Trường Teen 2019 Tập 6 | THPT Chuyên Khoa học tự nhiên vs THPT Chuyên Hạ Long | Con nhà người ta

23
82THPT Chuyên Khoa học tự nhiên vs THPT Chuyên Hạ Long
“CHÚNG TÔI PHẢN ĐỐI QUAN NIỆM “CON NHÀ NGƯỜI TA””
“Con nhà người ta”, cụm từ mà có thể ai cũng biết, nhưng khi nó được dùng không đúng cách, có thể gây tổn thương đến tâm lý cho những người bị so sánh.
Vậy quan điểm của bạn với kiến nghị của chương trình thể nào? Hãy theo dõi khả năng tranh biện với các luận điểm của hai đội nhé.
*Việc lựa chọn góc nhìn Ủng hộ hoặc Phản đối là do bốc thăm, không phải quan điểm cá nhân của thí sinh, chúng ta hãy xem các bạn ấy thể hiện khả năng tư duy và bản lĩnh của mình nhé ♥️

Trường Teen là một chương trình TRANH BIỆN dành cho học sinh THPT trên toàn quốc trên kênh VTV7 nhằm rèn luyện cho các bạn học sinh tư duy phản biện, hùng biện, đồng thời khuyến khích tiếng nói của học sinh trên diễn đàn Giáo dục. Các đội chơi đứng dưới góc nhìn ỦNG HỘ và PHẢN ĐỐI sẽ cùng đưa ra những quan điểm và chính kiến của mình trước những kiến nghị của chương trình về các vấn đề: học đường, giáo dục, môi trường, xã hội….

➢Cảm ơn mọi người đã theo dõi! Rất mong được sự ủng hộ bằng cách LIKE và SUBSCRIBE!

❤ VTV7- Vì một xã hội học tập ❤
———————————————————————————–
Link Fanpage Facebook:
➢ VTV7:
➢ VTV7 KIDS:
➢ Kênh YouTube VTV7 KIDS:
➢ Website VTV7:

Nguồn: https://baophunutoday.com

Xem thêm bài viết khác: https://baophunutoday.com/giao-duc

23 COMMENTS

 1. vì sao ban giám khảo cứ hích đội này cho điểm đội kia là sao. CÔNG BẰNG Ở WHERE???????

 2. Theo như một người đã trải qua như tôi . Việc so sánh với con nhà người ta chỉ có tác dụng với một số người mà thôi . Với những đứa trẻ đang trong độ tuổi mới lớn , nó có thể không có động lực mà thậm chí nó còn căm ghét ba mẹ . Và nó thể nghĩ trong lòng rằng "ba mẹ cũng có hơn ai đâu mà so sánh , vậy con có thể so sánh ba mẹ với ba mẹ NHÀ NGƯỜI TA không ??" Ba mẹ chắc chắn là sẽ phủ nhận câu nói đó vì nó sẽ làm cho ba mẹ cảm thấy tự ái , và câu nói của ba mẹ để phản biện lại là " con khác , ba mẹ khác .con có điều kiện học tập hơn thời của ba mẹ nên con phải học giỏi " ( tôi khi nghe xong một câu nói không hề công bằng là ☺ ok i fine)

 3. Nói đi nói lại
  Quan niệm ấy ko nên có
  Thề là tôi đã từng muốn chết vì cái quan điểm đấy
  Có lẽ bên ủng hộ chưa tìm đc hết

 4. Nếu bạn ko đồng tình với sự so sánh của ba mẹ các bạn với con nhà người ta, nhưng đặt trường hợp khi bạn trở thành con nhà người ta và được so sánh với người khác thì bạn có muốn hay là không? Chủ để hay nhưng có vẻ hnay 2 đội chưa khai thác hết nhỉ

 5. Kb các bạn sao chứ bản thân mình là một người học cũng gọi là khá đi, cũng bị só sánh vs con nhà ngta nhưng mình cũng ko thấy áp lực gì cả, bởi vì sao, bởi vì mình chả bao giờ quan tâm họ là ai, thậm chí chả bao giờ đặt họ làm hình mẫu bởi vì họ ko liên quan đến cuộc sống của mình, ko có ích lợi gì cho cuộc đời mình cả. Như đội phản đối ns họ là động lực giúp ta cố gắng, sai hoàn toàn, ta cố gắng là do ta muốn chứ ko phải do họ, ta thành công là do ta nỗ lực chứ ko phải do họ. Cho nên vs mình vc so sánh vs con nhà ngta là ko cần thiết, thậm chí vô dụng. Bởi vì mình nhận thức rõ rằng mình ko có tài năng như ngta thì vc gì mình phải bắt chước, mình có thế mạnh riêng, tại sao ko phát triển thế mạnh của mình mà phải đặt áp lực cho mình chỉ vì bố mẹ bắt mình như v, ko đáng. Các bạn cảm thấy áp lực chỉ vì các bạn kb cách làm sao để thuyết phục được bố mẹ mình thôi. Cho nên mình khuyên các bạn đừng quá quan tâm con nhà ngta, hãy cứ là chình mình nha 😊

 6. Không biết có phải mình có ấn tượng tốt với Khánh Linh từ đầu k. Nhưng cảm giác Khánh Linh phản biện rất thuyết phục

 7. chủ đề này rất hay và có nhiều thứ để phản biện và công bằng vs cả hai đội nhưng 2 đội hôm nay hơi yếu và không tạo đc kịch tính, xem hơi chán

 8. Không hiểu sao, không thể nào thích bạn thứ 3 của chuyên Hạ Long. Nhìn thái độ bạn đó coi thường bạn bên khoa học tự nhiên lắm kìa.

 9. Cx học thpt mà thấy các bạn phản biện bá vailin học kiểu j mà bá thế hay do môi trường học nhỉ?

 10. Chuyên KHTN rõ ràng có ưu điểm hơn về đề tài nhưng cái họ mang đến lại khiến người ta thất vọng

 11. Nhạt, 2 đội trình bày không thuyết phục tí nào, còn khi đội bạn đặt câu hỏi thì không dám phản biện, xoay đi xoay lại chỉ là ngôn từ sách giáo khoa, dẫn chứng thực tế quá nghèo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here