Tổng thống Donald Trump gọi Virus Corona là Virus Trung Quốc

24
80Tổng thống Donald Trump gọi Virus Corona là Virus Trung Quốc

Hôm 16/3, Tổng thống Donald Trump đăng tải trên Twitter thông báo rằng: “Nước Mỹ sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho các ngành công nghiệp này, như Hàng không và các ngành khác, đang bị ảnh hưởng rõ ràng bởi virus Trung Quốc. Chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn bao giờ hết!”

Nhiều bình luận đã ủng hộ ông Trump khi nêu đích danh virus Trung Quốc, mà không phải Covid-19 hay nCoV như Tổ chức Y tế Thế giới công bố.

“Cảm ơn ông Trump! Loại virus này sản xuất ở Trung Quốc! Nó là một virus Trung Quốc. Trung Quốc đã bắt giữ và giết hại những người dân của họ muốn nói lên sự thật”, một bình luận viết.

“Cảm ơn đã gọi tên loại virus này theo đúng tên của nó! Trung Quốc phải chịu trách nhiệm cho tình trạng hỗn loạn, thiệt hại sinh mạng và kinh tế trên thế giới”, một người viết.

Có một số người gọi bình luận của ông Trump là “kỳ thị”, “phân biệt chủng tộc” (racist).

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng từng gọi virus corona chủng mới là virus Vũ Hán. Còn lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ, ông Kevin McCarthy, lại gọi là virus corona Trung Quốc.

Trong khi đó, Trung Quốc cũng ra sức “phản đòn” bằng cách gọi virus corona là “virus nước ngoài”, thậm chí là “virus Mỹ”, “virus Nhật Bản”,.
.
Hôm 12/3, phát ngôn viên của Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian) nói rằng có thể Quân đội Mỹ đã mang dịch bệnh đến Vũ Hán. Còn đại sứ quán Trung Quốc ở Tokyo gửi cho tất cả Hoa kiều tại Nhật một số chỉ thị cần áp dụng, nếu phải đối phó với “virus corona Nhật Bản”.

Thế giới lãng phí 2 tháng

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O’Brien cho rằng thế giới đã bị lãng phí 2 tháng vì Trung Quốc che giấu dịch bệnh.

“Có rất nhiều báo cáo từ Trung Quốc cho biết, từ những người dân đến bác sĩ có liên quan đã bị bịt miệng, bị cách ly hoặc những điều gì đó kiểu như vậy, khiến thông tin về virus không được tiết lộ”, ông Robert O’Brien nói.

Sự che giấu này kéo dài đến gần hai tháng: ca bệnh đầu tiên xuất hiện ở Vũ Hán từ đầu tháng 12/2019, nhưng chính quyền Trung Quốc chỉ công khai vào ngày 20/01/2020. Nhờ đó, virus này đã lan rộng trên cả nước Trung Quốc trong dịp Tết âm lịch, với số lượng người khổng lồ về quê ăn Tết, và sau đó gây tai họa cho cả thế giới.

“Nếu Mỹ biết về dịch bệnh và có thể giải mã virus, nhận được sự hợp tác cần thiết từ Trung Quốc, có nhóm chuyên gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) tới vùng dịch, Mỹ sẽ ngăn chặn được những gì đã xảy ra ở Trung Quốc và hiện đang xảy ra trên thế giới”, ông O’Brien khẳng định.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể đã khắc phục một cách nhanh chóng những gì đã xảy ra ở Trung Quốc và những gì đang xảy ra trên khắp thế giới,” ông O’Brien nhấn mạnh.

Subcribe:

Nguồn:https://baophunutoday.com/

24 COMMENTS

 1. Mời các bạn truy cập website để xem thêm nhiều video và bài viết hay: https://www.ntdvn.com

 2. thời kỳ corona hết TQ lại tiếp tục vào công việc tấn công các nước khác ..

 3. Luat Quoc te “sinh ra o dau,la Quoc tich o cho do” cung giong nhu sinh ra o dau thi thuoc o cho do, con oan uc gi nua…

 4. Ông chủ tóc trắng & nhà trắng .cố gắng lên, nêu ong ko muốn nhân loai bị hủy diệt. Như các nước không có lý do gì mà ông cũng sử lý thành công. Huống hồ đây là người gây nên tôi ác không thể dung tha được. Ông không tim ra hung thủ bằng mọi cách,liệu ông có sưng đang ngồi ghế tổng thống mỹ không.???

 5. Theo như bà vanga 2018- 2020 trung quốc thành siêu cường và trong đó bao gồm cả virus

 6. Cai bọn trung quoc la bọn mặt dày. Đéo biet ngại la gì, noi phét cũng đéo thấy ngai. Đúng la ra mặt bằng sắt k biet nhục

 7. Nhất trí cao với cụm từ Chinese Virus . Nhưng nạn dịch do Chinese Virus đang lan tràn vượt mức khống chế, hoàn toàn thiếu chuẩn bị về mọi mặt ở Mỹ hiện nay là do đỉnh cao trí tuệ Donald Trump gây ra và Trump phải chịu trách nhiệm . Chinese Virus và Trump Outbreak là 2 cụm từ chính xác để gọi 2 thảm họa lớn nhất cho nhân dân Mỹ hiện nay .

 8. Vi rút này tên chính thức của nó chính là vi rút Trung Quốc là chuẩn , bởi độ tàn độc và sảo quệt của Trung Quốc ko có nước nào trên thế giới này ác bằng

 9. TT Trump gọi COVID-19 là Virus Trung Quốc là đúng rồi vì con Virus này " Made in China " tại 1 phòng thí nghiệm sinh học ở Vũ Hán .

  Có người đã dịch tên của COVID-19 rất chính xác là :

  C : China

  O : Originated

  V : Virus

  I : In

  D : December

  19 : 2019
  COVID-19 : CHINA ORIGINATED VIRUS IN DECEMBER 2019

  ( Dịch là : Virus có nguồn gốc từ Trung Quốc vào tháng 12 – 2019 )

 10. Đéo mẹ thằng Trung Quốc nó làm hại cả thế giới, làm hại nhân dân vũ Hán. Nó phải chịu tội

 11. Tao ghét cái loại ăn hùa. Ăn bám( bám váy đàn bà) đkm ông trum nào nói thế. Liên hợp quốc nó dập cho tắt đèn. 3 cái loại phản động. Nhai cỏ tưởng ăn cơm. Ăn cứt là vừa. Đăng 3 cái tin xàm lồn

 12. China không thích Trump gọi vi khuẩn dịch cúm là "Chinese virus" thì gọi là "Xi virus" ok .

 13. Tq thật trơ trẽn khi buộc tội các nước khác rồi khi mỹ phản đòn lại mang bộ mặt giả tạo 🙂🙂🙂🙂

 14. Đúng là Virus này là vũ khí sinh học của TQ. Nhưng Trump chỉ giả vờ chửi TQ thôi để che giấu sự thật rằng Trump nhờ TQ mới dc làm tổng thống!

 15. Đúng là virus Trung Quốc, nhưng mỉa mai thay, Nhờ sự hỗ trợ phía sau của Trung Quốc mà Trump mới được làm tổng thống Mỹ, đây chỉ là MÀN KỊCH che giấu SỰ THẬT. Kkk

 16. Phải nói như vậy là đúng vì nó từ Trung Quốc để khong chối cãi được

 17. Chỉ có tổng thống Trump không sợ trung quốc thôi hầu như tất cả các nguyên thủ quốc gia trên thế giới này đều sợ trung quốc. Đó là những thằng chết nhát.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here