Hướng dẫn sử dụng thư viện VIOLET.vn – BÀI 3: TRUY CẬP VÀ TẢI BÀI GIẢNG

10
96
Hướng dẫn sử dụng thư viện VIOLET.vn – BÀI 3: TRUY CẬP VÀ TẢI BÀI GIẢNG

Thư viện trực tuyến – Vì giáo viên điện tử

Khi đã là thành viên của thư viện giáo dục, các bạn có thể tải các bài giảng, giáo án tham khảo trên thư viện về máy của mình.

Download ViOLET – Phần mềm soạn giáo án điện tử

Bước 1: Đăng nhập
 Trước hết, bạn mở trình duyệt web và truy cập vào địa chỉ: baigiang.bachkim.vn.
 Tiếp đó, các bạn đăng nhập vào thư viện bằng cách gõ tên truy nhập và mật khẩu vào hộp đăng nhập (gõ tên truy nhập và mật khẩu)
 Nếu bạn đang dùng máy tính công cộng thì hãy bỏ tùy chọn Ghi nhớ tên truy cập và mật khẩu đi.
 Sau đó, click nút “đăng nhập”. Quá trình đăng nhập thành công khi xuất hiện dòng chữ “Xin chào…” ở góc trên phải của trang web.
Bước 2: Tìm và xem bài giảng cần tải:
 Ở đây tôi cần tìm bài giảng phục vụ cho môn Sinh 11 nên tôi chon mục Sinh học, chọn Sinh học 11. Chúng ta thấy trong Sinh học 11 có 25 trang, ta có thể xem từng trang. Để xem chi tiết bài giảng nào ta click vào bài giảng đó. Ví dụ tôi sẽ click vào “Bài 11: Các phương thức vẫn chuyển vật chất qua màng tế bào” để xem thử.
Bước 3: Tải tư liệu và xem tư liệu đã tải về:
 Sau khi xem thử nếu thấy ưng ý ta tiến hành tải bài giảng về máy.
 Để tải về ta click vào dòng chữ “Nhấn vào đây để tải về”. Một cửa sổ thông báo số điểm hiện tại của bạn xuất hiện. Tiếp tục click vào dòng chữ “Nhấn vào đây để tải về”.
 Khi xuất hiện của sổ yêu cầu bạn lưu file tải xuống vào một thư mục nào đó. Tùy vào trình duyệt web mà có những thông báo khác nhau. Ở đây tôi dùng IE nên xuất hiện hộp thoại “File Download”, các bạn chọn nút “Save” . Trong hộp Save as: các bạn chọn thư mục chưa file cần tải. Tôi chọn desktop rồi chọn “Save”.
 Sau khi tải bài giảng, để mở file bài giảng vừa tải chúng ta trở lại thu mục chứa file đó. Ở đây tôi lưu file đó ngoài màn hình desktop nên tôi trở lại màn hình desktop.
 Các bạn thấy tại Desktop có file bài giảng “Các phương thức vẫn chuyển vật chất qua màng tế bào” là một file nén. Để giải nén, các bạn click phải chuột vào file đó. Sau đó chọn Extract
 Sau khi giải nén chúng ta được thư mục chứa toàn bộ các file trong file đã được nén khi tải xuống. Các bạn có thể mở và trình chiếu bài giảng bằng cách chạy file “Van chuyen vat chat.exe”.

Nguồn: https://baophunutoday.com

Xem thêm bài viết khác: https://baophunutoday.com/giao-duc

10 COMMENTS

  1. cho e hỏi là e muốn gửi bài giảng vào gmail khác thì làm thế nào ạ bởi vì e giải nén rồi mà gửi bài vẫn bị báo lỗi ạ

  2. violet bị sập r à. mình tìm k thấy bài giảng nữa. chỉ thấy tài liệu giáo án :c

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here