THĐT – Xông đất đầu năm – Chàng trai 9x với giấc mơ gạo sạch

3
40Chàng nông dân 25 tuổi Võ Văn Tiếng bắt đầu gầy dựng mô hình sản xuất gạo sạch trên đồng đất của gia đình. Bất chấp mọi sự nghi ngờ, ngán ngại của người thân và hàng xóm xung quanh, Tiếng quyết tâm làm theo cách riêng. Bí quyết của Tiếng là sử dụng biện pháp quản lý nước, thả cá và nuôi vịt để phòng trừ sâu bệnh thay cho việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Kết quả, dù năng suất có thấp, nhưng nhờ giảm được chi phí sử dụng thuốc, cùng với thu nhập thêm từ cá và vịt, Tiếng đã thành công với ước mơ sản xuất gạo sạch, đảm bảo sức khoẻ cho mọi người. Hiện gạo của Tiếng với nhãn hiệu Tâm Việt đang được bày bán trong một ki-ốt ở chợ Tân Định, thành phố Hồ Chí Minh.

Kênh Youtube chính thức của Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp, chia sẻ các nội dung thông tin, tin tức, giải trí hấp dẫn được phát sóng trên kênh THĐT1.

Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp
* Địa chỉ: số 16, đường Trần Phú, Phường 1, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp
* Điện thoại: (067) 3 854364 * Fax: (067) 3 883 233
* Email: youtube@thdt.vn
* Website:
* YouTube:
* Facebook:

Nguồn: https://baophunutoday.com

Xem thêm bài viết khác: https://baophunutoday.com/kinh-doanh

3 COMMENTS

  1. Làm nông nghiệp hữu cơ k khó cái khó là nông dân k chịu thay đổi và k có lòng kiên trì

  2. Gạo Việt Nam muốn xuất khẩu sang Châu Âu và thị trường Mỹ, thì mô hình trồng lúa hữu cơ của bạn Tiếng cần được nhân rộng. Cám ơn bạn Tiếng. Người tiêu dùng cần nhiều người sản xuất sach như bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here