Sự phát triển của trẻ sơ sinh: TRẺ 10 THÁNG TUỔI. Chăm sóc trẻ sơ sinh.

1
99Các mẹ có nhu cầu mua sắm vào các link dưới đây nha. Bảo đảm giá đầy đủ các mặt hàng cho mẹ và bé, giá cả lại phải chăng:
Đồ cho mẹ bầu:
Tã, bỉm cho bé:
Sữa, đồ ăn dặm cho bé:
Ghế ăn, nôi, cũi, xe đẩy, địu:
Đồ dùng cho bé:
Sự phát triển của trẻ sơ sinh: Trẻ 10 Tháng Tuổi.
Những thay đổi trong cách bé di chuyển.
Một số bé đã di chuyển nhiều, trong khi những em bé khác có thể không di chuyển nhiều trong một vài tháng. Một số trẻ sơ sinh không bao giờ bò, nhưng lại tiến thẳng từ ngồi đến đi. Một số bé thậm chí có thể đứng lên và tự chập chững bước một vào bước. Bé sẽ bắt đầu sử dụng ngón tay trỏ và ngón cái, lấy vật nhỏ lên và đặt chúng vào miệng.
Ngôn ngữ của em bé.
Những tiếng bập bẹ đơn giản của em bé bây giờ đã có thể biến thành ngôn ngữ phức tạp riêng biệt, và nghe có vẻ như câu thật. Các em bé giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ mà chỉ mình chúng hiểu, chứ người lớn không hiểu được.
Kỹ năng xã hội và cảm xúc.
Nhiều khả năng em bé sẽ sợ người lạ và lo lắng phải cách xa những người thân thuộc. Điều này có nghĩa là, trong hầu hết các giai đoạn phát triển, mối quan hệ con người là quan trọng nhất cho việc thiết lập liên kết cảm xúc và tìm hiểu về thế giới.
Tư duy của bé.
Cảm nhận của bé về đối tượng không xuất hiện nhưng vẫn tồn tại đang dần phát triển, bé biết mọi thứ tiếp tục tồn tại bên ngoài nhận thức của mình. Ngoài ra, em bé còn tìm hiểu về nguyên nhân. Trước đây, mọi thứ đã xảy ra một cách kỳ diệu, nhưng bây giờ bé học được khi kéo rèm làm căn phòng tràn ngập ánh sáng, hoặc khi lên dây cót của đồ chơi thì nó sẽ di chuyển. Đây là một thời gian thú vị cho em bé.
Tính cách của bé.
Bây giờ, chúng ta hãy xem xét tính khí của bé. Ví dụ, con của bạn:
Căng thẳng trong tất cả mọi chuyện hay êm dịu và thoải mái?
Dự đoán được thói quen hàng ngày (ăn ngủ) hay gây phiền toái bất thường (không ai biết khi nào bé sẽ bị đói hoặc khi nào bé đã sẵn sàng đi vào giấc ngủ)?
Cơ thể năng động hay thụ động.
Hòa đồng vui vẻ hay chậm chạp.
Dễ dàng bị phân tâm hay rất quan tâm và kiên trì.
Thích vận động, không sợ rủi ro hay thận trọng.
Thích nghi dễ dàng với sự thay đổi trong thói quen hay rất khó khăn.
Quá nhạy cảm với âm thanh, mùi vị, xúc giác hat dễ dàng chấp nhận bất kỳ môi trường nào.
Có thể quá sớm để bạn thấy tất cả những đặc điểm của tính khí, nhưng chúng sẽ trở nên rõ ràng hơn trong những năm tiếp theo. Tuy nhiên, xem xét tính khí sớm là rất quan trọng, đặc biệt khi đây thường là một nguyên nhân không cần thiết gây ra xung đột cha và con.
Tính cách và hành vi.
Tính cách là hành vi của bé phản ứng với thế giới. Nếu bạn có nhiều hơn một đứa con, có thể bạn đã thấy sự khác biệt bẩm sinh của bé.
Bạn có thể nhìn thấy hàng loạt các tính khí thất thường, một số dễ đối phó hơn so với số khác. Hầu hết các bậc cha mẹ muốn con có tính cách dễ dàng, êm dịu và có thể dự đoán được. Trẻ em có tính khí dễ dàng thì dễ nuôi, ít nhất là khi bé đang còn nhỏ.
Nhưng hãy tưởng tượng bé rất mãnh liệt, luôn luôn di chuyển, hiếu động và không sợ hãi, ghét sự thay đổi trong thói quen, hoàn toàn không thể đoán trước tâm trạng và nhu cầu vật chất. Đứa trẻ mặc dù hoàn toàn bình thường nhưng sẽ gây nhiều khó khăn cho bố mẹ để nuôi nấng, ngay cả đối với những bậc cha mẹ kiên nhẫn nhất.
Nuôi trẻ khó tính.
Tin tốt là nếu bạn đang nuôi trẻ khó tính, thì rõ ràng về lâu dài, bé cũng sẽ tốt như những đứa trẻ dễ chịu, miễn là sự phù hợp giữa bạn và con được duy trì và củng cố. Mặc dù đó là thách thức, bạn cần phải hiểu rằng:
Đó không phải là lỗi của ai cả.
Hãy trân trọng em bé tốt nhất có thể.
Hãy chắc chắn rằng bé sẽ không cảm thấy bị thua kém và bị bỏ rơi vì những khó khăn trong hành vi của bé.
Tìm ra cách để sửa đổi khó khăn trong tính cách theo chiều hướng tích cực, làm dịu các khía cạnh thô trong tính cách bé, trong khi không cố gắng biến em bé thành người hoàn toàn mới.
Cha mẹ nhận ra con mình và tính khí, tôn trọng, giúp trẻ có thể sử dụng tính cách đó một cách tích cực. Nhưng nếu cha mẹ không thể chấp nhận đứa trẻ, họ không ngừng cố gắng thay đổi toàn bộ nhân cách của đứa trẻ, đó là quá trình hạ thấp phẩm giá con người.
Nguồn:
Website:
Fanpage: Mời các mẹ tham gia chia sẻ, tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết hữu ích khi mang bầu, nuôi con nhỏ tại kênh Mr Ngo nhé!

Nguồn: https://baophunutoday.com

Xem thêm bài viết khác: https://baophunutoday.com/am-thuc

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here