Hoa Nhài Nhật Có Gì đặc Biệt?

0
59Hoa nhài nhật có gì đặc biệt?
Nguồn bài viết :
Trong những năm gần đây, hoa nhài Nhật đã trở thành giống hoa được ưa chuộng của mọi nhà. Điểm đặc biệt nhất của giống hoa này chính là khả năng biến đổi màu sắc theo thời gian nở. Đặc tính này bạn có thể bắt gặp ở các giống hoa như: hoa hồng đổi màu, hoa cẩm tú cầu,.. Chính vì vậy, nhài nhật có ý nghĩa thẩm mỹ rất lớn.
Hoa nhài Nhật có vẻ đẹp thu hút
Giữa không gian ngột ngạt của phố thị, những vườn rau, vườn hoa nhỏ sẽ góp phần đem lại không gian xanh cho căn hộ. Mặt khác, chúng cũng giúp bạn tiêu tan mệt mỏi, nặng nề sau một ngày làm việc vất vả. Nếu bạn đang ấp ủ dự định trồng giống hoa đặc biệt như nhài nhật thì nên tìm hiểu thật kĩ đặc tính và cách chăm sóc cây. Có như vậy cây hoa mới nở rộ, khoe sắc tỏa hương như đúng mong muốn của bạn.
Đặc tính của hoa nhài nhật
Hiện nay trên thế giới có 3 giống nhài nổi tiếng, đó là: nhài ta, nhài nhật, nhài Tây. Hoa nhài Nhật Bản có tên khoa học là Brunfeldsia hopeana Benth, tên tiếng anh là Manaca Rain-tree, yesterday-today-tomorrow plant, thuộc họ nhà cà.
Hình dáng của loài hoa này hoàn toàn khác biệt với giống hoa nhài ta chúng ta vẫn trồng. Nhài nhật có thể đạt ngưỡng chiều cao lên tới 2 – 3m, dài và thẳng, phân nhiều nhánh. Đây là giống cây thân bụi gỗ dáng nhỏ. Nếu quan sát kĩ phần vỏ bạn sẽ thấy các vết nứt dài. Là cây màu xanh đậm, nhãn, hình giáo, hai đầu đều nhọn.
Hoa thường nở ở đầu cành, dạng đơn. Sự thú vị nhất của giống hoa này chính là khả năng đổi màu theo thời gian: thời gian đầu hoa mang màu lam tím, sau dần màu lam nhạt đi và chuyển thành màu trắng tinh khiết. Vì thế, khi quan sát hoa nhài nhật, bạn sẽ thấy hai màu đan xen. Nếu không tìm hiểu kĩ đặc tính của giống hoa này, bạn rất dễ lầm tưởng hoa có 2 màu. Thời gian nở của hoa kéo dài khá lâu, khoảng độ 1 tuần. Hương thơm của hoa thoang thoảng, dễ chịu nên hầu hết ai ngửi cũng mê.
Hoa nhài nhật có tạo quả, tuy nhiên, hiếm khi bạn quan sát được quả của loài cây này. Trong các tài liệu ghi chép lại, cũng không bàn nhiều về loại quả này vì nhài chủ yếu nhân giống bằng biện pháp chiết cành.
Follow :
Facebook:
Instagram:
Pinterest:
Twitter:

Nguồn: https://baophunutoday.com

Xem thêm bài viết khác: https://baophunutoday.com/giai-tri

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here