Sầu Riêng Phát Đọt Non , Rụng Trái Và Cách Chăm Sóc Vào Mùa Mưa Mới Nhất Phân 2

13
45trai cay theo mua dak lak vip
Sầu Riêng Phát Đọt Non , Rụng Trái Và Cách Chăm Sóc Vào Mùa Mưa Mới Nhất Phân 2
Sầu riêng là cây thân gỗ mọc thẳng có bộ tán rộng, là một trong những cây ăn quả nhiệt đới ưa sáng nên cần phải trồng thưa để vườn cây luôn được thông thoáng thì cây mới có thể sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Khoảng cách trồng sầu riêng thích hợp cho cây sau rieng dona là từ 8- 12 m/cây.
Mật độ trồng vào khoảng 120 cây/ha. Trong một vườn trồng nên trồng nhiều loại giống khác nhau, cây chủ lực chiếm trên 50% để cây được thụ phấn chéo và tăng thêm năng suất. Bà con có thể thiết kế trồng 1 hàng giống sầu riêng chủ lực, 1 hàng là giống khác.
Tùy vào địa hình và điều kiện tự nhiên của vùng trồng chúng có có các mật độ trồng và cách chuẩn bị đất trồng khác nhau. Chúng ta có thể áp dụng phương pháp đắp ụ trên đất để cây không bị ngập úng cục bộ và có thể dễ dàng áp dụng các biện pháp kỹ thuật kích thích ra hoa đậu quả sớm hoặc chúng ta có thể áp dụng các đào hố thông thường để trồng cây sầu riêng.
Hố trồng có thể đào với khoảng cách 60x60x60 cm, đất trồng cây cần có độ tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng, kết hợp với 1kg phân chuồng hoai, 50g phân NPK 16:16:8 hoặc 20:15:15 cho một hố trồng. Trộn đều phân và ủ hoai trong vòng 10- 15 ngày trước khi trồng.
Nếu trồng theo cách đắp ụ thì bà con cần chú ý bồi ụ thật kỹ để tránh làm sạt lỡ đất khiến ảnh hưởng không tốt đến bộ rễ của cây.
Những vùng có địa hình thấp nên xẻ liếp, đào mương để giúp thoát nước tốt nhất, nâng cao tầng canh tác đất để tránh ngập úng cho cây.

Nguồn: https://baophunutoday.com

Xem thêm bài viết khác: https://baophunutoday.com/meo-vat

13 COMMENTS

  1. tôi làm sầu riêng ở huyện krongpak ,khu vực phước an.tôi ko hãm đọt cả sầu riêng tơ và sầu riêng lớn(2004),vừa bỏ phân ,vừa xịt đọt,vừa xịt trái,..trái có rụng nhưng rụng cho phép ,sử dụng MKP +MX3.hơi tốn tiền nhưng cây rất ổn…không tin qua thăm vườn sẽ biết.km26 krongpak

  2. Clip nào cũng nói hay lắm. Nói nói cho đã rồi bảo đăng ký kênh rồi xem. Xem và nghe nói thao thao trên lý thuyết thì ai nói mà chả đc. Còn xem thì người ta xem để học hỏi và chia sẻ chứ hồi giờ ko biết sầu riêng và bơ booth à hay sao mà cứ bảo xem và nghe nhạc thì đc gì

  3. Nhưng ko bón phân cây ko đủ sức nuôi trái c cũng rụng mà bạn, thà cứ bón phân rồi phun thuốc nhanh già đọt có hơn ko

  4. không quay clip rụng trái cây đi,thuốc nhật tốt lắm mà?máy chém thì có.Nói phét thì tài

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here