PBN 54 | Christophe, Don Hồ, Thế Sơn – Aline

48
54Aline (Christophe)
Christophe, Don Hồ, Thế Sơn
Paris By Night 54 | Live in Concert

#thuynga #christophe #aline
©2000 published by Thuy Nga under license
**Các video trên Thuy Nga Youtube Channel ( đã được đăng ký bản quyền với YouTube. Vui lòng không sao chép, re-upload dưới mọi hình thức.
**Mọi hành vi sao chép, re-upload có thể dẫn đến việc tài khoản của bạn bị khóa vĩnh viễn.
==
FOLLOW THUY NGA PARIS BY NIGHT:
☞ Facebook:
☞ Instagram:
☞ Thuy Nga Youtube:
☞ Hài Official:
☞ Thuy Nga Karaoke:
☞ Thuy Nga Radio:
☞ MC Nguyễn Ngọc Ngạn Youtube:
☞ Website:

Nguồn: https://baophunutoday.com

Xem thêm bài viết khác: https://baophunutoday.com/tin-hot

48 COMMENTS

 1. It is so beautiful to see two different languages intertwine. I miss the good old days when French culture was alive and prosperous in Vietnam. Rest east Christophe.

 2. Rất tiếc, ông vừa qua đời ở tuổi 74,ông đã bệnh phổi từ trước, không phải nhiễm bệnh vì virus corona. Thông báo của các đài truyền hình Pháp (TF1,BFM,LCI, Franceinfo)

 3. Chia buồn về sự ra đi của ca sĩ và sáng tác tài danh , ông là một trong hàng chục ngàn nạn nhân của virus Wuhan . Cảm ơn tt Thuý Nga đã cho xem clip video này.

 4. Vỉnh biệt Ông , người đem đến những bản tình ca tuyệt vời ! Covid đại dịch đã cướp đi rất nhiều nghệ sĩ , ca sĩ tài danh . Nhân loại nhớ mãi 2020 tang thương , đau buồn !

 5. Mình không nhớ bang thuy Nga mấy nhưng thích nhất don Hồ.the sơn.va Nguyễn Hưng 👍👍👍

 6. Người giới thiệu tôi biết đến Nhạc Pháp, với Christophe… đều đã không còn trên nhân thế 🙁

 7. Thời gian sẽ làm mọi thứ qua đi, chỉ còn lại những kỷ niệm đẹp, mong ông an nghỉ, giọng hát thần tượng của nửa thế kỷ qua.

 8. Mới nghe lần đầu, cảm thấy nổi da gà, giai điệu quá hay. Rest In Peace Christophe 🧡😢

 9. Ca nhạc sĩ Christophe – Thần tượng nhạc Pháp của giới trẻ Sài Gòn trước 1975 vừa qua đời vì COVID-19, hưởng thọ 74 tuổi

  Ông tên thật là Daniel Bevilacqua, Christophe sinh năm 1945 ở ngoại ô Paris, trong một gia đình di cư người Ý. Bố ông là một nhà thầu xây cất. Thời còn nhỏ, ông học hành không siêng năng, tánh tình bướng bĩnh mà lại thích chơi bơi lêu lõng, nên nhiều lần bị đuổi học. Cho đến năm 16 tuổi, Christophe phải đổi trường ít nhất là một chục lần. Không còn cách nào khác, gia đình phải đưa anh vào trường nội trú.

  Chính vào cái khoảng thời gian này mà Christophe bộc lộ năng khiếu âm nhạc của mình, anh tự học đàn guitar và chơi kèn harmonica. Ông khám phá các tên tuổi nhạc blues như Robert Johnson và nhất là John Lee Hooker. Với sự trỗi dậy của phong trào nhạc rock, cậu bé còn thích nghe các đĩa nhựa của Bill Haley, Little Richard và Elvis Presley.

  Có thể nói là so với các nghệ sĩ cùng thời, Christophe đã đi trước một bước, do anh thích nghiên cứu, nghiền ngẫm hai dòng nhạc blues và rock. Vào đầu năm 1963, anh cho ra mắt đĩa nhạc đầu tay, lấy cảm hứng từ âm nhạc của người Mỹ da đen. Có lẽ cũng vì vậy mà đĩa hát này đã hoàn toàn không thu hút được sự chú ý. Mãi đến giữa năm 1965, Ông ghi âm tình khúc Aline với nghệ danh là Christophe, thì lúc đó mới thực sự thành công.

  Từ đó trở đi, sự nghiệp của Christophe cất cánh. Trong vòng 8 năm liền, ông liên tục ăn khách với một loạt bài hát, trong đó tiêu biểu nhất vẫn là các nhạc phẩm Les marionettes , Les amoureux qui passent , Oh mon amour (Ôi người yêu), Main dans la main , J’ai entendu la mer , La vie c'est une histoire d'amour …
  (Copy từ facebook The JIMMY SHOW)
  Nhớ không lầm thì nam danh ca Christophe hát đến 3 bài trong PBN 54, mong trung tâm Thúy Nga đăng những bài còn lại và phần phỏng vấn ông. Nếu được thì đăng cả cuốn PBN 54 được không ạ. Đó là cuốn PBN duy nhất hát live 100%, với 3 nam ca sĩ chính Nguyễn Hưng, Don Hồ, Thế Sơn, chương trình rất hay và ấm cúng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here