Truyền hình VOA 10/3/20: COVID-19: VN nên ‘bế quan tỏa cảng’ hay ‘sống chung với lũ’?

50
42#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Blogger Trương Duy Nhất bị xử 10 năm tù. Covid-19: VN nên ‘bế quan tỏa cảng’ hay ‘sống chung với lũ’? COVID-19: Anh khuyến cáo công dân bay cùng chuyến với ‘bệnh nhân 17’

Tin thế giới: TQ lên án việc Ngoại trưởng Mỹ gọi virus Vũ Hán. Hàn Quốc áp dụng quy định phân phối khẩu trang. Ý: Tù nhân bạo loạn vì virus corona. Đức: Xét nghiệm nhanh giúp giảm tử vong vì corona. Mỹ: 550 người nhiễm COVID-19, một số trường học đóng cửa.

Phóng sự: Gom hàng mùa dịch Covid-19 ở Sài Gòn. Người Việt hải ngoại cầu siêu và truy niệm cố Hòa thượng Thích Quảng Độ. Virus corona đe dọa đôi bên biên giới Mỹ-Mexico. Tương lai trắc trở của thỏa thuận hòa bình Mỹ – Taliban.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Ban Chỉ đạo quốc gia của Việt Nam về phòng chống dịch virus corona chủng mới, do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đứng đầu, hôm 8/3 yêu cầu mọi người Việt thực hiện khai báo sức khoẻ từ sáng 10/3.

Anh hôm 7/3 kêu gọi công dân nước này đi cùng chuyến bay tới Việt Nam với một nữ hành khách người Việt nhiễm chủng virus Corona mới (COVID-19) “hợp tác với chính quyền Việt Nam”.

Hôm 9/3/2020, một tòa án ở Hà Nội đã xử blogger Trương Duy Nhất 10 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, điều mà ông bác bỏ trong một vụ án xảy ra hơn 15 năm về trước.

Hàn Quốc ngày 9/3 áp dụng quy định phân phối mới để cho mọi người đều có thể mua được khẩu trang giữa sự lây lan nhanh chóng của virus corona.

Giới chức y tế Đức ngày 9/3 nói xét nghiệm khẩn trương trong lúc dịch COVID-19 lây lan giúp phát hiện được nhiều ca bệnh từ sớm.

Trường đại học Columbia ở thành phố New York hủy lớp trong hai ngày 9 và 10/3 vì có người trong trường bị cách ly vì phơi nhiễm với virus corona.

Ngày 9/3, căng thẳng tại những nhà tù quá tải của Ý bùng nổ về những biện pháp chế ngự virus corona chủng mới, với những vụ bạo loạn tại ít nhất hơn hai mươi nhà tù và làm cho 6 tù nhân thiệt mạng. Những người này xông vào một bệnh xá và sử dụng thuốc methadone quá liều.

Trung Quốc ngày 9/3 lên án Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khi ông gọi đợt bùng phát virus corona chủng mới là “virus Vũ Hán.”

Nguồn:https://baophunutoday.com/

50 COMMENTS

 1. Hơn 70.000 người trên thế giới được chẩn đoán dương tính và hơn 2.000 người chết vì 1 loại coronavirus mới có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc. Dịch được báo cáo lần đầu tiên vào ngày 31 tháng 12, nhưng cho đến ngày 22/1 chưa có trường hợp nào là trẻ em dưới 15 tuổi.
  https://vnvc.vn/covid-19-va-tre-em-cach-bao-ve-tre-tot…/

 2. Làm gì có vi rút nào ở Việt Nam. Nói bậy bạ sẽ bị công an phạt 10 triệu đó.

 3. chinese communist party invent this virus intent to kill people from those country who stop them invading the world special American people special President Trump but God upthere can see what chinese communist intention so he said you want to kill people now you will kill your own people

 4. Covid là con j sao kog giám gọi là con corona vũ hán sợ bắc kinh hả chính ông phó tổng thống hoa kỳ nói phải gọi là corona vũ hán bởi j chính con virut corona đến từ vũ hán

 5. Hoan hô vị hoà thượng, ông đá sáng mắt, sáng lòng và làm cho phật giáo trong sáng.

 6. CSVN lợi dụng để hành ông Nhất vì chính trị, ông đã chống chính quyền CSVN.

 7. Xin Chúa tha thứ tội cho toàn thế giới,và xin Chúa thường xót chúng con .con ta ơn Chúa.xin Chúa bạn cho Đức Giáo Hoàng.va toàn thể giáo hội trên thế giới.con tạ ơn Chúa

