Khu công nghiệp cơ khí ô tô Củ Chi

0
6371
Khu công nghiệp cơ khí ô tô Củ Chi

Hiện nay, việc mở rộng và xây dựng các khu công nghiệp đang được nhà nước đẩy mạnh nhằm phát triển kinh tế đất nước. Trong số đó có Khu công nghiệp cơ khí ô tô Củ Chi được UBND TPHCM  phê duyệt thành lập tháng 10 năm 2014 do công ty cổ phần Hòa Phú làm chủ đầu tư. Cùng Meeyland tìm hiểu chi tiết hơn về khu công nghiệp này nhé

Khu công nghiệp cơ khí ô tô Củ Chi
Khu công nghiệp cơ khí ô tô Củ Chi

Vị trí thuận lợi của khu công nghiệp cơ khí ô tô Củ Chi

Khu công nghiệp cơ khí ô tô tại Củ Chi nằm ở tỉnh lộ 8, xã Hòa Phú, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP HCM. Cách trung tâm thành phố 40km, cách sân bay Tân Sơn Nhất 30km và cảng biển 44km.

Nằm ở Củ Chi là một huyện ngoại thành có quỹ đất khá lớn phù hợp cho việc phát triển các khu công nghiệp.

Giá trị tiềm năng của khu công nghiệp ô tô Củ Chi

-Với tổng diện tích gần 100 ha và tổng số vốn đầu tư ban đầu hơn 500 tỷ đồng khu công nghiệp cơ khí ô tô Củ Chi sẽ tập trung vào các ngành công nghiệp phụ trợ nhằm hỗ trợ ngành ô tô trong nước như sản xuất các linh kiện, phụ tùng ô tô; xây dựng, lắp ráp và sửa chữa các phương tiện vận chuyển; thiết kế, cải tiến và chế tạo các phương tiện cơ khí nhằm đẩy mạnh sự phát triển công nghiệp ô tô của đất nước.

Giá trị tiềm năng của khu công nghiệp ô tô Củ Chi
Giá trị tiềm năng của khu công nghiệp ô tô Củ Chi

– Chủ đầu tư sẽ kết nối, chuyển giao các công nghệ sản xuất ô tô của các nước tiên tiến cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp cơ khí ô tô TPHCM nhằm nâng cao chất lượng sản xuất.

– Bên cạnh đó các chủ đầu tư cũng sẽ cung cấp các thông tin về thị trường, thông tin đầu ra cho các doanh nghiệp ô tô tại đây.

Tham khảo thêm thông tin chung cư quận nam từ liêm cập nhật chi tiết về giá bán, tiến độ các dự án chung cư khu vực này.

Sức hút đầu tư của khu công nghiệp cơ khí ô tô TPHCM

– Ngoài việc tập trung phát triển sản xuất thì Khu công nghiệp cơ khí ô tô Củ Chi cũng đang được thành phố và công ty đẩy mạnh thu hút đầu tư.

– Chỉ sau một vài năm đi vào hoạt động thì khu công nghiệp cơ khí ô tô TPHCM cũng đã thu hút được 12 doanh nghiệp tham gia vào hoạt động với tổng số vốn đầu tư hơn 900 tỷ đồng

– Trong số đó có sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp như Dehan (nhà sản xuất xe tải nhẹ của Hàn Quốc), Hoàng Hà (công ty kỹ nghệ sản xuất ghế ô tô), Long Hiên (công ty sản xuất kính ô tô).

Sức hút đầu tư của khu công nghiệp cơ khí ô tô TPHCM
Sức hút đầu tư của khu công nghiệp cơ khí ô tô TPHCM

Công ty Hòa Phú cũng đã mạnh dạn đầu tư cho hệ thống xử lý nước thải, vệ sinh môi trường để đưa khu công nghiệp cơ khí ô tô Củ Chi thành khu công nghiệp xanh, thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng, nhằm phát triển khu công nghiệp một cách bền vững.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://baophunutoday.com/

Trên đây là một số thông tin về khu công nghiệp cơ khí tại Củ Chi TPHCM, hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về dự án này. Đừng quên truy cập Meeyland để cập nhập thông tin liên quan đến các khu công nghiệp lớn của cả nước nhé/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here