PBN là gì? Những điều bạn chưa biết về hệ thống PBN

0
14823
Có 5 công cụ mà các bạn có thể dùng để xây dựng hệ thống vệ tinh PBN

PBN có chức năng vô cùng tuyệt vời trong quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, không phải chuyên gia SEO nào cũng biết cách vận dụng PBN vào công cuộc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của mình. Thậm chí, có nhiều chuyên gia SEO còn không biết PBN là gì? Vậy thì hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ càng hơn về khái niệm PBN là gì cùng những điều mà các bạn nhất định phải biết về PBN.

Xem ngay: dịch vụ backlink uy tín số 1 Việt Nam hiện nay

PBN là gì?

PBN là gì? Dành cho những bạn còn chưa biết tới PBN thì PBN là viết tắt của Private Blog Network. Private Blog Network được hiểu là hệ thống website cá nhân, được tạo ra nhằm mục đích tạo ra những backlink chất lượng, có khả năng tồn tại vĩnh viễn. Từ những backlink chất lượng, quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ diễn ra thuận lợi, hiệu quả và nhanh chóng hơn. 

PBN là gì và bạn cần biết điều gì về hệ thống website cá nhân này?
PBN là gì và bạn cần biết điều gì về hệ thống website cá nhân này?

Cách đây một khoảng thời gian, có khá nhiều người còn chưa biết tới hệ thống PBN. Họ cho rằng, việc tạo ra hệ thống PBN sẽ khiến doanh nghiệp tốn kém một khoản tiền lớn và không đem lại được hiệu quả SEO như mong muốn. 

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, khi khoa học và công nghệ đang ngày càng phát triển, kỹ thuật SEO – Xây dựng hệ thống PBN chất lượng được coi là kỹ thuật đứng trên vai người khổng lồ và nhận được nhiều đánh giá khá cao của giới chuyên gia ngành SEO. 

Xem thêm: dịch vụ Seo website lên Top cực nhanh, phí cực rẻ của vietadsonline

Vậy PBN là gì? Các chuyên gia ngành này đã đưa ra kết luận chính xác về hệ thống PBN rằng nó có ảnh hưởng cực kỳ sâu sắc tới quá trình đẩy website lên top Google hoặc lên top của các trang mạng xã hội phổ biến khác. Do đó, trong thời gian gần đây, hệ thống PBN đã bắt đầu được sử dụng rầm rộ hơn, PBN là gì cũng là chủ đề được nhiều người quan tâm và tìm kiếm. 

PBN là gì đã được khá nhiều người làm SEO quan tâm và tìm kiếm
PBN là gì đã được khá nhiều người làm SEO quan tâm và tìm kiếm

Đối tượng nên sử dụng hệ thống PBN

Trải qua nhiều năm phát triển, ngày nay việc xây dựng hệ thống PBN đã và đang được sử dụng phổ biến trong ngành SEO. Tuy nhiên, việc xây dựng các hệ thống PBN thường khá tốn kém và khó khăn. Do đó, chúng tôi nghĩ rằng, những đối tượng dưới đây mới nên sử dụng hệ thống PBN:

 • Các doanh nghiệp lớn có nguồn tài chính vững chãi.
 • Các doanh nghiệp có nguồn nhân lực dồi dào.
 • Những người có kiến thức về SEO sâu sắc và có khả năng bắt kịp xu hướng. 

Tại sao chúng ta nên sử dụng hệ thống PBN?

Không chỉ câu hỏi PBN là gì mà câu hỏi tại sao chúng ta nên sử dụng hệ thống PBN cũng được khá nhiều người quan tâm. Rốt cục, hệ thống PBN có điều gì nổi bật khiến nhiều chuyên gia làm SEO hiện nay ưu ái sử dụng đến vậy. 

PBN là gì và tại sao chúng ta nên sử dụng hệ thống PBN là câu hỏi được nhiều người quan tâm
PBN là gì và tại sao chúng ta nên sử dụng hệ thống PBN là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Về cơ bản, PBN có khá nhiều ưu điểm nổi bật mà chúng ta không thể bỏ qua. Ví dụ như:

 • Nguồn làm backlink uy tín, chất lượng đang càng ngày càng ít. Việc rải backlink tại các forum, diễn đàn vốn đã không còn có nhiều tác dụng đối với quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. 
 • PBN cho phép bạn tạo được vô số các backlink liên quan tới những chủ đề, bài viết liên quan tới website của bạn. 
 • PBN cho phép bạn quản lý, kiểm soát được toàn bộ hệ thống backlink được tạo ra. 

Công cụ cần sử dụng để xây dựng hệ thống vệ tinh PBN

Hiện nay, có tổng cộng khoảng 5 công cụ mà các bạn có thể sử dụng để xây dựng hệ thống vệ tinh PBN. 

Có 5 công cụ mà các bạn có thể dùng để xây dựng hệ thống vệ tinh PBN
Có 5 công cụ mà các bạn có thể dùng để xây dựng hệ thống vệ tinh PBN
 • Ahrefs: Ahrefs là hệ thống các chỉ số giúp bạn đánh giá được tổng thể chất lượng của URL/Website. Một số chỉ số thuộc Ahrefs có thể kể đến bao gồm: URL Rating, Domain Rating, Anchor Cloud/Anchor Text…
 • Majestic SEO: Ngoài Ahrefs thì Majestic cũng là một trong những công cụ mà các bạn có thể sử dụng để phục vụ cho quá trình xây dựng hệ thống vệ tinh PBN. Theo đó, Majestic có thể kiểm tra chất lượng của hệ thống backlink, kiểm tra chỉ số CF, TF… Thường thì người ta sẽ sử dụng một trong hai công cụ là Ahrefs và Majestic. Với mức chi phí mua công cụ khá cao, hiện nay nhiều chuyên gia SEO đang khá e ngại việc mua bản quyền hai công cụ này. 
 • Mozbar: Mozbar là công cụ được sử dụng để kiểm tra chỉ số DA và PA. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia SEO không đánh giá cao công cụ này bởi Mozbar rất ít khi cập nhật các chỉ số DA và PA. Do đó, mức độ chính xác khi sử dụng công cụ này là khá thấp. 

Mozbar là công cụ ít được sử dụng nhất trong quá trình xây dựng hệ thống PBN

 • Wayback machine: Người ta thường sử dụng công cụ Wayback Machine để kiểm tra lịch sử của tên miền. 
 • Find IP address: Người ta thường sử dụng công cụ Wayback Machine để kiểm tra IP của tên miền.

Trên đây là những kiến thức cơ bản nhất về PBN dành cho các bạn. PBN là gì? Công cụ để xây dựng PBN là gì? Tất cả đã được giải đáp một cách chính xác nhất ở bài viết của chúng tôi. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp! https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here