 8. những gì báo chí nói tới ko phản ánh được sự thật vì dấu diếm dịch là chủ trương của tàu và vn. Hãy nghĩ xem VN đang đưa người khắp nơi có dịch về nước vì yêu cầu của những nước có dịch mà VN chỉ nói có 33 ca nhiễm là điều ko thể tin được! phải nhiều hơn thế gấp 100 lần!
  phó thủ tướng VN đang nói đến phương án khám sức khỏe toàn dân VN. Điều này cho thấy người bịnh đã lọt ra vòng quản lí của nn rất nhiều rồi. Chắc chắn VN sẽ có cách ly trên diện rộng. Ai bị nhiễm sẽ phải ra đảo sống (ở Úc cũng ko tốt hơn, cp Úc đã gom dân về đảo cách ly cách xa đất liền hàng ngàn cây số)
  vì vậy những điểm cách ly tại VN đều do quân đội quản lý. Người bị cách ly sẽ ko chịu chết như vậy, tới thời điểm nào đó họ sẽ nỗi lên tìm đường sống. lúc đó VN thật sự vỡ trận. Ở vũ hán bên tàu cũng vậy cs tàu phá cầu đào đường và quân đội canh gác ngày đêm
  nên nhớ cs có thể hy sinh vài triệu người để bảo vệ chế độ. thằng tàu cách ly 60 triệu con người là có ý đồ nếu dịch ko kiểm soát được nữa thì hy sinh 60t cs tàu sẽ làm. VN cũng thế thôi , mạng sống của người cộng sản trên hết

 9. Dự trữ chi.kg bệnh đi mua sắm đông người mơi bị

 10. Cờ treo hay treo cờ nhục hãnh diện nhưng không sĩ diện. Giấy rách giữ lấy lề./nguồn:KBCHN…ba que,ba sọc vào xem và bình luận đi…/là cờ ba que ở dưới lá cờ Mỹ…trong khi tàu sân bay Mỹ thì Quốc Kỳ MỸ bên Trái,cờ đỏ sao vàng bên phải….vậy làm sao cờ ba que đứng ngang hàng với cờ đỏ sao vàng được…khải không…

 11. Tổng thống Joe Biden thắng cử bán xăng cho dân Mỷ only $ 0.62 cents, so happy 👉🤘🤘🤘🙏🙏🙏🙏😍 ….

 12. xin lổi mọi nguoi2 cho mình chữi phát móa nó thèn cs tàu khựa này sống bẩn như tó mà làm như bọn nó đàng hoàng lấm vậy thế giới ai cũng biết mà lên phát biểu như đúng rùi tội người dân trung quốc

 13. Chỉ vì trốn tránh cách li đối tượng nhiễm thứ 17 đã đẩy cả nước vào tình trạng nguy hiểm
  Cần sử hình sự để dăn đe

 14. giấc mơ mĩ của những kẻ zận chủ ,phạm tội thông đồng với vũ nhôm còn oan gì nữa

 15. Người dân trong nước không còn lòng tin vào chính quyền nên họ phải lo trước đó là bịnh truyền thống mà

 16. 3/ chuyên gây rối đất mẹ. Những cái đầu hận thù thì đâu có tâm và sáng suốt như ông Nguyễn Hạnh?

 17. Đài VOA có sở trường moi móc những điểm đèn dù rất nhỏ , còn mình sống ở VN thấy tự hào , xem mà bực mình

 18. Đài này phỏng vấn bọn vơ vẫn, toàn dân VN đoàn kết vượt qua dịch , chứ không như bọn phá hoại đất nước

 19. Thằng nào bảo vn kg khách quan thằng đó đời này hoăc đời con kg sớm muon gì cũng bi mù

 20. Cả thế giới đều sợ covid_19, nhưng bs VN phát ngôn cho là tại vì mọi người chưa hiểu hết về Con virus này nên mới sợ ,như vậy BS VN đánh giá BS cả thế giới không bằng mình.!?
  Nếu vì kinh tế mà mở rộng cửa giao thương lấy gì đảm bảo là con virus corona không theo đó mà vào? Nếu sự kiểm soát chặt chẽ đảm bảo thì VN sẽ không có ca nhiễm số 17 , khi dịch bùng nổ như Trung quốc thì liệu có nước nào dám vào giao thương không? Chúng ta không thể chủ quan vì lợi bất cập hại. Lúc đó ông ta có chịu trách nhiệm về phát ngôn của mình,có bù đắp được những thiệt hại khi xảy ra ?
  Trung quốc hiện nay có bao nhiêu nước vào giao thương buôn bán hay chỉ có VN.
  Người có trách nhiệm hãy phát ngôn có trách nhiệm với cộng đồng với người dân. Tình hình kinh tế suy thoái đó là toàn cầu chứ không riêng đất nước nào. Với tình hình khó khăn và biến thể của con virus hiện tại trách nhiệm không chỉ của riêng ai.

 21. toàn bọn Kinh chết làm rơi loạn thị trường bọn buôn bán lợi dụng tăng giá ngu lắm đừng nghe những lời mạng linh tinh không lên làm roi loạn

 22. Vietnam: people died of any reasons, but not Covid 19. ( Vietnam 's policy ). My friend's older sister died of Covid 19 in Vietnam after she came back from Wuhan vacation over a month ago. ( Not reported ). Do you believe the Vietnam government ?????

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here