Nhân Sâm và Trái Nhàu loại nào mới tốt hơn đây?

0
76💥💥 Nhân Sâm và Trái Nhàu loại nào mới tốt hơn đây?

Người Hàn Quốc vốn coi trọng vấn đề sức khỏe. Sức khỏe tốt là nền tảng vững chắc của cuộc sống hạnh phúc

Người Hàn Quốc quan niệm không ai sinh ra trên đời mà lại không mong muốn mình khỏe mạnh cả. Phải khỏe mạnh thì chúng ta mới tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất. Sự khỏe mạnh là nền tảng cơ bản của một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, là cơ sở quan trọng để mỗi người thực hiện ý tưởng, ước mơ, nguyện vọng của cuộc đời mình. Bởi nếu bệnh tật, ốm đau, chúng ta thường sẽ không còn đủ sức khỏe, tâm trí nào mà lo lắng, suy nghĩ đến những việc khác. Đó là chưa nói đến chuyện bệnh tật còn khiến con người tiêu hao tiền bạc, của cải, ảnh hưởng đến những người thân trong gia đình, xã hội mất đi một người khỏe mạnh. Do đó, sức khỏe chính là chiếc chìa khóa quan trọng nhất mở ra cánh cửa hạnh phúc cho mỗi người

Hàn Quốc là đất nước được biết đến nổi tiếng với cây nhân sâm. Nhân sâm được trồng rộng rãi ở Hàn Quốc vì điều kiện khí hậu đất đai ở đây rất thích hợp. Để phân biệt nhân sâm trồng tại Hàn Quốc với sản phẩm có xuất xứ khác trên thế giới, nhân sâm Hàn Quốc được đặt tên là “Goryeong Ginseng” theo tên triều đại Goryeo – triều đại đã hình thành tên Hàn Quốc trong tiếng Anh là Korea.

Nhân sâm được sử dụng như là liều thuốc tăng cường sinh lực và phục hồi sức khỏe. Người ta tin rằng nhân sâm giúp tăng cường chức năng của các của các cơ quan quan trọng trong cơ thể, ổn định tim, bảo vệ dạ dầy, tăng cường chịu đựng và sự ổn định của hệ thần kinh. Nhân sâm là một yếu tố cốt lõi trong Đông y, nhưng người Hàn Quốc thường dùng nhân sâm theo cách đơn giản hơn là uống trà hay rượu.

Còn trái nhàu là loại quả vị thuốc quý được trồng phổ biến tại các nước Đông Nam Á trong đó Việt Nam là nước có sản lượng và chất lượng tốt nhất vì điều kiện thổ nhưỡng tuyệt vời.

Theo dược tính hiện đại, trong quả nhàu có tới 29 loại a xít hữu cơ, tinh dầu và nhiều loại a xít amin, caroten, vitamin C, sắt, Mg, Ca, K, Na đều là dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Theo y học dân gian, quả nhàu vị hăng nồng, tính mát, trị nhức mỏi xương khớp, dùng dưới dạng quả chín phơi khô ngâm rượu hoặc sắc uống… Rễ nhàu vị hơi đắng, tính ấm nhưng đều có tác dụng hoạt huyết thông kinh, giảm đau, nhuận tràng, an thần, trừ phong thấp, trợ tiêu hóa, trị tăng huyết áp, chóng mặt, mất ngủ, đau lưng nhức mỏi chân tay.

Hiện nay trái nhàu đã được bào chế ra nhiều dạng sản phẩm để tiện lợi trong quá trình sử dụng như bột nhàu, viên nhàu, nước cốt nhàu, trà nhàu, cốm nhàu …

Như HanVina đã phân tích ở trên trái nhàu và nhân sâm mỗi loại đều có mỗi công dụng hữu ích khác nhau đều tốt cho sức khỏe người Hàn. Tuy nhiên loại nào mới là tốt nhất điều này rất khó phân tích vì 2 loại dược tính là khác nhau. Trái nhàu thì giúp giảm đau lưng xương khớp rất tốt, nhuận tràng, tiểu đường, hạ huyết áp, an thần… trong khi đó nhân sâm giúp tăng cường sinh lực và phục hồi sức khỏe. Do vậy chỉ có thể kết luận cơ địa người nào đang phù hợp với loại dược liệu nào, thì loại dược liệu đó sẽ phát huy công dụng tốt nhất.

Vậy là bạn đã biết được trái nhàu và nhân sâm mỗi loại đều có công dụng và đặc tính dược liệu tốt rồi chứ. Nếu bạn có câu hỏi hay ý kiến gì hãy để dưới phần bình luận nhé!

Nguồn: https://baophunutoday.com

Xem thêm bài viết khác: https://baophunutoday.com/bat-dong-san

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here