dòi bọ súc vật tay sai trung cộng mới chỉ giỏi che đậy bưng bít bị mắt công lý chứ không lo cho an nguy của dân tộc để ngoại bang đè đầu giết cướp tàn phá đất nước và nhân dân mình.

  2. Sao tham nhũng và bán nước cho tàu thì nó tiếp tay còn chống lại cái ác thì nó bắt bớ đúng là cộng sản hết thời đi chết đi

  3. chặn được con cặc gì phản động việt tân đéo thấy ..thấy toàn việt cộng phá hoại đầy rẫy từ bắc đến nam

  4. vn toàn loài súc sinh lên làm chính quyền cho nên làm ko xong người ta chửi cho tức quá chặn

  5. Các bạn nên chửi Việt Tân, vì bọn này mà nhà nước chặn FB, bọn nó lôi kéo biểu tình, gây rối trật tự công cộng từ đó hòng biến thành các cuộc bạo động, âm mưu lật đổ chính quyền hiện nay.

  6. Hèn gì , thanh niên xài 3g, mỗi lần lên Facebook không được cứ tưởng hết 3g😂😂

  7. Quyết định năm sau theo ba về Hàn ở,không ở Vn nữa,VN đã quá cằn cỗi,ngu muội quá rồi ==

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here