HƯỚNG DẪN VNPT-BHXH 2.0: Lập mẫu biểu cho 05 phát sinh thường gặp và lập bảng kê hồ sơ căn cứ đóng

47
61* Chú ý: Một số BHXH các tỉnh còn tranh cãi trong việc điền thông tin trong cột “Đến tháng năm” (côt số 23), nếu BHXH nào bắt buộc điền thì các anh chị điền giống cột “Từ tháng năm” (cột số 22) cho các phát sinh ở tháng hiện tại nhé! Đối với các phát sinh nhiều quá trình liên tục, truy thu thì đương nhiên các anh chị phải điền vào cột này rồi!
Hướng dẫn VNPT-BHXH 2.0:
* Hướng dẫn làm 05 phát sinh tăng, giảm, điều chỉnh thường gặp
1. Tăng mới ( phương án TM)
2. Giảm hẳn ( phương án GH) có Biên bản cam kết thu hồi thẻ
3. Điều chỉnh lương ( phương án DC)
4. Nghỉ thai sản ( phương án TS)
5. Nghỉ thai sản đi làm lại ( phương án ON)
* Hướng dẫn lập bảng kê hồ sơ làm căn cứ đóng ( hoặc đính kèm file) cho các phát sinh tăng, giảm, điều chỉnh.

Nguồn: https://baophunutoday.com

Xem thêm bài viết khác: https://baophunutoday.com/cong-nghe

47 COMMENTS

 1. Bất kỳ thắc mắc về dịch vụ, nghiệp vụ BHXH, các anh chị để lại comment phía dưới, các anh chị sẽ nhận được câu trả lời sơm nhất! Thanks!

 2. Bạn có bài hướng dẫn khai báo hưởng chế đôj ốm đau thai sản trên quyết định 166 từ ngày 01/08/2019 ko ạ?

 3. Rất chi tiết, dễ hiểu. Giọng nói cũng rất to, rõ ràng dễ nghe. Xin cảm ơn anh vì video này

 4. Anh ơi, a cho e xin thông tin về người phụ trách cài đặt phần mềm BHXH ở khu vực khoái châu với nhé. E muốn mua. Cảm ơn anh ạ

 5. Em muốn đổi địa chỉ email nhận thông báo của BHXH thì làm như thế nào ạ?

 6. a ơi cho e hỏi, phần mềm của e không kê khai để báo tăng mức lương đóng BHXH năm 2018 được là vi sao hả a

 7. hướng dẫn mình làm mẫu MS1 rà soát Mã số BHXH. mình vào phần hướng dẫn sử dụng phần mềm, nhưng hiện lên trang web tiếng anh, không hiểu.

 8. ad cho mình hỏi với, kê khai báo tăng lao động cái ô điền từ tháng năm nào đến tháng năm mình điền so vậy. vd 11/ 20017 đến 11/2017hay là tháng 11/2018 vậy.

 9. Hướng dẫn kê khai BHXH – VNPT theo quyết định 595 mới tại : https://gocchiase.edu.vn/

 10. A ơi, cho e hỏi xíu nhé. Tại sao e khai tăng (mới hoàn toàn), lúc e nhập thông tin cá nhân, ấn cập nhật thì "Thao tác không thành công" ha a. E đã nhập các thông tin cần thiết, chỉ trừ mức và phương thức đóng BHXH TN thôi. Mong a sớm trả lời ạ. E cảm ơn ạ.

 11. Anh ơi làm video hướng dẫn Lập mẫu biểu cho 05 phát sinh thường gặp trên mẫu 600 theo quyết định 595 mới ban hành đi anh. chắc các anh chị làm phần mềm VNPT cũng đang cần video hướng dẫn này. Rất mong sớm có video hướng dẫn…

 12. Anh làm ơn cho em hỏi. Cơ quan em có 1 chị nghỉ thai sản từ tháng 3/2017, Đến tháng 9/2017 chị ấy đi làm lại, nhưng chị ấy xin nghỉ hẳn. Em sẽ phải báo tăng sau đó báo giảm hẳn hay em chỉ cẩn báo giảm hẳn thôi. Em xin chân thành cảm ơn!

 13. Anh ơi cho em hỏi: Phần mềm VNPT nâng cấp theo quyết định 595, em khai tăng lao động trên mẫu hồ sơ 600 nhưng không thấy xuất hiện lấy số hồ sơ nên khi gửi hồ sơ bị trả về đòi lấy số hồ sơ. Ai biết chỉ giúp em với ah. Em cảm ơn nhiều

 14. Dạ, anh ơi anh cho em hỏi, em muốn kê khai chế độ nghỉ thai sản dành cho chồng thì kê khai trên phần mềm BHXH như thế nào vậy ạ

 15. Anh ơi cho em hỏi:
  thứ 1: Nếu tăng nguyên lương thì có thể thực hiện trên hồ sơ 500 được không anh hay phải trên hồ sơ khác.
  thứ 2: nếu tăng nguyên lương thì mình điền vào mẫu DO2-TS là dòng tăng lao động hay là dòng tăng mức đóng anh.
  Em tìm trên mạng nhưng nói không rõ nên không hiểu. Mong ai biết chỉ em với. Em cảm ơn nhiều

 16. cho e hỏi trường hợp tăng mới cho NLĐ đã có sổ nhưng đã rút tiền hưởng trợ cấp 1 lần rồi thì khi e tăng mới cho NLĐ này thì cần làm những bước nào để BHXH cấp lại sổ mới cho NLĐ nhưng vẫn lấy số sổ cũ hả anh(chị)? tư vấn gấp giúp e nhé! vì hôm nay là cuối tháng rồi. e Cảm ơn ạh!!!!

