Hướng Dẫn Ươm Hạt – Hạt Giống Hoa Hồng Thân Gỗ ( Tree Rose)

25
51Hướng Dẫn Ươm Hạt Giống Hoa Hồng Thân Gỗ: Hoa Hồng luôn là một loại hoa đẹp, làm say đắm biết bao người. Vậy nếu bạn tự tay trồng cho mình một cây Hoa Hồng thân gỗ trước nhà hay trên ban công và ngắm hoa vào các buổi sáng, đây là một điều tuyệt vời. Xem thêm:

Loại hoa hồng này vừa đẹp vừa có hương thơm nên mọi người đều yêu thích. Cây phát triển khá nhanh nếu môi trường thích hợp, lá Hồng tree rose cũng như lá của các loại hoa hồng khác đó là có màu xanh đậm, hoặc xanh tươi, gân lá màu nâu đỏ hoặc nâu đen, viền lá có hình răng cưa. Lá mọc đối xứng nhau và có 1 lá trên cùng của cảnh là riêng lẻ và mọc thẳng theo cành.

HƯƠNG DẪN ƯƠM HẠT GIỐNG

CÓ 2 CÁCH ĐỂ ƯƠM VÀ TRỒNG HẠT GIỐNG HỒNG THÂN GỖ:

CÁCH 1:

1. Ngâm hạt giống vào nước ấm trong 2 ngày, bạn có thể pha thêm dung dịch thuốc diệt nấm hoặc phân bón rễ – N3M, hoặc thuốc kích thích tăng trưởng ATONIK trong quá trình này. Ngày thay nước 2-3 lần.
Rồi đem trồng xuống đất , phủ một lớp đất mỏng lên.

2. Sử dụng viên nén ươm hạt:
– Ngâm viên nén trong nước từ 3-5 phút cho viên nén nở lớn ra.
– Nhẹ nhàng thả hạt giống hồng Thân Gỗ vào lỗ nhỏ trên viên nén, trồng viên nén vào đất luôn. Mỗi viên nén kích thích nảy mầm sử dụng được từ 1-3 hạt giống Hoa Hồng Thân Gỗ.
– Để trong mát, hàng ngày tưới nước sương lên để giữ ẩm.

3. Sau khi hạt đã nảy mầm: Tưới nước hằng ngày cho cây. Đến khi cây cao khoảng 10cm thì mang ra chỗ nắng.

CÁCH 2:
1. Chuẩn bị hạt giống:
Ngâm hạt giống vào nước ấm trong 2 ngày, bạn có thể pha thêm dung dịch thuốc diệt nấm hoặc phân bón rễ – N3M, hoặc thuốc kích thích tăng trưởng ATONIK trong quá trình này.

2. Ủ hạt giống hồng Thân Gỗ Tree Rose:
Cho hạt giống hoa hồng Thân Gỗ Tree Rose vào giấy ăn sau đó gấp lại sao cho các hạt nằm ở giữa .

Có thể thay giấy ăn bằng miếng lọc bể cá được bán rộng rãi. Cho vào cốc hoặc hộp nhựa kín, hoặc túi zip per tên loại hoa sau đó cho vào tủ lạnh trong 2 tuần – 1 tháng.

Lưu ý: Tủ lạnh có nhiều thức ăn có thể lây bệnh hoặc có chất ức chế nảy mầm hạt giống trong quá trình ủ nên cần bọc cốc hoặc hộp ươm thật kín bằng màng bọc thực phẩm, hoặc dùng nilon và nịt

LƯU Ý: 1-2 TUẦN BẠN NÊN MỞ RA ĐỂ KIỂM TRA ĐỘ ẨM, NẾU KHÔ THÌ NHỎ 1 VÀI GIỌT NƯỚC VÀO NHÉ!

4. Chuẩn bị đất để trồng hạt giống hồng Thân Gỗ Tree Rose
Đất ươm: phải tơi xốp và thoát nước tốt hơn các loại cây khác có 3 cách như sau:

a. Bạn có thể dùng đất thịt hoặc phân chuồng trộn với xơ dừa hoặc vỏ trấu và cát vàng theo tỷ lệ 1:1:1. Nếu không có cát vàng dùng than giã nhỏ cũng được nhé.

b. Mua đất tribat đât dinh dưỡng khác hoặc phân trùn quế ngoài các hàng bán cây, đất tribat cơ bản có sư dừa và dinh dưỡng rồi mang về chỉ việc ươm thôi

c. Trộn đất thịt + vỏ trấu hoặc sơ dừa + than hoa giã nhỏ theo tỷ lệ 1:1:1

d. Mua viên nén ươm hạt loại viên nén này thoát nước rất nhanh vì phần lớn là sơ dừa nên phải tưới nước hàng ngày.

5. Tưới nước cho hồng Thân Gỗ Tree Rose – Cực kỳ quan trọng

* Khi cây non mới nhú mầm dùng bình phun, hoặc chai nước đục lỗ nhỏ để phun tưới phun cho đất hơi ẩm là được.
* Khi cây cao hơn 15 cm thì chỉ tưới khi mặt trên của đất.
* Tưới nước cho viên nén ươm hạt thì không tưới trực tiếp từ trên xuống mà tưới từ dưới lên bằng cách cho vào bát hoặc khay sau đó đổ nước vào bát hoặc khay để viên nén tự hút nước
* Có thể trồng trong cốc nhựa cà phê và đậy nắp hoặc trong hộp nhựa kín vừa chống được sâu bệnh và thời tiết lạnh, vừa giữ được ẩm giảm số lần tưới còn khoảng 3 ngày 1 lần.

Khi bạn thấy rằng các cây con đã được cứng , thường là khoảng 1-2 tháng sau khi nảy mầm , bạn có thể chuyển chúng sang một chậu lớn hơn hoặc nếu bạn thích thì trồng ra vườn.

6. Cắt tỉa
Đối với Hồng Thân Gỗ Tree Rose chỉ cần tỉa một số cành nhỏ cho bớt cớm. Hoa tàn nên cắt bỏ 1 đoạn tầm 2 -3 đốt lá. Những mầm ở những đốt này sẽ làm yếu cây và tạo những bông hoa nhỏ. Ðối với hoa hồng Thân Gỗ Tree Rose nên tỉa bớt những mầm phụ để bông khỏi èo uột.

MUA HÀNG:
– Xem thêm tại đây: hoadepdetrong.com
– SĐT: 0949.11.00.44
– WEB: hoadepdetrong.com

Nguồn: https://baophunutoday.com

Xem thêm bài viết khác: https://baophunutoday.com/giai-tri

25 COMMENTS

  1. Thằng quảng cáo này mà nó có nổi một cây nguyên bản từ trồng hạt, không phải chiết không phải ghép thì tao đi đầu xuống đất.

  2. khuyên tất cả mọi người đừng nên trồng loại này nhé, phí tiền. Toàn bố láo lừa đảo hết

  3. Tôi đã thử và … thất bại. Tốt nhất là các bạn mua cây, còn ươm hạt chỉ mất thời gian của các bạn. Tin tôi đi kg thành công đâu

  4. Minh da mua hat hoa hong phap nhung gieo khong thay no. gio muon mua hat hoa hong than go lieu co no khong?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here