Kinh nghiệm ôn thi vào lớp 10 môn Toán chuẩn xác nhất

0
35
Trau dồi thêm khả năng tuy duy bằng cách giải đố những câu hỏi có tính vận dụng cao

Ôn thi vào lớp 10 môn Toán hiện đang là vấn đề được nhiều học sinh chú tâm nhiều nhất. Bởi môn toán là bộ môn đòi hỏi cao về khả năng tư duy, nhanh nhạy, vì thế chỉ có mỗi kiến thức không thì chắc hẳn là không đủ.  Muốn điểm số cải thiện hiệu quả thì bạn cần phải vạch ra một chiến thuật cũng như phương pháp ôn luyện hợp lý. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên bắt đầu ôn từ đâu, ôn như thế nào để nhớ được tất cả các kiến thức về bộ môn toán học? Cùng theo dõi ngày bài viết của chúng tôi sau đây.

Những lỗi sai phổ biến nhất trong cách trình bày bài thi vào lớp 10

Không chỉ cần trang bị đầy đủ kiến thức, giải đúng câu hỏi là bài của bạn đã đạt được số điểm tối đa đâu bạn nhé! Yếu tố giúp bạn ghi điểm trong mắt giám khảo chấm điểm chính là cách trình bày bài thi. Cách trình bày bài thi là điều mà những bạn học sinh còn chưa nắm bắt được, chính vì vậy rất hay mắc một số lỗi sau:

  • Rút ngắn gọn biểu thức nhưng không ghi điều kiện, hoặc ghi điều kiện vào trong ngoặc.
  • Chia tờ giấy thì thành nhiều ô khác nhau để làm bài, cách trình bày như vậy nhìn sẽ bị rối mắt, dẫn đến mất điểm một cách dễ dàng.
  • Đổi biểu thức giải nhưng lại viết lặp đi lặp lại giống hệt nhau.
  • Ký hiệu Toán học viết sai hoặc viết không rõ ràng.
  • Nhân hoặc chia 2 vế của 1 biểu thức nhưng không ghi điều kiện khác 0.

Những bí kíp ôn thi vào lớp 10 môn Toán 

Để nắm bắt được chắc chắn những kiến thức trọng tâm của bộ môn Toán học, bạn cần tìm được một phương pháp ôn tập hợp lý. Tuy nhiên, để đạt được số điểm tối đa nhất, không uổng phí công sức ôn luyện trong thời gian dài, bạn cần thực hiện ngay theo bí kíp sau:

Trau dồi thêm khả năng tuy duy bằng cách giải đố những câu hỏi có tính vận dụng cao
Trau dồi thêm khả năng tuy duy bằng cách giải đố những câu hỏi có tính vận dụng cao

Cần rèn luyện khả năng tư duy toán với những câu hỏi khó

Đề thi vào lớp 10 môn Toán thường sẽ có sự cải tiến và đổi mới vào mỗi đợt tuyển sinh. Nhưng nhìn chung, phạm vi kiến thức chính chỉ xoay quanh ở chương trình toán học THCS. Ngoài ra, nhằm mục đích phân loại học sinh khá giỏi, các câu hỏi với tính chất vận dụng, tư duy sẽ có nhiều sự thay đổi.

Để không bị rơi vào thế bị động bạn nên chủ động ôn luyện khả năng tuy duy, giải đố những câu hỏi có tính vận dụng cao, hoặc có thể tham khảo thêm những cách giải khác nhau để đúng kết được cách giải nhanh nhất, tiết kiệm thời gian để làm các câu hỏi tiếp theo.

Lựa chọn khóa ôn tập chất lượng cao

Đối với những bạn học sinh không có tính kiên nhẫn và chưa lập được ra phương pháp tự ôn thi tại nhà thì một khóa học ôn thi vào lớp 10 môn Toán sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất. Bạn có thể đăng ký khóa học online ôn thi vào lớp 10 có lộ trình ôn tập được xây dựng cụ thể dựa theo từng chuyên đề khác nhau của chương trình toán học. 

Bạn nên chọn những khóa học có đầy đủ các trình tự sau: Trang bị kiến thức – Tổng ôn – Luyện đề. Các bài giảng sẽ được lưu lại dưới dạng video, bạn có thể xem lại được những kiến thức mà bạn chưa hiểu rõ tại lớp học. 

Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia những buổi livestream miễn phí của các giáo viên đã có kinh nghiệm dày dặn trong kỳ ôn thi tuyển sinh lớp 10 trên toàn quốc để đúc kết được kinh nghiệm hay nhất.

Luyện tập khả năng giải đố với những đề thi tuyển sinh vào 10 của các năm trước

Xu hướng đề thi của môn Toán sẽ có nhiều sự thay đổi lớn vào mỗi năm. Tuy nhiên để có thể nắm bắt, đúc kết ra nhiều phương pháp giải các dạng Toán học khác nhau thì bạn có thể tìm và thử sức với những bài toán của đề thi ở những năm trước đó. 

Đây là một trong những phương pháp giúp bạn nâng cao khả năng tuy duy, áp dụng được nhiều cách giải đề khác nhau cho những bài toán khó. Cũng từ đó, giúp bạn không cảm thấy bỡ ngỡ khi bắt gặp dạng câu hỏi, bài toán khó khi tham gia thi ở đợt tuyển sinh lần này.

Thử sức với những câu hỏi  khó là một phương pháp hay khi ôn thi Toán học!

Kết luận

Qua bài viết này bạn có thể thấy được ôn thi vào lớp 10 môn Toán chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Hãy vạch ra cho mình một phương pháp ôn tập hợp lý, tìm tòi thêm cách giải những dạng Toán học khác nhau để trang bị cho mình kiến thức vững chắc nhất nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here