 17. anh cho em hỏi: nhân viên nghỉ việc và thai sản ngày 26 tháng 04 thì báo giảm tháng mấy và ngày báo giảm là ngày nào khi điền vào phần mềm điện tử BHXH ạ?

 18. Dạ anh cho em hỏi với ạ, em báo giảm do nghỉ hẳn và báo nghỉ thai sản; đã ký số và gửi tờ khai đi cho cơ quan bảo hiểm XH và cũng đã nhận được mail phản hồi nhận được hồ sơ từ cơ quan BH.
  Vậy nếu mình nhỡ xóa đi thông tin tờ khai trên phần mềm thì có ảnh hưởng gì tới quá trình giải quyết của cơ quan bảo hiểm không ạ? Có cách nào lấy lại thông tin đó hay mình phải làm báo cáo lại ạ.
  Mong anh hồi âm giúp em. Vì lần đầu làm nên em không rõ ạ. Em cảm ơn

 19. anh cho em hỏi nếu mình làm xong tất cả các thủ tục và kết xuất báo cáo thì ra mẫu DO2, thế làm như thế nào để ra mẫu DO5 anh. Chỗ em làm thấy yêu cầu làm theo mẫu DO5 ạ?

 20. Anh cho em hỏi với những lao động đã có sổ bảo hiểm mình khai báo tăng mới cho họ, thì cột số thẻ bao hiểm bỏ trống đúng không ạ?

 21. cho e hỏi bên e có lao động nghỉ sinh con đến 31/3 là đi làm lại. nhưng nv đó xin nghỉ hẳn. e làm hồ sơ giấy gửi cơ quan bhxh chốt sổ nhưng chưa báo giảm hẳn . vậy giờ e báo giảm hẳn của thag 4 có được k ạ?? e cảm ơn

 22. anh Hà Thành Trung ơi cho e hỏi chút:ở cty cũ e đã có sổ bh, vậy giờ e qua cty mới thì e báo là tăng mới hay tăng do chuyển đơn vị vậy a và e fai điền số sổ bh đã có của e vào hả a.a chỉ giúp e với.e cảm ơn a nhiều

 23. SAO PHẦN MỀM KHÔNG HỖ TRỢ LƯU LẠI THÔNG TIN NHÂN SỰ THAM GIA BAO HIỂM TỪ TRƯỚC ĐẾN NAY

 24. em hướng dẫn chị quy trình 500b truy thu BHXH BHYT BHTN . nv nghỉ thai sản quên báo tăng lại từ 12/2016 – tháng 03/2017. cảm ơn em!

 25. A ơi cho e hỏi chút . Bên e có lao động ký hợp đồng từ t1 ,nhưng vi 1 số lý do mà đến tháng 4 e mới báo tăng được, vậy cột " từ tháng năm " đến tháng năm điền là từ t1 đến t4, hay là từ t4 đến t4

 26. Em làm tăng mới cho 12 người mà phần mềm toàn báo quá số hồ sơ thôi thì phải làm sao ạ?

 27. Em muốn import file nhân sự mà cơ quan BHXH gửi vào phần mềm VNPT-BHXH thì làm thế nào ạ?

 28. làm sao cập nhạt danh sách lao dong và khi làm điều chỉnh lương thì ko nhập dc hệ số đầu kỳ

 29. e nhap xog dữ liệu roi nhưg khj ket xuat bc bấm xem thì xem k dc a giai thich dum e voi tks a

 30. e nhap xog dữ liệu roi nhưg khj ket xuat bc bấm xem thì xem k dc a giai thich dum e voi tks a

 31. Em chào anh!
  Anh cho e hỏi chút ạ. E muốn tra cứu số tiền còn phải đóng cho bảo hiểm là bao nhiêu mà e vào thông báo kết quả đóng C12 không tra được, phần mềm báo không có dữ liệu . Anh kiểm tra và hướng dẫn giúp em được không ạ. Em cảm ơn ạ!

 32. Anh hướng dẫn giúp em cách tra cứu số tiền còn nợ, phải đóng cho bên bảo hiểm ạ. Em cảm ơn ạ!

 33. Anh cho em hỏi 1 chút ạ. Em có báo thành công ĐIỀU CHỈNH mức lương công nhân bên em từ 3.689.000 lên 3.950.800 từ tháng 1.2017. Đến tháng 2.2017 e muốn báo GIẢM HẲN một số trường hợp. Khi e chọn tên những công nhân đó trên phần mềm BHXH thì vẫnhiện mức lương đầu kỳ là 3.689.000. Vậy e phải ghi lại mức lương cho những công nhân đó là 3.950.800 hay ntn ạ. Anh có thể thể giải đáp giúp em được không ạ. Em cảm ơn

 34. Bắt buộc mỗi phát sinh tăng giảm hay điều chỉnh phải thực hiện trên qui trình tương ứng hay sao anh?
  Nếu 3 phát sinh khác nhau xảy ra trong cùng thời gian hoặc trong vài ngày gần nhau thì có thể gọp thực hiện trên cùng 1 qui trình 500 như a thực hiện ở video đc ko? cảm ơn a!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here