Thái Lan ban lệnh giới nghiêm để khống chế corona (VOA)

1
38#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thủ tướng Thái Lan loan báo lệnh giới nghiêm trên toàn quốc từ 10 giờ tối đến 4 giờ sáng, bắt đầu từ ngày 3/4 nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Biện pháp được Thủ tướng Prayuth Chan-ocha công bố trên truyền hình tối 2/4 là mới nhất trong những hạn chế chặt chẽ sau khi những ca lây nhiễm tại nước này bắt đầu tăng nhanh vào giữa tháng Ba.

Ông Prayuth nói có những ngoại lệ trong thời gian giới nghiêm như sẽ cho phép những người làm việc trong lãnh vực y tế, ngân hàng và giao các mặt hàng tiêu thụ, mùa màng, thuốc men, vật liệu và trang bị y khoa, báo, xăng dầu; những người làm việc theo ca; những người đi và đến phi trường; và những người có giấy phép của quận nơi cư ngụ.

Những chuyến bay từ nước ngoài đáp tới Thái Lan bị hạn chế chặt chẽ, hành khách được kiểm tra sức khỏe, và phải tự cách ly 14 ngày sau khi đến.

Thái Lan loan báo có thêm 104 ca nhiễm được xác nhận ngày 2/4 nâng tổng số lên thành 1.875 người bị nhiễm virus corona tại Thái.

Tuần trước, chính phủ ban hành tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng trên toàn quốc cho phép chính phủ áp dụng những hạn chế nghiêm ngặt mà thường luật không cho phép.

Những biện pháp này bao gồm quyền ban hành lệnh giới nghiêm, kiểm duyệt truyền thông, giải tán đám đông và triển khai quân đội để thi hành.

Thailand’s prime minister announced on state television a nationwide curfew from 10pm to 4 am starting on Friday to curb the spread of coronavirus.

Nguồn: https://baophunutoday.com

Xem thêm bài viết khác: https://baophunutoday.com/tin-hot

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here