Lâm Đồng hỗ trợ kinh phí cho phòng chống dịch bệnh tả heo Châu Phi

0
57UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có công văn thống nhất chính sách, đối tượng, mức hỗ trợ kinh phí trong phòng chống dịch tả heo Châu Phi theo quyết định 793 của Thủ tướng Chính Phủ.
Theo đó thống nhất hỗ trợ người chăn nuôi có heo buộc phải tiêu hủy do dịch tả heo Châu Phi với mức 25 nghìn đồng/1 kg heo hơi đối với heo con, heo thịt các loại; đối với heo nái, heo đực đang khai thác mức hỗ trợ là 30 nghìn đồng/1 kg heo hơi.

Mức hỗ trợ kinh phí cho lực lượng tham gia phòng, chống dịch bệnh động vật đối với ngày làm việc bình thường là 200 nghìn đồng/ người; hỗ trợ làm việc trong các ngày nghỉ, lễ ,tết là 400 nghìn đồng/1 người. Nguồn kinh phí hỗ trợ do Ủy ban nhân dân các huyện, thành chủ động sử dụng nguồn vốn dự phòng ngân sách để thực hiện hỗ trợ. Quyết định này sẽ có hiệu lực đến hết tháng 12 năm 2019.

Tính đến cuối tháng 7, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, dịch tả heo Châu Phi đã xuất hiện tại 9 huyện, thành phố và có nguy cơ lây lan trên diện rộng. Địa phương đã tiến hành tiêu hủy 16.361 con, trọng lượng hơn 1.400 tấn.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

Nguồn: https://baophunutoday.com

Xem thêm bài viết khác: https://baophunutoday.com/suc-khoe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here