Tiếp tế cho người bị cách ly vì dịch corona (VOA)

3
58#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa.

Để ứng phó với diễn biến của dịch bệnh corona trên địa bàn, chính quyền thành phố Hồ Chí Minh đã trưng dụng ký túc xá Đại học quốc gia tại quận Thủ Đức để làm khu cách ly tập trung của thành phố. Bà Hấn, người có nhà gần khu ký túc xá, kể về những chuyến xe đưa người đi cách ly:

“Bữa thì buổi chiều, bữa thì buổi sáng sớm, năm giờ người ta chở đi rồi, thì cô thấy mỗi buổi là cũng chín, mười xe đó, đông lắm, dồn hết ở trên Sài Gòn xuống đây. Cách ly khu A, khu B”.

Thân nhân của người bị cách ly đã mang hàng hóa đến đây để gửi cho người thân.

“Người nào cũng giường nằm bình thường thôi, y như ở nhà mình thôi, nhưng có cái nó không có thoải mái thôi chút thôi. Nhưng mà ở đây nó cũng có công viên, cũng cho xuống đi tới, đi lui chứ đâu phải bắt buộc nằm ở trong phòng hoài đâu. Cũng hít thở không khí trong lành ở ngoài. Ăn uống cũng bình thường”.

Theo lời của ông Xô, mặc dù hiện tại nhà chức trách đã thông báo dừng nhận hàng hóa, vật phẩm từ bên ngoài gửi vào cho người đang cách ly, song nhiều gia đình vẫn cố tìm mọi cách chạy vạy để nhờ chuyển vật phẩm vì sợ người thân sống trong khu ký túc xá thiếu thốn. Bà Hấn kể về chuyện tiếp tế:

“Tiếp tế thì người ta chở nước với mì tôm này kia thì mình cứ thấy xe nó chở xuống, bảo là tiếp tế cho mấy người cách ly thôi”.

Nhiều hàng điện máy cũng được thân nhân mang đến để tiếp tế. Bà Hòa kể:

“Nhiều người còn đem tủ lạnh cho con nữa kia. Chị thấy chạy đây nè, thấy mấy người đó chị nghĩ chắc người ta sợ con người ta thiếu thốn này kia…”.

Mười bốn ngày cách ly rồi sẽ qua đi, nên theo ông Xô không cần tiếp tế quá nhiều.

“Ví dụ nhẹ nhẹ, ba cái gì cần thiết thôi. Gửi ở đây người ta cách ly mà tụ tập đông người quá, mà gửi ba cái tủ lạnh, ba cái giường chiếu, mền gối…, ai mà gửi ba cái đó… Gửi những vật dụng nào cần thiết, kem, bàn chải đánh răng, khăn mặt đồ thôi chứ. Trong đó người ta cũng ăn uống đầy đủ rồi, đâu có thiếu thốn gì đâu, mà gửi đầy quá, đó, đứng mà bu vậy đó, cách ly cái gì?”.

Người dân vẫn đến để gửi đồ mặc dù có thông báo dừng nhận. Ông Xô kể:

“Cái ông kia ổng nói gửi cái gì nói, chú gửi ba cái khẩu trang nè, mà nói phải khui hàng ra. Khui hàng ra cái rồi cái ông kia ổng nói không có nhận gì hết đó, thôi chú đem về đi. Ở đây đầy đủ rồi, không có thiếu thốn gì đâu. Thấy vậy chú đem về luôn cho rồi”.

Khi bị cách ly thì thường thân nhân không mấy yên tâm việc người nhà của mình phải sống trong cảnh chịu nhiều hạn chế sinh hoạt. Hơn nữa, với số lượng người bị cách ly gần cả chục ngàn người như vầy, cũng ít nhiều tâm lý lo ngại về sự thiếu chu đáo trong phục vụ.

Nguồn: https://baophunutoday.com

Xem thêm bài viết khác: https://baophunutoday.com/cong-nghe

3 COMMENTS

  1. lắm chuyện.có hai tuần.có ăn có uống wc là được rồi.cấm hết.đuổi hết về.mẹ dân ngu ko.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here