Phóng sự : Đại học Quang Trung-Nơi đào tạo nguồn nhân lực mới

0
64Trường Đại học Quang Trung (QTU) được thành lập theo Quyết định số 62/2006/QĐ-TTg ngày 17/03/2006 của Thủ tướng Chính phủ; là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đa cấp, hoạt động theo Điều lệ trường đại học ban hành kèm theo Quyết định số 70/2014/QĐ-TTg ngày 10/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ.
Trường Đại học Quang Trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, phục vụ hiệu quả cho sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Định và các tỉnh trong khu vực Nam Trung bộ & Tây Nguyên, góp phần thúc đẩy tiến bộ của xã hội. Không những thế, trường còn đào tạo một thế hệ trẻ toàn diện về mặt nhân cách và sức khỏe để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thời kỳ hội nhập quốc tế. Để làm được điều đó, ưu tiên hàng đầu của nhà trường là nâng cao năng lực Tiếng Anh cho sinh viên toàn trường lên một mức cao. Đây là một bước đột phá quan trọng của nhà trường trong những năm tới.
Tháng 1 năm 2015, QTU chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn Hoàn Cầu. Đây là một sự kiện có tính bước ngoặt đối với nhà trường, hứa hẹn một tương lai tốt đẹp khi nhà trường trở thành thành viên của một Tập đoàn kinh tế lớn, khẳng định vị thế của một trường đại học ngoài công lập hàng đầu tại khu vực Nam Trung bộ & Tây Nguyên.
Trong những năm gần đây, ngoài việc đầu tư trang thiết bị, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhà trường chú trọng đến việc đổi mới toàn diện để nâng cao chất lượng đào tạo nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội. Việc làm cho sinh viên tốt nghiệp được nhà trường đặc biệt quan tâm. Nhà trường đã thiết lập được một mạng lưới các mối quan hệ với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đảm bảo cho việc thực tập của sinh viên trong thời gian học tại trường và là địa chỉ làm việc sau khi ra trường. Đặc biệt, các sinh viên sau khi tốt nghiệp QTU sẽ được Tập đoàn Hoàn Cầu tiếp nhận làm việc khi được Nhà trường giới thiệu.
Hiện nay, Trường có 09 ngành đào tạo đa dạng với nhiều hướng chuyên sâu (chuyên ngành) của hầu hết các lĩnh vực quan trọng có nhu cầu cao của xã hội. Đến với QTU, các bậc phụ huynh và các em sinh viên có nhiều lựa chọn phong phú về ngành nghề. Các ngành đào tạo của trường có tính thực tiễn cao như Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Kinh tế, Ngôn ngữ Anh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.
Với đội ngũ cán bộ quản lý và giảng viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, với một chương trình đào tạo hướng tới các chuẩn mực Quốc tế, đến với trường, sinh viên sẽ được chăm sóc, đào tạo một cách bài bản, có chất lượng. Ngoài chương trình đào tạo chính thức trên lớp, các sinh viên QTU còn được tạo điều kiện để tham gia vào hàng loạt các hoạt động ngoại khóa về kỹ năng mềm, các câu lạc bộ phát triển thể chất, các hội thảo khoa học, các phong trào Đoàn – Hội vui tươi, bổ ích và các hoạt động phục vụ cộng đồng. Nhà trường và các đơn vị liên kết với Trường có nhiều chương trình học bổng trao tặng cho các sinh viên học giỏi, có nhiều đóng góp cho phong trào của trường cũng như kịp thời hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục yên tâm học tập tại trường.
Với những thay đổi cơ bản về đội ngũ giảng viên, về chương trình đào tạo và sự đầu tư lớn về cơ sở vật chất từ Tập đoàn Hoàn Cầu, Trường Đại học Quang Trung rất tự tin về một tương lai phát triển phía trước. Chặng đường này sẽ trọn vẹn hơn khi chúng tôi tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác và đồng hành của tất cả Quý vị, những người đặt niềm tin vào trường chúng tôi – Trường Đại học Quang Trung.

Nguồn: https://baophunutoday.com

Xem thêm bài viết khác: https://baophunutoday.com/giao-duc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here