Giới thiệu bài tập thể dục dành cho người bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

10
40Suy giãn tĩnh mạch là hiện tượng ứ trệ tuần hoàn trong lòng tĩnh mạch làm cho thành của các tĩnh mạch bị yếu đi và giãn lớn ra. Bệnh suy tĩnh mạch bản chất có thể xảy ra ở bất kỳ tĩnh mạch nào trên cơ thể. Tuy nhiên là bệnh thường xảy ra nhất là ở các tĩnh mạch chân do hệ thống tĩnh mạch chân dài, cấu tạo phức tạp thường phải chịu áp lực lớn
Suy giãn tĩnh mạch chân là bệnh thường gặp ở người lớn tuổi nhưng nay đang có xu hướng trẻ hóa, người béo phì, ít vận động hoặc người làm công việc phải đứng nhiều…
Triệu chứng ban đầu của suy giãn tĩnh mạch là tê chân, cảm giác bồn chồn ở chân, nặng chân, phù chân khi đi hay đứng nhiều, chuột rút về đêm, đau nhức chân và cuối cùng là giãn tĩnh mạch nông, nổi thành từng búi hay giãn toàn bộ trông như những con giun trên bắp chân và đùi.
Suy giãn tĩnh mạch chân là một bệnh lý mạn tính nên người bệnh cần có một phương pháp tập luyện thích hợp và thường xuyên bên cạnh việc sử dụng thuốc, bệnh mới mau thuyên giảm.
Kênh Y học thường thức sẽ giới thiệu 3 bài tập thể dục tốt cho người bệnh bị suy giãn tĩnh mạch chân.
#suygiantinhmach #yhocthuongthuc

Facebook:
Blogger:

Nguồn: https://baophunutoday.com

Xem thêm bài viết khác: https://baophunutoday.com/suc-khoe

10 COMMENTS

  1. Tôi tập yoga đều đã hơn 6 năm. Công việc tôi ngồi nhiều. Bình thường đi bộ không thấy nặng chân nhưng khi leo dốc hoặc đi cầu thang thì chân rất nặng.

  2. Cho em hỏi mình có cần tập hết các bài tập này không hay mình chỉ cần chọn 1 phương pháp nào thích hợp và tập đều ạ.

  3. Mẹ con bị đau lưng với cả chân nữa 😓có bài tập giải quyết đc 2 bệnh đó k ạ?

  4. Cho xinhoi bs,toi khoang 75 tuoi,lau lau chan toi,bi sung o ban chan,thi toi nen tap bai the duc gi,de ho tro cho ban chan bot sung nhanh.

  5. Cám ơn bác sĩ.
    Bác sĩ ơi, tôi vừa bị suy giãn tĩnh mạch và thoái hóa khớp gối. Bác có bài tập nào cho cả 2 bệnh này không ạ. Tôi cứ tập yoga thì thoải mái cẳng chân nhưng lại bị đau khớp gối.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here